Cách nhận biết Nokia 8800 thật và giả ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

8800 là dòng sản phẩm cao cấp của Nokia. Có nhiều đời máy loại này. Dòng sản phẩm này mua thì cực đắt nhưng bán thì cực rẻ. Vậy nên một con 8800 cũ bạn mua lại với giá từ 2tr-6tr là bình thường tùy đời máy. Ngay trong VienThongA cũng bán 8800 black với giá 2tr850. Được bảo đảm hàng chính hãng bởi VienThongA và bảo hành tại cty 1 tháng.
Hàng bọn tầu lâu từ dĩ nhiên là hàng bố láp sẽ rẻ hơn rất nhiều, nhưng tiền nào của đó. Nhất là cầm một con hàng đẳng cấp mà mác Hồ Cẩm Láo thì quả là không đẹp chút nào. Cách dể nhận biết nhất là trọng lượng không đúng như của hàng chính hãng (thường thì nhẹ hơn máy chính hãng). Nói chung phải rành chút. Nếu đã dùng qua hàng chính hãng dòng sp này thì nhìn hàng nhái dễ biết hơn.

Mình cũng chỉ biết check coi hàng Nokia thật giả thôi chứ còn sửa hay chưa thì mình sợ người bán ko cho bung máy.Nếu bao bung máy,bao test thì kiếm thằng bạn nào quen làm sửa di động nó bung cho coi
Mà cũng nên chọn người bán bao test nữa.Nếu 8800 giá rẻ đem bán khả năng có lỗi cao nên cứ bảo họ bao test 1 tuần coi sao.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Tình hình là thấy anh em nhu cầu mua 8800 second hand cao.Nếu chưa bao giờ cầm 8800 thì dễ bị lỡm.Sau 1 thời gian mua con máy 8800 mình có ít kinh nghiệm chia sẻ cho anh em để nhận biết khi mua.(Ở đây ko bàn về mấy cái 8800 có tem thẻ bảo hành Nokia heng )
Đầu tiên đi mua máy check dàn cơ trước:
+ Trượt màn hình lên lắc màn hình theo các phương thử coi có bị lắc ko....(Hàng Nokia dàn cơ ngon ko bị nhúc nhích tí nào,china bị rơ theo 1 phương nào đó)
+ Trượt ầm ầm coi có ngon ăn ko(kêu cách cách như zippo)
Check dàn phím:
+ Ko bị tróc sơn cho dù máy 4-5 năm.Ko liệt (dàn phím máy mình mua 5 năm okie như mới)
Check dàn main:
+ Tháo pin check màu của Main (Nếu có máy 8800 thật của ai quen thì mượn để coi màu main coi có giống ko)
+ Cực nối với pin của 8800 thật có cái tút nhọn ở đầu.TQ thì 1 khối liền.
Check Imei trên
http://www.numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr
Rồi gắn pin vào check firm ware thôi
Dùng số imei của máy lên trang sau để kiếm Master Code
http://nfader.su/index.php
Bạn generate số imei để lấy mastercode.Đổi mã security máy thành bất kì.Xong vô lại security code nhập Mastercode mới nhập vào xem thử máy có cho đổi security ko(nếu có thì đúng 8800 thật,ko cho đổi security tức fake)
Tiếp tục sử dụng secret code check cái wallet :
Ấn *#7370925538# coi nó báo delete dữ liệu wallet và change pass.(Thật mới có cái này)
+ Check tiêp mấy cái code *#0000#
*#92702689#......và các code khác bạn biết.
+ Khóa bàn phím rồi ấn 911 hoặc 112 xong gọi thử coi có chịu emmergency call hay ko?

Nếu đúng như trên thì con máy bạn mua có 99,9% là thật (0,01% còn lại nếu tụi Hồ Cẩm Đào làm được thì mình chịu)
Khuyến cáo nên mua hàng "Made By Nokia"
Lần đầu mua 8800 mình cũng nhắm mắt làm liều thôi.Tin tưởng người bán là chính.May mà đc hàng okie.
Mua hàng rẻ tiền phải biết chấp nhận rủi ro(Nhưng phải biết làm sao để tránh rủi ro)
1 ít kinh nghiệm chia sẻ cho anh em chung sở thích.Ai thấy sai sót hoặc có kinh nghiệm gì hay thì nhắc mình để bổ sung cho anh em nha.

