Đánh giá chất lượng điện thoại samsung Galaxy R?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Cuối cùng nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc cũng chính thức ra mắt điện thoại thông minh Galaxy R với thiết kế chỉ mỏng 9,55mm, màn hình 4,2 inch quen thuộc và bộ vi xử lý lõi kép.

Tin đồn về Galaxy R đã xuất hiện nhiều trên các trang blog công nghệ với tên gọi “Galaxy Z” cuối cùng cũng đã được ra mắt. Về tính năng, Galaxy R xuất hiện với thiết kế mỏng tương đương với iPhone 4 - 9,55mm và bộ cấu hình mạnh mẽ “ngang ngửa” với dòng điện thoại Galaxy SII vốn đang giúp Samsung gặt hái được nhiều thành công. Tuy chỉ sử dụng màn hình Super Clear LCD 4,2 inch, kém hơn màn hình Super AMOLED Plus của Galaxy S II nhưng smartphone này được trang bị bộ vi xử lý lõi kép. Mặc dù vậy, Samsung không tiết lộ sử dụng loại chip nào nhưng giới công nghệ đồn đoán Galaxy R sẽ được tích hợp chip Nvidia Tegra 2. Máy được trang bị RAM 1GB giống như Galaxy S II, và bộ nhớ 8GB có thể mở rộng lên 32GB bằng thẻ nhớ microSD. Samsung Galaxy R vẫn sở hữu màn hình rộng 4,2 inch nhưng chỉ sử dụng công nghệ Super Clear LCD.

Camera 5 megapixel tích hợp được xem là khiêm tốn so với các smartphone hiện nay trên thị trường nhưng Samsung quảng cáo máy sẽ vẫn chụp được ảnh tĩnh chất lượng cao và quay phim 720p và 1080p. Về kết nối, Galaxy R hỗ trợ mạng includes HSPA+, Wi-Fi 802.11n và Bluetooth 3.0. Smartphone này chạy hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread và dùng pin 1650mAh Li-Ion.

Samsung chưa công bố ngày tung ra thị trường nhưng hãng này cho hay Galaxy R được bán tại châu Âu đầu tiên vào cuối tháng 7, sau đó mới bán tại các nước khác trên thế giới.

dang van phong
Trả lời 13 năm trước

cái này đẹp thật.có t cũng phải mua chiếc dùng.hi

le van cuong
Trả lời 12 năm trước

Đep that nhung di lam thue thang 2t thi khi nao moi mua noi

tran thi huyen trang
Trả lời 12 năm trước

Cai nay dep that nhi. neu du tien t se mua. hihi

Shika maru
Trả lời 8 năm trước

máy đẹp, pin sử dụng lâu

PHẠM VĂN LẬP
Trả lời 8 năm trước

I. Cấu hình của Galaxy Royal Style:

  • Chip xử lý: QualcommMSM8960, hai nhân, xung nhịp 1,5GHz.
  • Màn hình : Super AMOLED, kích thước 4,3", độ phân giải qHD (960x540)
  • ROM/RAM: 16GB/1GB, hỗ trợ khe cắm thẻ microSD mở rộng.
  • Pin: 2000 mAh (theo hộp có sẵn 2 pin và dock Sạc).
  • Camera chính 5MP, camera phụ 2MP.
  • Tính năng đặc biệt:
    • Giống những tính năng thông minh trên Galaxy S3.
  • Kích thước: 128 x 64,5 x 9,8mm
  • Giá bán dự kiến tại Việt Nam: 8.490.000 đồng
  • Ngôn ngữ cài sẵn: Đa ngôn ngữ (hỗ trợ sẵn tiếng việt)

Vấn đề tương thích SMS, 3G và các mạng Việt Nam:

Máy không khóa mạng, sử dụng tốt với tất cả các mạng tại việt Nam. Bản ROM mặc định của bất kì máy Hàn Quốc nào cũng quy định độ dài tin 80 kí tự. Tuy nhiên, với Galaxy R thì bạn có thể dùng phần mềm Handcent SMS (miễn phí trên Android Market) để gửi đầy đủ 160 kí tự như những gì nhà mạng ở Việt Nam cho phép, thậm chí là dài hơn. Máy tự nhận 3G và có tiếng Việt, thời lượng pin sử dụng mình cảm thấy tốt hơn hẳn Galaxy S2, và máy chạy rất mát dù sử dụng con chip S4 tương đối mạnh.

II. Cảm nhận về thiết kế

Về thiết kế Galaxy Royal Style không khác biệt nhiều với Galaxy S2 bản màu trắng, nhưng với kích thước 128 x 64,5 x 9,8mm so với Galaxy S2 (125,3 x 66,1 x 8,5 mm) Galaxy R dài hơn, thon hơn, và dầy hơn Galaxy S2 Quốc Tế, tuy nhiên vẫn nổi bật lên vẻ thanh thoát, cầm máy nặng và chắc tay. Phía dưới quen thuộc với trung tâm là phím Home cứng, phím này nhỏ, dài, và gồ lên, thời trang nhưng đang quen bấm cảm ứng mà sang phím cứng sẽ hơi thấy nặng tay.

Mặt sau được là nắp lưng bọc toàn bộ thân máy (giống kiểu galaxy S1), và camera 5mpx (là điều hơi đáng tiếc ở chiếc Royal này, nếu camera 8mpx thì đã có thể coi là phiên bản nâng cấp về vi xử lí, pin của Galaxy S2). Máy sử dụng microSIM, bạn cần cắt sim để sử dụng chú android này, lợi thế của chiếc Galaxy Royal này là máy cầm vừa tay, nhỏ nhắn, pin lâu, pin rời.

Mời các bạn xem ảnh báo chí với ghi chú về những nút chức năng

Ảnh trên tay thực tế:

III. Thực tế sử dụng:

Đầu tiên mình chạy phần mềm Quadrant Standard. Biểu đồ so sánh cho thấy, thiết bị này CPU xử lí chậm hơn nhiều so với HTC One X. Tuy nhiên, hiệu năng xử lí bộ nhớ và ghi đọc lại nhanh hơn nhiều (trong trường hợp các game cần phải tải dữ liệu từ thẻ nhớ ngoài vào bộ nhớ RAM rồi xử lí) nên điểm Quadrant xấp xỉ One X. Điểm trải nghiệm Web với Vellamo cũng rất tốt và nó cho thấy rằng Galaxy R có thể đáp ứng tốt điều này.

Các tính năng thông minh sử dụng cảm biến hệt như trên Galaxy S3. Bạn có thể kích hoạt trong phần cài đặt. Chúng bao gồm:

  • Tính năng gọi trực tiếp: đang ở trong giao diện nhắn tin, đưa máy lên để gọi ngay cho người đó.
  • Cảnh báo thông minh: nhận biết tin nhắn và cuộc gọi nhỡ
  • Gõ nhẹ để di chuyển lên đầu danh sách
  • Nghiên máy để thấy hiệu ứng 3D trong Gallery hoặc khi đang duyệt web