Có nên mua Huawei Honor 7X?

Là một thương hiệu con của Huawei, Honor vừa cho ra mắt dòng điện thoại tầm trung cạnh tranh nhất mang tên Huawei Honor 7X. Đây là một sản phẩm có thiết kế hiện đại với màn hình tràn viền tỷ lệ 18:9 cùng thông số kỹ thuật khá thú vị và mức giá vô cùng phải chăng.

 Cũng đi theo xu hướng thiết kế mới của năm 2017 nên Huawei Honor 7X cũng có chất lượng phần cứng khá cao cấp nhưng mức giá lại rất hợp lí, chỉ từ 200 USD (~ 4.5 triệu đồng). Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về Huawei Honor 7X nhé!

1. Thiết kế

 Không sử dụng chất liệu nhựa như trên Honor 6X, Huawei xây dựng Honor 7X với bộ khung hoàn toàn bằng nhôm chắc chắn cùng nhiều tùy chọn màu sắc cho người dùng từ OEM Trung Quốc. Đây là một nâng cấp rất đáng giá, phục vụ trải nghiệm cầm nắm cũng như thẩm mỹ của người dùng. Trên thực tế, nhìn Huawei Honor 7X chúng ta rất dễ liên tưởng đến thiết kế của OnePlus 5T với một vài thay đổi ở mặt sau của máy.

Mặt lưng của máy là cảm biến vân tay nằm dưới cụm camera kép với sự cắt ngay của các dải ăng ten tạo ra 3 khu vực khác nhau. Một điểm sáng trong thiết kế của Honor 7X là thiết kế khá mỏng với nhiều đường cong trên nên rất thoải mái để cầm nắm khi sử dụng.

2. Màn hình

 Sở hữu màn hình 5.93 inch, tỷ lệ mới 18:9 - chiếm 82,0% diện tích mặt trước. Kiểu màn hình này sẽ có hạn chế chung là gây trở ngại trong việc trình chiếu trên định dạng mới. Tuy nhiên, hạn chế này đã được Huawei cải thiện bằng một số phần mềm bổ sung.

Độ phân giải màn hình: 2160 x 1080 pixels, Full HD+ cho nội dung rõ rang, sắc nét, rõ ràng.

3. Giao diện và hiệu suất

+ Sử dụng Emotion UI 5.1 nên giao diện của Honor 7X là không quá tốt nhưng được hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích như App Twin ( hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản trên một ứng dụng) .

+ Bộ xử lý HiSilicon Kirin 659 – vi xử lý tầm trung mới nhất, RAM 3GB RAM cho hiệu năng khá ổn ở tầm giá này, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian để load hơn với game đồ họa nặn

+ Các cảm biến vân tay một chạm vô cùng nhạy và chính xác.

4. Camera

+ Camera sau kép 16MP + 2MP ở mặt sau cho góc chụp rộng khẩu độ cùng hiệu ứng chụp xóa phông mặc dù chưa được hoàn hảo. Công nghệ lấy nét pha PDAF cho khả năng bắt đối tượng khá nhanh. Camera selfie 8MP hỗ trợ quay video 1080p.

7. Kết luận

Khá thành công với Honor 6X, nên Honor 7X rất được kì vọng trong năm nay nhờ mức giá hợp lý, chỉ từ 200 USD (~ 4.5 triệu đồng) với 4 tùy chọn màu sắc là Black, Gold, Blue và Red. Đây sẽ là một trong những mẫu smartphone tầm trung rất đáng để bạn quan tâm và sở hữu.

uyennt
Trả lời 6 năm trước

Mình đang quan tâm đến sản phẩm này, bài viết khá hữu ích