Cách cài android lên iphone 2G ?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Các bạn có ip3g 3gs, đặc biệt là 3gs new botroom tuyệt đối ko thử dù chỉ là 1 lần, nguy cơ đắp chiếu đến 90%

bạn nào dung ipod touch cũng ko nên thử vì phần cứng ipod ko giống iphone

chỉ cài vào ip 2g thôi

LINK DOWN CLIP HUwsONG DẪN CÀI, QUAY = IPHONE 3GS
http://www.mediafire.com/?tylvxmkmhzx
http://www.mediafire.com/?zyjeylzzqmz
http://www.mediafire.com/?qfyadybzjyn
mình ko có kinh nghiệm convert video, cái này quay dọc nhưng khi xem = wmp thì bị xoay ngang, xem = wmp classic homcinema thì lại bt, bạn nào biết cách chỉnh và covert thì làm giúp mình, cám ơn các bạn trước. 3 file trên các bạn down về nối lại = hjsplit

*mình viết hướng dẫn là nguyên văn những j đã làm trên máy của mình và thành công, nếu lỡ bạn nào làm ko thành công thì đừng úp sọt mình nhé
*bản android (viết tắt là adr nhé) mà mình dùng down của tác giả làm ra nó nên ko sợ hỏng, cũng như ip ko sợ chết, các bạn yên tâm mà làm. tuy nhiên adr mà chúng ta sẽ dùng chỉ là android development cho lập trình viên thôi nên nó rất sơ sài + thiếu chi chít + tác giả đã quên ko chỉnh sửa nút power nên 1 khi đã boot vào adr thì ko thể turn off hay reboot máy đc, cái này mình sẽ nói ở cuối bài
*các bạn có j thắc mắc thì post lên 4r nhé đừng pm yh của mình, chơi game mà bị buzz thua thê thảm lắm đùa thôi mình hơi bận chút nên ko reply yh đc đâu

đầu tiên phải chuẩn bị tất cả những thứ sau đây
1. Jailbroken iPhone 2G (ko có đố làm j đc)
2. VirtualBox: (http://www.virtualbox.org/wiki/Downloads). Bạn có thể tải bản dành cho Windows hoặc Mac.
3. VirtualBox Ubuntu Image (http://virtualboxes.org/images/ubuntu/). Tải bản số 10, Ubuntu Linux 9.10 mã Karmic Koala x86
4. Tải iPhone Explorer (lên google search). Nếu bạn chạy hệ điều hành LINUX thì có thể dùng FTP như là FileZilla để thay thế. mình đề nghị là ai biết dùng WinSCP thì cứ dùng cũng ko sao hết tại cái iPhone Explorer ko làm việc với win7
5. Các file chạy Android (http://www.mediafire.com/?nmmjmmtojtk)
6. File sửa (http://www.mediafire.com/?qijtkmm2jzt). do Geekoid cung cấp.

Chuẩn bị
1. Kết nối ip với winscp (bạn nào dùng iPhone Explorer thì đọc bài của chủ thớt)
2. Chuyển đến <root> (cứ click vào dòng có dấu ".." ở trên cũng của cây thư mục đến khi hết thì thôi)
3. Chuyển tới thư mục private/var
4. Sao chép ramdisk.img, userdata.img, cache.img và zImage từ Mục số 5 ở trên (File chạy Android) tới thư mục var
5. Chép file system.img và android.img.gz từ mục số 6 ở trên (file sửa) cũng tới thư mục var.

Cài đặt Virtual Box
1. Cài VirtualBox
2. Chạy VirtualBox
3. Vào menu File, chọn Virtual Machine Manager
4. Chắc chắn là chế độ Hard Disks được chọn
5. Nhấn nút Add
6. Chỉ định đến file ubuntu-9.10.vdi đã được tải ở mục số 3 trên và chọn nó.
7. Đóng Virtual Media Manager
8. Vào phần Machine chọnNew
9. Nhấn Next
10. Dưới mục tên, hãy nhập “Ubuntu”
11. Chọn hệ điều hành - Linux Operating System
12. Chọn Ubuntu Version
13. Nhấn Next
14. Tùy chọn dung lượng bộ nhớ RAM, (Phần mặc định là chuẩn).
15. Nhấn Next
16. Chọn “Use existing hard disk”
17. Chọn ubuntu-9.10.vdi
18. Nhấn Next
19. Nhấn Finish
20. Lựa chọn new machine để khởi động Ubuntu
21. Mật khẩu để đăng nhập là: reverse

