Đánh giá chất lượng điện thoại Sony Ericsson Xperia Active?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Sony Ericsson Xperia Active là mẫu smartphone chạy Android dành cho người chơi thể thao với khả năng chống nước, thiết kế trẻ trung.

Nếu như Ray là smartphone màn hình chạm đặc trưng, thì Active mà Sony Ericsson vừa công bố lại có nhiều nét giống dòng Walkman, nhưng chống bụi, chịu nước tốt, cho phép làm việc ngay cả khi trời mưa, dưới nước, trong lúc tập thể thao tay dính mồ hôi.

Chiếc smartphone này sử dụng vi xử lý Snapdragon 1GHz. Máy có màn hình 3 inch, sử dụng công nghệ Mobile Bravia Engine như Arc hay Ray, độ phân giải HVGA 480 x 320 pixel, máy ảnh 5 Megapixel với đèn flash LED, quay phim HD.

Xperia Active có bộ nhớ trong 320MB, đi kèm là khe cắm thẻ microSD. Sony Ericsson cho biết, khi bán ra Active kèm thẻ 2GB. Di động mới của Sony Ericsson hỗ trợ tốt về kết nối với Wi-Fi chuẩn n, DLNA, HSPA, GPS với la bàn số, Bluetooth, đài FM, giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Active chạy Android 2.3 Gingerbread, giao diện giống Arc, Neo hay Ray. Máy trông khá gọn và chắc, kiểu dáng năng động, model này sẽ có mặt trên thị trường trong quý III.

Dưới đây là hình ảnh thực tế Xperia Active tại sự kiện dành cho báo chí của Sony Ericsson tổ chức tại Singapore.

Active với màn hình 3 inch, giao diện giống như các bản Xperia gần đây của hãng.
Menu chính.
Thiết kế của máy trông rất năng động, ba phím bấm cảm ứng phía dưới, thêm một phần lỗi ra, cho phép đeo dây.
Thiết kế của máy trông rất năng động, ba phím bấm cảm ứng phía dưới, thêm một phần lỗi ra, cho phép đeo dây treo.
Góc trên màn hình với camera phía trước.
Cạnh trái máy là nút khóa màn hình.
Cạnh phải là phím chụp ảnh, tăng giảm âm lượng.
Bên trên máy là cổng microUSB và giắc cắm tai nghe 3,5 mm, tất cả được bịt kín bằng cao su, chống nước.
Phía dưới.
Camera mặt sau với đèn flash LED.
Active có mặt trên thị trường trong quý III, giá bán chưa được công bố.
Máy còn đi kèm với phụ kiện thêm như nắp lưng mặt sau.
Bao đựng kẹp trên cánh tay, nghe nhạc trong khi tập thể dục.