Có nên mua iPhone 5s trôi bảo hành ko?

Mấy bạn pro cho e hỏi là Apple iPhone 5s - 16GB - Gold - Máy trôi bảo hành - chưa active là gì? Và có nên mua máy như thế này không ạ! Vì con này e xem ở Hoàng Hà mobile có 14tr300 thôi ạ.

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước
Khi 1 shop nhập hàng mới chính hãng (đối với 1 số hãng quy định 12 tháng bảo hành) sẽ được cộng thêm hạn bảo hành lên đến 13-15 tháng kể từ ngày nhập hàng(được ghi trên thẻ bh đi theo máy) để trừ hao thời gian tồn kho. Nhưng 1 số shop ko thể bán hết hàng trong thời gian này và trôi qua thời gian bảo hành theo quy định.

VD nhập máy tháng 1-2014 theo quy định bh đến tháng 1 năm 2015. Nhưng các shop nhập tháng 1 sẽ có hạn vảo hành ghi trên thẻ là tháng 4/2015 để trừ hao thời gian tồn kho. Nhưng đến quá tháng 4, 2014 shop chưa bán được máy thì sẽ biến thành hàng trôi bảo hành. Đến tháng 8-2014 mới bán đc thì chỉ còn 8 tháng bảo hành, trôi mất 4 tháng. Về bản chất vẫn là máy mới 100% nhưng các shop giảm giá vì là hàng tồn kho, giá chính hãng của model đó giảm, thời gian bảo hành ít hơn...chứ ko phải là hàng cũ nát hay chết trôi j mới bán rẻ
 Nhan
Trả lời 9 năm trước

Khi muaiPhone 5 mới 100%, máy sẽ được bảo hành toàn thời gian như thông tin ghi trong hộp sản phẩm. Tuy nhiên, người dùng đi mua máy mới tại các cửa hàng nhưng khi kiểm tra thời hạn bảo hành thì chỉ còn vài tháng, mặc dù có thể máy vẫn chưa bị active.

iPhone-5-chua-activeThứ nhất chúng ta tìm hiểu Iphone trôi bảo hành là gì ?

Có rất nhiều sản phẩm điện thoại iPhone thị trường bị trôi bảo hành được bày bán khá nhiều ở các cửa hàng với mức giá rẻ hơn so với máy chính hãng. Các sản phẩm này có thể là hàng trả bảo hành hoặc hàng cũ đã qua sử dụng và thời gian bảo hành chỉ còn vài tháng hoặc chỉ được bảo hành tại cửa hàng.

Điện thoại iPhone trả bảo hành là gì ?

Có nghĩa là những sản phẩm được iphone dùng để trả lại cho người dùng, khi người dùng mua một chiếc iphone nhưng gặp lỗi, Apple sẽ đổi lại chiếc mới. Hàng trả bảo hành còn mới nguyên 100% (không đi kèm phụ kiện) và hoàn toàn chưa active nhưng thời gian bảo hành không được bảo toàn, mà sẽ tính bằng thời gian bảo hành còn lại của điện thoại cũ mang đi đổi.

iPhone 5 chưa active trôi bảo hành là gì?

Từ hai khái niệm trên chúng ta có thể hiểu được nguyên nhân tại sao lại có tình trạng iPhone 5 mua mới 100% chưa active nhưng lại bị trôi bảo hành. Khả năng lớn nhất đó là bạn đã mua phải máy trả bảo hành của Apple và được các cửa hàng bán lại.

Cách nhận biết sản phẩm trôi bảo hành ?

Thông thường khi mua điện thoại trôi bảo hành, nếu hỏi về vấn đề bảo hành thì chủ cửa hàng vẫn được trả lời là sản phẩm không còn bảo hành nguyên 12 tháng nữa. Và họ sẽ đưa ra nhiều lý do để giải thích cho tình trạng này. Hoặc nếu không, bạn có thể tự mình kiểm tra tình trạng máy đã active hay chưa và thời hạn bảo hành còn bao lâu bằng cách kiểm tra qua số seri hoặc số imei.

Vậy có nên mua iPhone 5 chưa active trôi bảo hành không ?

Nếu là hàng trôi bảo hành đã active thì chắc chắn đây là hãng cũ hoặc đã qua sửa chữa, tân trang lại và bạn sẽ không thể yên tâm về chất lượng nếu mua sản phẩm này. Còn nếu là iPhone 5 trả bảo hành chưa active thì máy vẫn còn mới nguyên 100%, nhưng phụ kiện đi kèm thì có khả năng là không phải hàng zin. Điều quan trọng là dù active hay chưa thì thời hạn bảo hành cũng không đủ 12 tháng như chính sách của Apple nữa mà sẽ bị giảm xuống.

Đây là điều mà người mua cần phải lưu ý khi đưa ra quyết định có nên mua iphone trôi bảo hành hay không ? Tuy nhiên, Ưu điêm lớn nhất với những sản phẩm trôi bảo hành thì thu hút người mua đó chính là sự chênh lệch về giá. Vì thế nhiều người vẫn chấp nhận mua cho mình một chiếc iphone 5 chưa active trôi báo hành chỉ vì có thể giảm được vài triệu tiền túi mà bỏ qua chế độ bảo hành của sản phẩm.