Thiết lập Ubuntu
1. Nhấn System (Thanh phía trên) chọn Administration, chọn tiếp Synaptic Package Manager
2. Nhập mật khẩu: reverse
3. Trong hộp hội thoại quicksearch, nhập libusb-1.0, tích chuột vào (check box) libusb-1.0-0 để cài đặt.
4. Ở hộp hội thoại quicksearch, nhập libreadline, tích chuột vào (Check Box) libreadline5 để cài đặt
5. Nhấn Apply
6. Khi cài đặt hoàn tất, đóng Package Manager lại
7. Mở Firefox (trong Ubuntu)
8. Tải bản cài openiboot http://www.mediafire.com/?mn5oiyxd4zj
9. Nhấn vào Places (thanh phía trên) chọn Downloads
10. Nhấn phím phải chuột vào file openiboot.zip và extract ra luôn tại chỗ
11. Nhấn Applications Chọn Accessories chọn tiếp Terminal
12. Nhập lệnh: cd Downloads/openiboot
13. Khởi động lại Iphone ở chế độ Recovery Mode (giữ power+home đến khi tắt màn hình, bỏ power ra ngay lập tức trc khi hình quả tao hiện ra, vẫn giữ home, cắm usb vào luôn)

Cài OpeniBoot
1. Trong cửa sổ Terminal gõ lệnh: sudo su
2. Nhập mã reverse, khi gõ dấu nhắc sẽ ko di chuyển và ko có ký tự nào hiện ra nhưng nó vẫn đang tiếp nhận ký tự bạn gõ vào nên cứ gõ cho đúng
3. Nối ip đã RM vào máy tính đợi đến khi itunes bật lên nhận diện ip ở RM, lúc này tháo usb ở ip ra, tháo đầu nối với ip nhé, ko đc tháo đầu nối với máy tính
4. Cắm usb lại vào ip, lúc này trên cửa sổ ubuntu, chọn Device>USB Devices sẽ thấy dòng Apple Mobile Device (restore mode) và có dấu V ở đầu
5. Tại cửa sổ Terminal gõ lệnh ./loadibec openiboot.img3 lập tức sẽ thấy openiboot hiện lên màn hình iphone

6. Bạn lại gõ tiếp ./oibc trên Terminal nhưng ko ấn Enter vội
7. Giữ nút power trên ip 2 giây, khi thả thay ra thì lựa chọn sẽ nhảy đúng vào OpeniBoot console (hướng dẫn tiếng anh viết vậy và mình làm theo nhưng mình nghĩ ấn 1 cái để nó chuyển là đc)
8. Bước này quan trọng, khi ô lựa chọn trên ip đã vào chỗ OpeniBoot thì bạn ấn nút Home và ngay lập tức ấn Enter trên Terminal để chạy lệnh ./oibc (đừng ấn nhanh quá, cách nhau 1/4s là ok rồi
9. Chờ các dòng chữ trên màn hình ip chạy chạy chạy đến khi hiện dòng “Welcome to openiboot” (máy mình khi hiển thị dòng này thì nó bị lung tung nhưng vẫn nhìn đc, ko biết máy bạn sẽ thế nào, nhìn rõ thì càng tốt)
10. Chờ windows nhận diện ra iphone và cài driver (đối với win 7 vista, xp thì ko biết, chắc cung thế thôi), sau đó sẽ báo là ko cài đc driver

