Nên mua Zenfone 3 Max hay Zenfone 3 Laser?

Chào các cụ, chẳng là em là fan của Asus, hiện vẫn đang dùn Zenfone 2.

Em muốn lên đời điện thoại, xin hỏi các cụ, em nên chọn Zenfone 3 Max hay Zenfone 3 Laser ạ?

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Điểm nổi bật của Zenfone MAX trước đây chủ yếu là 3 thứ: Pin khủng đến 5000 mAH, chụp ảnh ngon với công nghệ chụp ảnh độc quyền của ASUS (sau này được ASUS giới thiệu chi tiết và áp dụng đặc biệt hơn cho Zenfone Zoom) và giá sản phẩm khá hấp dẫn trong cùng phân khúc so với nhiều smartphone nổi tiếng khác.

Đánh giá Asus Zenfone 3 max

Zenfone 3 Max, chiếc smartphone có giá bán thấp nhất đợt “ra quân” lần này của Asus. Ảnh: Tinh tế.

Vậy, Zenfone 3 Max thì sao? Giá bao nhiêu? Có nên mua hay không, đặc biệt là khi bạn đã có trong tay 1 em Zenfone Max rồi?

Có lẽ điểm khiến cho nhiều người chú ý đến Zenfone 3 Max trong đợt “nã súng” vào thị trường smartphone Việt lần này của Asus là do có giá thành thấp nhất, chỉ chưa đến 4.5 triệu đồng. Từ trước đến nay, Asus có thị phần khá lớn và vững chắc ở phân khúc smartphone phổ thông và tầm trung. Với giá bán dễ chịu, Asus Zenfone 3 Max dễ dàng lọt vào tầm ngắm của đông đảo người dùng Asus hơn cả.

Đánh giá Asus Zenfone 3 max

Về thiết kế, một số bạn bè của mình cho rằng Zenfone 3 Max có vẻ ngoài khá giống Redmi Note 3 của Xiaomi, đặc biệt khi nhìn từ mặt lưng, chỉ khác camera và cảm biến vân tay hình vuông, còn Redmi Note 3 thì hình tròn. Mình thì không bình luận về điều này, nhưng phải công nhận dấu ấn của Asus ở chiếc smartphone này khá nhạt, không đậm chất Asus như ở Zenfone Max.

Một điểm khá lạ là trên màn hình Zenfone 3 Max có viền khá dày, không biết cảm quan về thẩm mỹ của bạn thế nào, có bạn bảo nhìn vậy sẽ tôn màn hình lên, nhưng bản thân mình thấy viền đen dày như thế khiến cho chiếc smartphone này trông khá lạ, nom hơi bị thô một chút, đặc biệt với phiên bản vỏ màu sáng.

Đánh giá zenfone 3 max

Về thiết kế, nhiều người cho rằng cảm thấy khá lạ khi Asus để viền đen của điện thoại ‘siêu dày’ như thế. Ảnh Tinhte.vn

Khác với Zenfone Max, ở Zenfone 3 Max, Asus đã đưa các phím điều hướng vào bên trong màn hình, chứ không để ở phía bên dưới màn hình nữa.

Đánh giá zenfone 3 max

Các phím điều hướng như Back, Home hay phím đa nhiệm được đưa vào trong màn hình.

Zenfone 3 Max có màn hình nhỏ hơn so với người tiền nhiệm, chỉ 5.2 inch so với 5.5 inch, điều này có thể giúp màn hình hiển thị sắc nét và tiết kiệm pin hơn, giúp thiết bị nhìn gọn hơn một chút. Cũng có lẽ vì giảm kích thước màn hình như vậy, nên Asus giảm luôn dung lượng viên pin của của Zenfone 3 Max, còn 4100 mAh so với 5000 mAh như ở Zenfone Max. Tuy vậy, với pin lên đến 4100 mAh và có khả năng “hô biến” thành viên pin sạc dự phòng cho các thiết bị khác với chế độ Power Bank, Zenfone 3 Max vẫn đảm bảo yếu tố làm nên đặc trưng cho dòng “Max” của Asus. Với viên pin này, người dùng có thể thoải mái gọi điện ở chế độ 3G trong suốt 20 tiếng, lướt web 18 tiếng thông qua Wi-fi và nghe nhạc đến 87 tiếng đồng hồ. Còn nếu để điện thoại ở chế độ chờ, máy có thể “sống sót” trong vòng 1 tháng.

Theo thông số được công bố tại sự kiện Zenvolution của Asus, Zenfone 3 Max sử dụng RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB. Máy được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay có khả năng mở khoá siêu nhanh chỉ trong 0.2 giây. Đây là một tính năng mới so với Zenfone Max và được đánh giá là “cao cấp” ở một dòng smartphone có giá thuộc phân khúc phổ thông như Zenfone 3 Max.

Giá bán Zenfone 3 Max như mình đã đề cập ngay từ đầu bài viết được Asus công bố là 4.49 triệu đồng, mức giá thấp nhất trong tất cả các dòng Zenfone 3 của hãng. Đây là mức giá được cho là hợp lý và hấp dẫn cho một chiếc smartphone có cấu hình khá mạnh và sở hữu những tính năng cao cấp như Zenfone 3 Max.

Và, cuối cùng, liệu có nên mua Zenfone 3 Max, đặc biệt là khi bạn đã sở hữu Zenfone Max rồi? Theo ý kiến cá nhân của mình, vì khá “kết mô-đen” thiết kế của Asus Zenfone Max hơn nên mình sẽ tiếp tục xài em ấy, và dành thêm ít tiền để “tăm tia” các dòng cao cấp hơn như Zenfone 3 Ultra hoặc Zenfone 3 Deluxe.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Một thằng dùng chip MTK 6735 tối cổ bán giá 4tr5 một thằng dùng chip Snap 430 bán 6tr ko hiểu asus năm nay bị cái gì nữa

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Zenphone 2 Laser LTE và Zenfone Max có cấu hình tương đương nhau , camera lấy nét bằng laser rất nhanh , màn hình HD cho hiển thị sắc nét. Với mặt lưng cong cho viêc cầm nắm dễ dàng . Tuy nhiên Zenfone Max có màn hình 5,5inch to hơn Zenfone2 5inch và pin có dung lượng cao hơn.Trường hợp của bạn thì nên chọn Zenfone2 Laser bạn nha.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên chọn zenfone 2 laser LTE cho dễ, màn hình 5inch, chụp hình đẹp, giá cũng rẻ hơn nhiều.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Nếu tay bạn nhỏ thì nên mua Zenfone 2 laser LTE đi bạn, con này được nâng cấp về dung lượng pin lẫn cam luôn ấy bạn, và hình như là giá không đổi á.