Đánh giá chất lượng Samsung Galaxy Note 4?

trần thị hiền
Trả lời 9 năm trước
Thông số, cấu hình Samsung Galaxy Note 4 (Công ty)
Màn hình Quad HD, 5.7" inch, 1440 x 2560 pixels
CPU Exynos 5433, 8 nhân, Quad-core 1.3 GHz Cortex-A53 & 1.9GHz quad-core Cortex-A57
RAM 3 GB
Hệ điều hành Android 4.4 (KitKat)
Camera chính 16 MP, Quay phim 4K 2160p@30fps
Camera phụ 3.7 MP
Bộ nhớ trong 32 GB
Thẻ nhớ ngoài đến 64 GB
Dung lượng pin 3220 mAh
Bộ sản phẩm đi kèm Samsung Galaxy Note 4 (Công ty)

Nhiều điểm cải tiến nổi bật trong dòng sản phẩm Galaxy Note 4

SamsungGalaxy Note 4 đã chính thức được Samsung công bố trên thị trường và ra mắt tới người tiêu dùng. So với các dòng sản phẩm trước thì đến dòng sản phẩm Galaxy Note 4 này có rất nhiều sự thay đổi và sự thay đổi ở trong thiết kế lần này là điều đáng nói nhất. Cùng với đó là mộtcấu hình mạnh mẽ, kết hợp với những tính năng mới và đặc biệt là những yếu tố tạo nên siêu phẩmGalaxy Note 4.

Galaxy Note 4 của Samsung

1.Đột phá trong thiết kế trong Galaxy Note 4.

Nếu như các dòng sản phẩm trước đó của Samsung thường được người dùng đánh giá là không có nhiều điểm mới trong thiết kế và sử dụng chất liệu vỏ nhựa thì đến dòng sản phẩm Note 4 lần này Samsung đem đến chongười dùng một cái nhìn hoàn toàn khác. Khung của sản phẩm không còn được làm bằng chất liệu nhựa mà ở đây đã được thay thế bằng chất liệu kim loại. Cụ thể chất liệu kim loại được làm ở đây là Nhôm. Đặc biệt hơn nữa, chiếc điện thoại này không để nguyên khung nhôm mà nó còn được nhà sản xuất phủ một lớp sơn mịn bên ngoài. Điều này vừa tăng tính thẩm mĩ cho chiếc máy cũng đồng thời tăng thêm độ bám chắc khi người dùng cầm máy trên tay.

Mặt trước của Galaxy Note 4

Mặt trước củaGalaxy Note 4

Siêu phẩm Galaxy Note 4 vẫn được kế thừa nét thiết kế truyền thống của dòng Galaxy Note đó là phần mặt sau của chiếc máy được làm bằng chất liệu giả da. Người dúng sẽdễ dàng nhận thấy ở phần mặt sau giả da của Note 4 không còn có những đường chỉ bao bọc xung quanh như người đàn anh Note 3 trước đó nữa. Thay vào đó trên đây các bạn sẽ thấy các họa tiết đường vân được làm nổi bật tạo một cảm giác giống da thật hơn. Ngoài ra Samsung vẫncho phép người dùng khi sử dụng Galaxy Note 4 có thể tháo lắp lưng của máy ra để dễ dàng tháo lắp được pin, sim hay thẻ nhớ.

mặt sau Note 4

Thiết kế mặt sau Note 4

Để ý kĩ một chút thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy nắp lưng của máy cũng không phẳng hoàn toàn, nó được làm lồi ra ở một số chỗ như là camera hay chân cắm tai nghe. Thiết kế này chúng ta dễ dàng bắt gặp giống với dòng sản phẩm Galaxy Alpha trước đó. Điểm qua một chút về thông số kích thước của thiết bị này. Galaxy Note 4 có kích thước chiều dài 153.5 mm, chiều rộng 78.6 mm và bề dày 8.5 mm. Chỗ khoảng lồi ra của camera ước tình dày khoảng 10 mm. Chúng ta có thể thấy thânmáy khá mỏng kết hợp với kích thước máy hơi tomột chútnên khi cầm bằng một tay sẽ hơi kém thoải mái.

Các cạnh trên Galaxy Note 4

Camera sau của Galaxy Note 4

Các cạnh trên Galaxy Note 4

Các cạnh trênGalaxy Note 4

Một chi tiết thiết kế khá thú vị của Galaxy Note 4 đó là ở phía phần viền và phần đuôi của máy được làm hơi to so với phần thânđem đến một cảm giác cầm dễ chịu hơn. Ngoài ra trên màn hình của thiết bị còn có một tấm kính bảo vệ được làm hơi cong ở các viền. Có nghĩa là ở các mép màn hình được làm mài xuống vềphần viền ,điểm thiết kế này giúp cho màn hình có phần được nổi hơn và cũng đồng thời tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Cạnh viền trên Galaxy Note 4

Cạnh viền trênGalaxy Note 4

Các phím chức năng, cổng giao tiếp không có nhiều sự thay đổi ngoại trừ cổng USB dưới đáy máy. Nếu như các dòng sản phẩm trước đó dùng cổng USB 3.0 thì đến Galaxy Note nó đã được thay thành cổng USB 2.0.

Cổng sạc và nút nguồn trên Galaxy Note 4

Cổng sạc và nút nguồntrênGalaxy Note 4

Kết luận: Galaxy Note 4 đã có sự đột phá trong thiết kế đặc biệt là sự thay đổi chất liệu của máy. Sự thay đổi về chất liệu này không chỉ giúp cho chiếc máy trở nên cứng cáp, mạnh mẽmà nó còn mang tới cho sản phẩm một vẻ đẹp hết sức sang trọng và cao cấp. Và những nghi ngờ của người dùng về Galaxy Note 4 không có sự đổi mới trong thiết kế nay đã được xóa tan.

