Đánh giá LG G3 Beat, một phiên bản khác của G3 S hay G3 mini?

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

LG G3 Beat là bản tiếp theo của G2 mini nhưng nó không còn được dùng hậu tố Mini mà LG gọi nó là G3 Beat ở Hàn Quốc và G3 S ở các thị trường quốc tế. Có thể chữ S viết tắt cho Small hoặc Smart, cách mà LG luôn gọi TV của họ. LG G3 Beat có khá nhiều thay đổi về cấu hình so với G3 nhưng nó vẫn giữ được những đặc trưng về thiết kế.

Tuy là phiên bản rút gọn nhưng G3 Beat dày hơn G3 khoảng 2mm do máy bị thu nhỏ kích cỡ dài và rộng, LG buộc phải tăng độ dày nhằm bảo đảm khả năng tản nhiệt và lấy chỗ chứa cho viên pin 2540mAh. Chính vì vậy mà cảm giác cầm G3 S không thật sự tốt, nó vẫn gọn gàng nhưng hơi dày và không thân thiện như đàn anh của nó. Dù vậy, nếu là phụ nữ hay người có bàn tay nhỏ, LG G3 Beat vẫn phù hợp hơn. Tuy chỉ thua G3 0.5” màn hình như G3 Beat nhỏ hơn thấy rõ vì viền màn hình đã được thu gọn lại với tỷ lệ sử dụng ở mặt trước lên tới 74.1%, rất lớn, gần bằng LG G2 (75.7%) và Galaxy Note 3 (74.6%).

Thay đổi kích thước cũng kèm theo thay đổi về thiết kế. G3 Beat không còn sử dụng mặt nạ trước màu bạc tiệp màu với viền màn hình mà dùng viền đen trên nền trắng, đối lập và hoàn toàn không đẹp như bản gốc. Thật may mắn là LG vẫn dùng nhựa phay giả kim loại trên G3 Beat chứ không chuyển hẳn về nhựa như G2 trước kia.

Về mặt phần cứng, trừ Sony Z1c ra thì hầu hết các hãng lớn đều lựa chọn SnapDragon 400 hoặc tương đương cho các bản mini. Đây là một điều khá đáng tiếc nhưng nó cũng là một yếu tố làm giảm giá thành sản phẩm. Snapdragon 400 không phải là yếu nhưng bỏ ra gần 9 triệu đồng để có một máy chạy con CPU này thì cũng hơi tiếc một chút.

Màn hình của G3 Beat chỉ ở mức trung bình, nó hơi nhạt màu như kiểu G3 trong khi vẫn sử dụng tấm nền IPS 720p bình thường vốn được LG kiểm soát rất tốt trước đó. Một phần cũng vì giao diện mới của LG hơi xám đi so với trước kia.

Sau CPU và màn hình, LG lại tiếp tục cắt giảm camera của máy xuống còn 8MP với đèn flash LED (G3 là LED kép). Rất may mắn là họ vẫn giữ được khả năng lấy nét bằng laser cực kỳ hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu. Không chỉ độ phân giải hình ảnh mà độ phân giải quay phim cũng chỉ còn 1080p.

Với những gì đã thể hiện thì chắc chắn G3 Beat sẽ cạnh tranh sòng phẳng với HTC One Mini và Galaxy S5, thế nhưng trên thị trường không chỉ có 3 sản phẩm này. Vì một lý do gì đó mà Sony không đẩy mạnh Xperia Z1 Compact ở cả Việt Nam và trên phạm vi toàn thế giới dù cho nó rất hứa hẹn. Hiện tại G3 Beat đang được bán với giá xách tay khoảng 8.5 triệu đồng cho những máy đầu tiên