HUAWEI GR5 sau khi cập nhật Android 6.0 thì có tính năng gì hay?

Mình đang dùng HUAWEI GR5, vừa nhận được thông báo cập nhật Android 6.0, theo các bạn thì có đồng ý nâng cấp không nhỉ vì mình đang dùng rất ổn định.

Các bạn cho mình hỏi sau khi cập nhật Android 6.0 thì có tính năng gì hay ạ?

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

Mình sử dụng bản 5.0 1 thời gian khá lâu, và rất ghét cảm biến vân tay ở bản này.
- Thời gian đầu cảm biến dùng khá thích, 1 chạm lên ngay. Nhưng sau 1 thời gian ngắn, mình nghĩ có thể do phần mềm của máy chậm hay xung đột gì đó, mình chạm nó báo vân tay sai liên tục. Phải thử đến lần thứ 3,4 thì nó mới lên đc màn hình. Tình trạng này khá thường xuyên.
- Lên 6.0 vấn đề này đã hoàn toàn giải quyết. (Mình nghĩ nhờ trên 6.0 Google đã thêm API cho nhận diện vân tay vào nhân hệ điều hành.) Vân tay vô cùng nhạy và nhanh. Mình không phàn nàn gì nữa cả

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Lên 6.0 máy chạy nhanh và mượt, nhưng không đạt được đến độ mượt như Oppo F1 trong cùng tầm giá. (Mình xét các thao tác lướt chạm chứ chưa nói đến load game hay ứng dụng nặng ) Mình nghĩ 1 phần do máy sẵn chạy giao diện tùy biến EMUI với nhiều ứng dụng nền. Nhưng nói chung nó vẫn nhanh, mượt, mở ứng dụng phản hồi tốt hơn ở bản 5.0 nhiều Và mình thích sự nhanh nhạy này sau khi lên 6.0

- Về phần game hay ứng dụng nặng : Cá nhân mình không chơi game nặng nhiều, vì mình chủ yếu FO3 trên máy tính ( ai chơi chung không =)) ) . E hèm . Với vài tựa game mình chơi chủ yếu để giải trí thì máy chơi tốt, load game nhanh và trong quá trình chơi không bị khựng. Nhưng có 1 điểm mình khá khó chịu là khi chơi game mang tính 3D như Ski Safari 2 thì sau cỡ 30' liên tục chơi máy nóng . Mình dùng CpuZ đo lên gần 44 độ >.< Nóng rang tay . Mình không biết lí do là sao vì bản 5.0 hông hề có hiện tượng này

Ha Chien
Trả lời 8 năm trước

Lên 6.0 Màn hình chủ máy xấu hơn 5.0 (theo cảm nhận của mình) , mất đi 2 cái theme mặc định đẹp ở bản 5.0 và thay vào thême Spectrum trông khá xấu và màu sắc mình đã ưng 1 theme khác rồi
CÁC BẠN THẤY CHỮ "PHẦ và N" CÁCH NHAU CẢ THƯỚC KHÔNG (((( Mình gặp rất nhiều kể cả khi nhắn tin và trong các app thứ ba như FB MESS nữa >.<
CÒN LẠI THÌ GIAO DIỆN MỚI TUYỆT KHÔNG CÓ GÌ PHÀN NÀN. TUYỆT Ở CHỖ NÀO CÁC BẠN HÃY NÂNG CẤP VÀ TRẢI NGHIỆM NGHEN. )

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước

6.0 cùng EMUI 4.0 đem lại cho GR5 nhiều tính năng mới và hữu ích .
Nhờ 6.0 Marshmallow chúng ta có khả năng trao quyền cho ứng dụng, có thể sử dụng thẻ SD như bộ nhớ trong (từ Android 5.0 EMUI 3.1 đã có)

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Lên 6.0 thì pin của GR5 tốt hơn nhiều, trung bình mình sử dụng với nhu cầu là WIFI cả ngày, FB Messenger, FB, Insta, Youtube coi đánh giá của Vật Vờ thường xuyên, chơi 1 vài game như trên thì pin trụ được 1 ngày hơn với gần 5h30' onscreen và đây là một con số mình nghĩ là tuyệt vời cho đại đa số anh chị em bạn dì rồi nhỉ mình dùng chế độ pin THÔNG MINH nhé.

Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước

Mình từng dùng qua nhiều điện thoại với mức giá tương đương nhau =)) (Từ 6 triệu đổ lại ) Mình từng yêu và chọn cấu hình của Zenfone 5 bản 2GB, 1,8Ghz và thua quả pin ) Mình đã có tg hơn 2 năm dùng NOTE 2 ( ba mình cho nên không nói nó dưới 6tr đâu) Và sau ngần ấy tg mình phải up rom, mod liên tục vì máy già đời rồi , ... (... : "Nhiều máy giá rẻ nữa" ) Mình cảm nhận GR5 là sự lựa chọn tuyệt vời nhất trong số các máy mình trước. Nay lên 6.0 còn tuyệt vời hơn

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

6.0.1 tích hợp sẵn vân tay từ hệ thống nên ngon hơn bạn ạ, các hãng ko phải viết thêm phần vân tay. Còn font chữ bị cách chắc là do lên 6.0.1 hãng thay bộ font khác, cái này do người bẽ font ko cân đối nên bị vậy. Bạn có thể nạp thêm 1 font ưng ý dạng apk ý, rồi chọn font này mà dùng. Mình ko dùng GR5 nên ko hiểu lắm, nên nghĩ vậy ổn hơn.

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Mình đang dùng con này luôn. Mai mua cái thẻ nhớ rồi lên 6.0 luôn.
Con này ít ROM cook với các bài hướng dẫn root này nọ quá.

Nguyễn Sơn
Trả lời 7 năm trước
Mình dùng huawei gr5 mini android 6 đây, dùng ứng dụng bị văng liên tục, chơi game thì load rõ chậm nhiều lúc bị đơ và treo máy nữa, ai bít cách sử lý ko