Nguon: http://az24.vn/hoidap/Meo-nhan-biet-Nokia-8800-that-va-gia-d17689.html#ixzz1QRPLRxut
Hũu Hà
Trả lời 13 năm trước

Chả có hàng nókìa 8800 nào...rẻ như thế cả, chỉ có điều đó là hang fake f1, f2 gì đó mà thôi

PHẠM VĂN LẬP
Trả lời 8 năm trước

1.Nhấn *#0000# và *#06# nếu là máy của hãng Nokia thật nó sẽ hiện ra bảng thông tin về sản phẩm và số seri . Tuy nhiên hàng giả vẫn có thể hiển thị những thông tin này, khách hàng nên dùng thêm những cách tiếp theo để chắc chắn hơn .

2. Nhập code restore và Format “đặc trưng của nokia” *#7370# và *#7780# máy nokia chính hãng thì hiện bảng báo phục hồi còn hàng face thì không có tín hiệu gì hết ” cách này đảm bảo 100% rồi “.

3.Lên trang web numberingplans.com nhập số Imei nếu nó để là Nokia 8800 +tên dòng máy thì ok còn báo là MT và dòng dưới có chữ CE “China Electron” thì con mình mua bị “hố là cái chắc”.Check Imei trên
http://www.numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr

các thông tin về seri ,IME , mã số ở mặt sau dưới pin của nokis 8800các thông tin về seri ,IME , mã số ở mặt sau dưới pin của nokis 8800

4.Nhận biết bề ngoài nếu bạn không có mạng internet để kiểm chứng IMEI

nut-markCheck dàn cơ trước :

+ Trượt màn hình lên lắc màn hình theo các phương thử coi có bị lắc không….(Hàng Nokia dàn cơ ngon không bị nhúc nhích tí nào, hàng nhái sẽ bị trơ theo 1 phương nào đó ).
+ Trượt ầm ầm coi có ngon ăn ko ( kêu cách cách như zippo) .

nut-markCheck dàn phím :

+ Không bị tróc sơn cho dù máy 4-5 năm,không liệt (dàn phím máy mình mua 5 năm okie như mới)
Check dàn main:
+ Tháo pin check màu của Main ( Nếu có máy 8800 chính hãng của ai quen thì mượn để coi màu main coi có giống không)
+ Cực nối với pin của 8800 thật có cái tút nhọn ở đầu,hàng nhái thì 1 khối liền .

Nokia 8800 gold arteBàn phím của nokia 8800 gold arte

5.Khi cắm máy vào máy chính hãng sẽ báo là Nokia 8800 chẳng hạn, còn hàng giả thì báo MT hay MD ..v.v.. tùy từng máy.

6.Đối với dòng chạy HDH S60 trở lên thì chắc chắn là lúc nào máy cũng có phần xem phim hay nghe nhạc “VD : smartmovie hay UltraMP3, LCG box” còn china thì copy phần mềm của nokia nó lại không hiểu .

7. Máy Trung Quốc đặc biệt khởi động lên rất nhanh, Nokia chính hãng thì khởi động lên màn hình Nokia chớp sáng ít nhất 1 lần rồi mới hiện lên 2 bàn tay “cái tay nắm lấy cái tay rất chậm ko như hàng giả ”.

jiraiya jiraiya
Trả lời 8 năm trước

1.Nhấn *#0000# và *#06# nếu là máy của hãng Nokia thật nó sẽ hiện ra bảng thông tin về sản phẩm và số seri . Tuy nhiên hàng giả vẫn có thể hiển thị những thông tin này, khách hàng nên dùng thêm những cách tiếp theo để chắc chắn hơn .

2. Nhập code restore và Format “đặc trưng của nokia” *#7370# và *#7780# máy nokia chính hãng thì hiện bảng báo phục hồi còn hàng face thì không có tín hiệu gì hết ” cách này đảm bảo 100% rồi “.

3.�Lên trang web numberingplans.com nhập số Imei nếu nó để là Nokia 8800 +tên dòng máy thì ok còn báo là MT và dòng dưới có chữ CE “China Electron” thì con mình mua bị “hố là cái chắc”.Check Imei trên