11. Lại rút cáp usb ra, nhớ rút chỗ nối với ip rồi lại cắp lại vào ngay, nếu ko có j trục trặc trên ip sẽ báo usb reset... xong usb jj đó 3->1 rôi 1->1, rồi khi cắm lại cũng báo như thế và 1->1 rồi 1->3 rồi 3->4 (cái này các bạn sẽ thấy rõ ở phần mình copy code Terminal ở phần cuối bài)
12. Vào Device>USB Devices kiểm tra xem dòng Apple Mobile Device (OpeniBoot mode) xuất hiện chưa và có dấu V ở đầu chưa (có dấu V thì có nghĩa ubuntu đã nhận diện), chưa có dấu V thì click chuột vào 1 phát là ok
13. Nếu đến bước 5. hoặc 12. mà ko thực hiện được thì làm lại từ bước 1. gõ lệnh chmod +x loadibec oibc trước khi gõ sudo su
14. Nếu đến bước 12. mà vẫn ngon thì bạn gõ lệnh ./oibc lần nữa thì trên Terminal sẽ hiển thị đoạn usb 1->1.... mình viết ở bước 11.
15 .Nhập lệnh: nor_read 0×09000000 0×0 1048576 và nhấn Enter.

16. Đợi đến khi có chữ Done
17. Nhập tiếp lệnh ~norbackup.dump:1048576 (cái này bắt buộc, để lưu lại backup cho iphone, nó sẽ tạo 1 file là norbackup.dump ở Downloads/openiboot, up lên mail hay cho vào usb hay làm bất kì cách nào để lưu file này lại)
18. Chờ đến khi thấy dòng file sent
19. Đánh install và nhấn Enter, nó chạy chạy chữ 1 lúc thì thấy dòng Refreshed image list là xong. Khi xong bạn sẽ có Openiboot cài đặt trên iPhone. Bàn đã hoàn tất.

Chạy Android
1. Tại cửa sổ Terminal gõ lệnh: reboot để khởi động lại ip
2. Khi OpeniBoot xuất hiện thì ấn nút Power để chuyển xuống mục OpeniBoot console
3. Tháo cáp usb ra (cắm vào thì chờ mượt mật nó ko vào Android đc)
4. Giữ nút Home đến khi hiện hình con chim cánh cụt thì bỏ ra và chờ chờ chờ, lần đầu tiên sẽ khởi động hơi lâu

***Phần đầu bài mình có nói đến việc đã boot vào Android là ko tắt đc máy, cách duy nhất bạn có thể làm là ấn Menu (phím Home)>SD Card & phone storage>Factory data reset, cứ làm thoải mái vì nó ko ảnh hưởng j hết
***Ngoài ra có thể down 1 app trên adr market là "reboot" nhưng bàn adr này ko có adr market nên chịu

