Nên mua G2 hay SKY 880S?

Tình hình là em vừa bán bé G Pro để trải nghiệm chip SnapDragon 800 xem có gì mới không. Ngắm mãi được 2 em là G2 và SKY 880S, thấy cả 2 em này cấu hình ngang ngửa nhau: đều chip 800, ram 2G DDR3 v.v... được cái Sky màn 5.6 inches còn G2 chỉ 5.2 inches. Tham khảo các diễn đàn thì G2 test Antutu quá khủng, toàn 32-33000 điểm, còn Sky thì lẹt đẹt 28-29000 điểm. Màn hình chưa biết cái nào ngon hơn nhưng G2 xài công nghệ incell tốt nhất thế giới. Tóm lại bác nào đã từng cầm qua hoặc có cơ hội trải nghiệm cả 2 con tư vấn giúp em với, tiền chỉ có độ chục củ mà em nào cũng muốn quất, khó quá.
thu
Trả lời 10 năm trước
Qua 2 năm đổi vài đời máy SKY tôi xin bổ sung như sau:
- LG có công nghệ màn hình gì thì Pantech có công nghệ đó.chỉ là LG quảng cáo quá mạnh mà thôi. Tiêu biểu như các dòng gần đây như 860, 870 màn incell cực đẹp luôn, màu sắc trong và trung thực.Theo thông tin từ website thì màn của Pantech được đặt hàng từ hãng SHARP của Nhật Bổn nên được hưởng sái công nghệ IGZO của SHARP rất tiết kiệm pin, xài lâu màn không bị ố vàng hay ngả màu. Ngoại lệ có dòng 850 bị lỗi hở sáng thì hãng Pantech đã ngừng bán rồi.
- Pin của Pantech tuy không gắn mác SiO+ như LG nhưng thời lượng sử dụng không hề kém LG, thực tế sử dụng cả 2 máy có dung lượng 3100 mAh thì Lg và Pantech ngang ngửa nhau (lướt web trung bình 4-5 tiếng 3G với độ sáng 50%)
- Vỏ máy của LG rất ọp ẹp,bấm mạnh có tiếng kêu,tháo mở máy nhiều có hiện tượng bị cong, biến dạng,ráp vô không khít với lẫy cài rất khó chịu. Vỏ máy LG còn có hiện tượng bị bong sơn,ngả màu sau một thời gian sử dụng,điển hỉnh là con G Pro. Còn máy Sky thì từ các dòng đời đầu đến nay như 830 tới 880 chưa ai kêu vỏ máy ọp ẹp cả.
- Sóng sánh, lỗi baseband: có vẻ như dòng S của LG và Sky sóng sánh ổn nhất và tương thích khá tốt với các nhà mạng Việt Nam. Dòng L có lẽ là sóng hơi yếu,nhất là các bạn xài SIM của Viettel. Cái này khuyên chân thành các bạn mua máy mới nên chọn LG hoặc Sky bản S nhé.
- Về hiệu năng: có một thực tế ít bạn để ý là rom Hàn bao giờ test Antutu cũng kém điểm hơn rom Quốc tế tầm 1000-2000 điểm, có lẽ do rom Hàn quá nhiều app chạy ngầm. Nhưng LG có cài một thuật toán tự nhận biết phần mềm Antutu đang test nên máy tự kích hoạt cả 4 nhân chạy với hiệu suất trên 80% nên G2 có điểm Antutu cao nhất thế giới là 36000 điểm, nhưng khi chạy bằng Antutu benchmark X chống gian lận thì tụt xuống còn có 29000 điểm (nghĩa là bằng với Sky 880s). Điều đó cho thấy LG cũng khoái PR tung hô quảng cáo và chưa được thật thà cho lắm.
Đôi lời chia sẻ,ai biết bổ sung dùm.