Đánh giá chất lượng HTC Desire U: thiết kế đẹp, giá tốt 5,3 triệu?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước
htc_desire_u_taiwan

Sau một số sản phẩm tầm trung gần đây, HTC đã quyết định phổ cập dòng máy này đến với thị trường cấp thấp hơn với Desire U. Chỉ đơn giản thay đổi lại một chút thiết kế của Desire V, Desire U đưa ra giá bán chỉ 5,3 triệu đồng, thấp hơn so với những sản phẩm giá rẻ trước đây của hãng như Explorer, Desire C (giá khoảng 5,35 -> 5,8 triệu vào thời điểm ra mắt). Với màn hình S-LCD 4" độ phân giải WVGA, bộ xử lý Qualcomm S4 lõi đơn 1 GHz, RAM 512, Desire U là một lựa chọn khá tốt cho một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android 4.0.

Có thể thấy mặt trước của máy khá giống với phiên bản Desire V với khung viền của máy bằng kim loại bao quanh lớp kính bảo vệ màn hình. Khung viền của máy được mạ inox nổi bật đem lại cảm giác sang trọng hơn. Với sản phẩm này thì bạn có thể cầm gọn trong bàn tay, phím nguồn phía trên đỉnh máy rất dễ thao tác bằng ngón trỏ.

Mặt sau máy là nắp lưng làm từ nhựa Polycarbonate quen thuộc chống trầy, khi mở nắp máy cũng để lộ ra khoảng hở cho phần camera và đèn flash. Lần này HTC thiết kế phần camera nhỏ gọn hơn so với Desire V/X. Ngay bên dưới là lô-gô Beats Audio cùng với các lỗ loa được trang trí hình tròn khá lạ mắt. Khi mở nắp thì bạn có thể dễ dàng thay nóng SIM và thẻ nhớ mà không cần gắn pin.

Màn hình của Desire U có kích thước 4", độ phân giải WVGA 480 x 800 pixel giống với các sản phẩm Desire V, Desire X. Màn hình tinh thể lỏng Super LCD cho màu sắc ấm hơn nhưng màu trắng bị chuyển sang màu đỏ hồng khi bạn nhìn ở một góc hơi nghiêng một chút. Máy sử dụng camera độ phân giải 5 MP, bạn vẫn có thể sử dụng Desire U để chụp ảnh liên tiếp bằng cách nhấn giữa phím chụp trên màn hình, hoặc vừa quay phim vừa chụp ảnh.

Nhìn chung có thể thấy Desire U là một phiên bản Desire V sử dụng 1 SIM và có thiết kế khác một chút. Quan trọng hơn là Desire U được phân phối tại Việt Nam với giá bán 5,3 triệu đồng, mức giá mà từ trước đến nay bạn không thể tìm thấy được trên một sản phẩm HTC chính hãng vào thời điểm ra mắt.

Cấu hình chi tiết
  • Android 4.0
  • Giao diện HTC Sense 4.0a
  • Cấu hình: Nền tảng, Qualcomm S4 Play, bộ xử lý 1 GHz
  • Màn hình: Super LCD 4", độ phân giải 480 x 800 pixel
  • Bộ nhớ trong: 4GB
  • Thẻ nhớ: microSD
  • RAM: 512MB
  • Camera: 5MP, LED Flash, quay phim 480p 30fps
  • Kết nối: Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth 4.0 apt-x, GPS với A-GPS
  • Kích thước: 118.5 x 62.3 x 9.3 mm
  • Nặng: 114 g
  • Pin: 1650 mAh