Đánh giá nhanh về Galaxy A8+

Galaxy A8+ là một dòng máy thuộc phân khúc thấp và có mức giá thấp hơn nhiều so với các dòng S8 hay Note 8. Tuy nhiên có một số điểm mà chiếc máy phân khúc thấp này có thể làm tốt hơn so với những gì người dùng mong đợi.

Điểm đầu tiên phải nói tới là chiếc A8+ này có màn hình viền mỏng, thông thường chỉ có ở những dòng cao cấp. Tuy hai cạnh bên vẫn khá dày nhưng hai đầu trên dưới đã được vát đi khá nhiều khiến màn hình trông rộng hơn và máy  trông đẹp hơn rất nhiều.

Chiếc A8+ này có kích cỡ khá vừa vặn tay cầm, viền kim loại hơi bo tạo cảm giác an toàn và chắc chắn khi cầm. Đối với bạn nào hay sử dụng điện thoại trên giường thì nó thực sự rất đáng cân nhắc.

Vị trí vân tay khá thuận lợi. Điều này được đánh giá cao hơn hẳn so với dòng S8 và Note 8 vi hai dòng máy này đều có vị trí đặt vân tay khá oái ăm là cạnh camera. Về chế độ chụp ảnh, tuy không có độ phân giải cao nhưng các tấm ảnh hoàn toàn không bị vỡ nét hay nhòe.

Bên cạnh đó, A8+ đã tương thích với  Samsung Pay, tiện lợi trong việc thanh toán.

Tuy là dòng máy phân khúc thấp tuy nhiên dòng máy này hoàn toàn xứng đáng được lực chọn bởi thiết kế hợp thời, chức năng ổn định, chắc chắn. Nếu bạn đang muốn mua máy thì đây rất xứng đáng là dòng máy để bạn cân nhắc!

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước

Có một số sự tương đồng giữa Samsung Galaxy A8 và Samsung Galaxy A8 Plus. Giống như những chiếc điện thoại thuộc Galaxy A trước đây, cả Galaxy A8 (2018) và A8 + (2018) chỉ khác biệt nhau ở một số tính năng. Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ (2018) cùng sở hữu màn hình Super AMOLED với độ phân giải Full HD+ (1080 × 2220 pixel) nhưng khác kích thước (5.6 inch và 6 inch tương ứng). Điểm đánh lưu ý nhất là bộ đôi Galaxy A8 (2018) và Galaxy A8+ (2018) sử dụng thiết kế Infinity Display của Samsung với đường viền màn hình siêu mỏng tương tự như trên Galaxy S8 hay Note8.

Cả 2 thiết bị này gây chú ý bởi hệ thống camera kép ở phía trước gồm một cảm biến chính 16MP f/1.9 và một cảm biến phụ 8 MP. Chế độ Live Focus của Samsung sẽ xuất hiện trên cả hai điện thoại. Camera phụ 8MP sẽ đóng vai trò thu thập thông tin chiều sâu để làm mờ nền, xoá phông cho ảnh chụp.

Galaxy A8 (2018) và A8 + (2018) sẽ lên kệ với Android 7.1.1 Nougat cùng tính năng chống thấm nước theo chuẩn IP68.

Giá của Galaxy A8 (2018) ở châu Âu được đặt ở mức 499 Euro (13,3 triệu đồng) và phiên bản A8+ (2018) có giá khởi điểm là 599 Euro (16 triệu đồng). Cả hai điện thoại đều có bốn màu: đen, xám phong lan, vàng và xanh dương. Sau khi phát hành tại thị trường châu Âu, thiết bị này sẽ có mặt tại các thị trường khác ngay sau đó.