Đánh giá HTC Desire 616 -Smartphone 2 SIM chip 8 nhân giá hơn 5 triệu đồng?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Sau Desire 210 giá rẻ và One E8 giá hơn 10 triệu đồng, HTC tiếp tục làm mới dòng smartphone Android của hãng ở Việt Nam bằng model tầm trung Desire 616. Sản phẩm bắt đầu có mặt trên thị trường từ 5/8 với mức giá 5,49 triệu đồng.

Cấu hình là điểm nhấn của sản phẩm này khi được trang bị chip xử lý 8 nhân (Octa-core) với tốc độ 1,4 GHz, đi kèm RAM 1 GB và pin rời dung lượng 2.000 mAh. Máy còn được trang bị 2 khe cắm SIM, hỗ trợ kết nối 3G cùng với Wi-Fi, Bluetooth, GSP. Bộ nhớ trong 4 GB đi kèm với khe cắm thẻ nhớ tối đa 32 GB.

Kế thừa tính năng từ dòng cao cấp, Desire 616 được tích hợp BlinkFeed, cho phép theo dõi tin tức, cập nhật mạng xã hội theo phong cách tạp chi đẹp mắt. Máy có hai camera với camera chính độ phân giải 8 megapixel, hỗ trợ quay video HD 720p trong khi camera phụ độ phân giải 2 "chấm". Tính năng tạo album ảnh thú vị Video Highlight cũng được HTC đem lên model tầm trung này.

HTC Desire 616 được trang bị màn hình 5 inch độ phân giải HD, chạy trên nền Android 4.2.2. Máy được bán ra với ba màu đen, trắng và đỏ.

V3-3V-DarkGray-2014Mar13-6746-1407300468

 Anh
Trả lời 9 năm trước

Thiết kế đậm nét HTC

Trung thành với các đường cong, HTC Desire 616 được thiết kế rất giống với Desire 816 các góc được bo tròn, phần viền màn hình rất mỏng, giúp mặt trước khá thoáng và đẹp. Thiết bị có trọng lượng 150g và mỏng 9.2mm. Nhờ cạnh bên được vuốt mềm về phía sau và mặt lưng được làm hơi lồi cho nên khi cầm thiết bị 5 inch này trên tay bạn vẫn có được cảm giác rất thoải mái và thuận tiện.

Sử dụng chất liệu nhựa, HTC Desire 616 sở hữu nhiều phiên bản màu sắc cá tính khác nhau.

HTC Desire 616
Những đường cong của máy tạo nên sự hấp dẫn cho HTC Desire 616

Màn hình 5 inch cho góc nhìn rộng, màu sắc nổi bật

HTC Desire 616 sở hữu màn hình có kích thước 5 inch với độ phân giảirất hợp lý HD720 (1280x720 px), trên màn hình các gam màu được thể hiện rất rõ ràng, các chi tiết thể hiện mịn màng không bị rời rạc, không gây khó chịu cho mắt. Màn hình IPS mang đến một góc nhìn rất thoải mái dù đứng ở vị trí nào, thuận tiện khi chơi game, lướt web hoặc đọc sách.

Kích thước 5inch rộng rãi để bạn thao tác trên màn hình như nhập văn bản, nhắn tin, chơi game… Ngoài ra nhu cầu giải trí như xem video hay lướt web cũng mang đến cảm nhận rất tuyệt, nhờ màn hình rộng và đẹp.

HTC Desire 616
Màn hình 5 inch của máy có kích thước rộng với độ phân giải hợp lý

Chip 8 nhân kết hợp cùng hệ điều hành Android4.2 Jelly Bean

HTC Desire 616 sử dụng chip xử lý 8 nhân của MediaTek với tốc độ lên đến 1.4GHz, hỗ trợ RAM1GB, bộ nhớ trong 4GB, mở rộng thông qua thẻ nhớ ngoài Micro SD lên đến 32GB. Máy chạy hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean và giao diện đầy ấn tượng HTC Sense 5.5 tương tự như nhiều smartphone cao cấp khác của HTC.

Giao diện Sense 5.5 của máy hoạt động rất ổn định và mượt mà, có giao diện thư viện ảnh, nhạc, video đơn giản và dễ dàng sử, hỗ trợ cài đặt nhiều Widget ở ngay màn hình khóa. Nổi bật là tính năng BlinkFeed giúp bạn có thể cập nhật nhanh chóng mọi tin tức nóng hổi.

Với vi xử lý 8 nhân mạnh mẽ nhất của MediaTek, HTC Desire 616 có khả năng phản ứng nhanh trên các tác vụ đa nhiệm, đồ họa 3D trong nhiều tựa game tương tự như Asphalt 8 và tốc độ xem phim chất lượng cao, dung lượng lớn ổn định và mượt mà. Nhờ kết nối WiFi, 3G của máy bạn có thể truy cập kho ứng dụng CH Play và tải về cho mình nhiều điều thú vị hơn.

Chụp và chia sẻ ngay tức thì

Thành phần không thể thiếu đó chính là hai chiếc camera trước và sau của máy với độ phân giải 2MP và 8MP có hỗ trợ đèn Flash LED phía sau. Camera trước giúp bạn quay video 720p và có thể chụp ảnh chân dung và chia sẻ lên bất kỳ mạng xã hội hay kho lưu trữ nào. Camera sau hỗ trợ quay video Full HD, có khả năng tự động lấy nét, tốc độ chụp ảnh nhanh và chính xác.

Để có được video ấn tượng bạn có thể tạo sử dụng những hình ảnh sẵn có kết hợp cùng các hiệu ứng phong phú mà HTC trang bị, trong thời gian ngắn bạn đã có một loạt series ảnh ấn tượng để chia sẻ với bạn bè.

HTC Desire 616
Camera giúp bạn lưu giữ mọi khoảnh khắc đẹp

2 SIM 2 sóng tiện dụng

Desire 616 được thiết kế hai khe cắm SIM, giúp người dùng có nhiều lựa chọn dịch vụ mạng tốt hơn. Các chế độ chuyển đổi cũng được HTC thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, thao tác nhanh.

Desire 616 được HTC tung ra nhằm đến phân khúc smartphone màn hình lớn, giá hấp dẫn, nhiều tính năng cao cấp đến từ HTC, là một cơ hội dành cho những ai chưa đủ điều kiện để trải nghiệm các siêu phẩm cao cấp của hãng. Thiết bị có ưu điểm về màn hình lớn, cấu hình mượt mà, thích hợp với nhu cầu giải trí