2.Galaxy Note 4 với màn hình độ phân giải cao hiện thị sắc nét.

Cũng giống như dòng sản phẩm Galaxy Note 3thì Note 4 cũng được Samsungtrang bị một màn hình khá rộng lên đến 5.7 inch. Nhưng đặc biệt ở đây khác với người đàn anh Note 3 là Note 4 không dừng lại ở độ phân giải Full HD mà nó còn được trang bị độ phân giải cao hơn rất nhiều. Độ phân giải của Galaxy Note 4 lên đến 2K là 2560 x 1440 pixels ( độ phân giải đạt chuẩn QHD ). Mật độ điểm ảnh trên màn hình của thiết bị thông minh này là 558ppi. Đặc biệt hơn nữa ở đây Samsung còn trang bị công nghệ màn hình Super AMOLED giúp cho hình ảnh hiển thị có chất lượng rất tốt, độ tương phản cao. Với những yếu tố mà Samsung trang bị trên màn hình của Note 4 như trênthì chúng ta có thể thây được rằng màn hình của Note 4 hiển thị ấn tượng đến như thếnào.

Note 4 độ phân giải Full HD

Màn hìnhNote 4độ phân giải Full HD

3.Bút S-Pen trên Note 4với nhiều sự cải tiến.

Bút S-Pen đã trở thành " đặc sản " không thể thiếu trên mỗidòng Galaxy Note và giờ đây nó vẫn được duy trì sang thế hệtiếp theo đó là Galaxy Note 4. Qua từng phiên bản chiếc S-Pen ngày một hoàn thiện hơn và hiện nay nó đã được cải tiến và nâng cấp hơn rất nhiều. Chiếc bút S-Pen trên Galaxy Note 4 có độ nhạy cao gấp đôi thế hệ trước đó ( với 2048 mức nhận biết lực ấn khác nhau ) Người sử dụng sẽ dễ dàng dùng chiếc bút này khoanh vùng đoạn đánh dấu văn bản, bôi đen dòng chữ trong đó một cách nhanh chóng và đồng thờigiúp người dùng ghi chú nhanh chóng nhờ tốc độ được gia tăng một cách đáng kể. Trên chiếc điện thoại Galaxy Note 4, khi người dùng chúng ta rút chiếc bút S-pen ra thì lập tức nó sẽ hiển thị lên 4 tùy chọn. Trong số này có một tính năng mới được bổ xung thêm đó là tính năng Smart Select. Tính năng này sẽ hỗ trợ người dùng ghi lại các hình ảnh ở các ứng dụng khác nhau trên máy,sau đó người dùng có thể tổng hợp lại để so sánh và chia sẻ.

Bút S-Pen trên Note 4

4.Note 4 camera 16 MP trang bị công nghệ chống rung quang học

Độ phân giải trên camera của Note 4 cũng được nâng cấp hơn so vớingười đàn anh Note 3. Dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy Note 4 được trang bị camera chính16 MP với tính năng chống rung quang học ( OIS ) Thiết bị này còn sở hữu một camera phụ phía trước nữa, camera phụ của máy là 3.7 MP. Giao diện camera bên ngoài nhìn trông khá đơn giản nhưng đi sâu vào bên trong các bạn sẽ cảm thấy choàng ngợp. Ở đây Samsung cho phép người sử dụng có thể chỉnh được các thông số như giá trị phơi sáng, cân bằng trắng, ISO,.. rất nhiều yếu tố để cho các bạn có thể tùy chỉnh qua đó giúp cải thiện bức ảnh chụp được tốt hơn. Dưới đây là một số bức ảnh chụp trên thiết bị

Camera trên Note 4

Test camera của Galaxy Note 4

Camera trên Note 4

Tính năng đa dạng trên Galaxy Note 4

Camera trên Note 4

Ảnh chụp ban đêm trên Galaxy Note 4

Camera trên Note 4

Ảnh chụp trên Galaxy Note 4

Camera trên Note 4

5.Galaxy Note 4 với bộ xi xử lý mạnh mẽ, hiệu năng cao

Cấu hình mạnh mẽ cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên siêu phẩm Galaxy Note 4. Sản phẩm này sở hữu đến hai phiên bản cấu hình, tùy theo các quốc gia sẽ có cấu hình tương ứng. Hai phiên bản này bao gồm phiên bản Qualcomm Snapdragon 805 tốc độ 2.7 Ghz và phiên bản còn lại là SoC Exynos 5433 lõi tám với tốc độ 1.9 GHz. Dòng sản phẩm này được trang bị chip đồ họa Mali T760. Chiếc máy có ram là 3GB và bộ nhớ bên trong khá cao lên đến 32 GB. Không những thế chiếc máy này còn được hỗ trợ thẻ nhớ bên ngoài với dung lượng tối đa là 64 GB. Với cấu hình mạnh mẽ của chiếc máy như trên thì nó sẽ xử lý tốt các tác vụ diễn ra trên máy. Các game trên hệ điều hành android hiện này từ nhẹ cho nặng máy đều có thể vận hành tốt mà không hiện tượnggiật hay lag

Galaxy Note 4 test game

Với những yếu tố, đặc điểmnổi bật màSamsung Galaxy Note 4đang sở hữu như trênthì trong thời gian sắp tới đây dòng sản phẩm nàysẽ là một đối thủ đáng gờm với các dòng smartphone cao cấp trên thị trườnghiện nay và đồng thời dòng sản phẩm này hứa hẹn sẽ gây được ấn tượng mạnh đến với tiêungười dùng.