Đánh giá chất lượng điện thoại HTC Chacha?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Khác với bản màu trắng từng lộ diện ở VN, phiên bản Chacha này sở hữu lớp vỏ đen, chip xử lý tốc độ 800MHz thay vì 600MHz. Máy hiện được rao bán với giá 9,6 triệu.

Smartphone dành cho tín đồ mạng xã hội Facebook.

Chacha là một trong bốn mẫu smartphone 2011 chạy Android dự kiến sẽ được HTC phân phối chính hãng ở VN. Đây cũng là mẫu di động được hãng điện thoại Đài Loan thiết kế dành riêng cho các tín đồ mạng xã hội Facebook với phím bấm và các phần mềm chuyên dụng đi kèm. Tuy nhiên model này hiện vẫn chưa được HTC Việt Nam bán ra dù các anh em Sensation, Wildfire S và Desire S đều đã lên kệ.

Trong khi đó, ở thị trường không chính hãng Chacha đã bắt đầu xuất hiện với phiên bản đầu tiên màu đen và có một số thay đổi với phiên bản thử nghiệm màu trắng từng lộ diện ở VN.

Ngoài việc thay đổi tông màu từ trắng thành đen, bản mới này còn được thay đổi tốc độ chip xử lý Qualcomm từ 600MHz lên thành 800MHz, nút Facebook chuyên dụng cũng được chuyển từ kiểu chữ nhật thành vuông.

Chacha màu đen vẫn giữ kiểu thiết kế tương tự như bản trắng. Máy có màn hình cảm ứng 2,6 inch độ phân giải 480 x 320 pixel cho hình ảnh khá sắc nét. Ngay bên dưới là bàn phím QWERTY tích hợp với nút bấm lớn, tách biệt cho thao tác thuận tiện. Mặt sau của máy được thiết kế kết hợp giữa vỏ kim loại và nhựa cùng tông màu tối đi kèm với camera 5 "chấm".

Anh Văn, chủ cửa hàng CellphoneS (Thái Hà, Hà Nội) cho biết, bản Chacha màu đen này được nhập về từ Hong Kong, không bị khóa mạng và có thể sử dụng với tất cả các mạng GSM ở VN. Mức giá tham khảo dành cho model này là 9,6 triệu đồng, cao hơn model Desire S "hàng ngoài" dù có cấu hình thấp hơn.

Dưới đây là những hình ảnh đập hộp HTC Chacha phiên bản màu đen ở VN:

Hộp đựng máy.
Máy đặt ở trên cùng.
HTC Chacha với tông màu đen nam tính, tạo cảm giác khác hẳn với phiên màu trắng.
Điểm nổi bật ở model này việc được tích hợp bàn phím QWERTY cùng phím bấm Facebook riêng biệt…
… nhưng vẫn có màn hình cảm ứng 2,6 inch độ phân giải 480 x 320 pixel. Bên dưới màn hình là dãy phím cảm ứng trong khi phía trên là camera phụ dành cho video call.
Mặt sau của máy được kết hợp từ nhựa và kim loại. Đây chính là những điểm khiến cho Chacha tạo cảm giác cầm chắc chắn và khá cứng cáp trong tay.
Camera 5 Megapixel đi kèm đèn Flash và loa ngoài.
Nắp pin bằng nhựa nằm ở bên dưới. Pin theo máy có dung lượng 1.250 mAh.

Tháo pin mới có thể thay được thẻ nhớ, khe cắm SIM nằm bên cạnh.

Nhìn từ phía cạnh có thể thấy thiết kế bẻ cong ở HTC Chacha.
Cạnh trái với phím âm lượng và cổng microUSB.
Đuôi máy chỉ có microphone.
Đỉnh máy là nút nguồn và giắc tai nghe 3,5 mm.
Chacha sở hữu giao diện HTC Sense phiên bản 2.1 cho Messenger.
Khóa màn hình tương tự như Sense 3.0 trên mẫu di động lõi kép HTC Sensation.
Giao diện phần mềm với thiết kế phù hợp cho màn hình xoay ngang.
Máy có dung lượng RAM 512MB.
Chạy trên hệ điều hành Android 2.3.3