Phần code Terminal
những j mình viết chữ màu xanh là code phải gõ tay

ubuntu@ubuntu-desktop:~$ sudo su
[sudo] password for ubuntu:
root@ubuntu-desktop:/home/ubuntu# cd Downloads/openiboot
root@ubuntu-desktop:/home/ubuntu/Downloads/openiboot# ./loadibec openiboot.img3
root@ubuntu-desktop:/home/ubuntu/Downloads/openiboot# ./oibc
Client connected: !<filename>[@<address>] to send a file, ~<filename>[@<address>]:<len> to receive a file
miu: epoch mismatch
PLL 1: off.
PLL 0: off.
PLL 1: 412000000
PLL 2: off.
PLL 3: 108000000
NOR vendor=bf, device=273f
Successfully loaded bank1 nvram
Successfully loaded bank2 nvram
syrah_quiesce()
otf clock divisor: 5
fps set to: 59.976
SFN: 0x10300, Addr: 0xfd00000, Size: 0x14001e0, hspan: 0x280, QLEN: 0xa0
syrah_init() -- Hurray for displays
Syrah Panel ID (0x71c200):
Build: PVT1
Type: TMD
Project/Driver: M68/NSC-Merlot
Original value of Vcs (0x47): 0x08
Overwriting TMD register 0x47 to 0x0B from 0x08
Writing LCD init registers...
Do init for Merlot
syrah_init success!
Installing gamma table 0x0000c200 / 0x0000ff70
camera: sensor model ID = 0x1580
menu: images loaded
USB state change: 0 -> 0
EP 0: 2
EP 1: 2
EP 2: 2
EP 3: 2
EP 4: 2
EP 5: 2
USB state change: 0 -> 1
usb: reset detected
USB state change: 1 -> 1
usb: reset detected
USB state change: 1 -> 1
radio: comm board detected.
USB state change: 1 -> 3
radio: setting speed to 750000 baud.
radio: ready.
radio: enabling internal speaker
radio: internal speaker enabled
sdio: selecting voltage index 23
sdio: cccr version: 0, sdio version: 0, low-speed: 0, high-speed: 0, wide bus: 1, multi-block: 1, functions: 1
sdio: turning off pull-up resistor on DAT[3]
Manufacturer ID: 0x2df, product ID: 0x9103
Function: 0, max block size: 256
Function: 1, max block size: 256, enable timeout: 1000 ms
sdio: Ready!
sdio: enabled function 1
wlan: ioport = 0x10000
wlan: firmware status = 0x0
multitouch: powering on
als: initialized
nand: Probing flash controller...
nand: DEVICE: 2555d5ec
nand: BANKS_TOTAL: 4
nand: BLOCKS_PER_BANK: 8192
nand: SUBLKS_TOTAL: 8192
nand: USER_SUBLKS_TOTAL: 7744
nand: PAGES_PER_SUBLK: 512
nand: PAGES_PER_BANK: 1048576
nand: SECTORS_PER_PAGE: 4
nand: BYTES_PER_SPARE: 64
nand: BYTES_PER_PAGE: 2048
nand: PAGES_PER_BLOCK: 128
ftl: Found production format: 43303035
ftl: Successfully found FTL context block: 4319
ftl: Possible unclean shutdown, last FTL metadata type written was 0x4f
ftl: FTL_Open cannot load FTLCxt!
ftl: restore searching for latest FTL context...
ftl: restore found useable FTL context with usnDec = 0xffedb8d9
ftl: Detected version 46560001 b9a9fffe
ftl: restore scanning virtual blocks 0 - 999
ftl: restore scanning virtual blocks 1000 - 1999
ftl: restore scanning virtual blocks 2000 - 2999
ftl: restore scanning virtual blocks 3000 - 3999
ftl: restore scanning virtual blocks 4000 - 4999
ftl: restore scanning virtual blocks 5000 - 5999
ftl: restore scanning virtual blocks 6000 - 6999
ftl: restore scanning virtual blocks 7000 - 7766
ftl: restore creating mapping table...
ftl: restore scanning logical blocks 0 - 999
ftl: restore scanning logical blocks 1000 - 1999
ftl: restore scanning logical blocks 2000 - 2999
ftl: restore scanning logical blocks 3000 - 3999
ftl: restore scanning logical blocks 4000 - 4999
ftl: restore scanning logical blocks 5000 - 5999
ftl: restore scanning logical blocks 6000 - 6999
ftl: restore scanning logical blocks 7000 - 7743
ftl: restore determing free vbs...
ftl: restore wNumOfFreeVb = 6, number of log vbs = 14
ftl: restore -- log 0, wLbn = 531, wVbn = 1503, pagesUsed = 152, pagesCurrent = 9, isSequential = 0
ftl: restore -- log 1, wLbn = 535, wVbn = 7534, pagesUsed = 24, pagesCurrent = 12, isSequential = 0
ftl: restore -- log 2, wLbn = 537, wVbn = 7095, pagesUsed = 376, pagesCurrent = 12, isSequential = 0
ftl: restore -- log 3, wLbn = 538, wVbn = 7163, pagesUsed = 164, pagesCurrent = 8, isSequential = 0
ftl: restore -- log 4, wLbn = 541, wVbn = 5069, pagesUsed = 160, pagesCurrent = 4, isSequential = 0
ftl: restore -- log 5, wLbn = 543, wVbn = 3138, pagesUsed = 8, pagesCurrent = 8, isSequential = 0
ftl: restore -- log 6, wLbn = 544, wVbn = 1780, pagesUsed = 4, pagesCurrent = 4, isSequential = 0
ftl: restore -- log 7, wLbn = 545, wVbn = 3760, pagesUsed = 376, pagesCurrent = 4, isSequential = 0
ftl: restore -- log 8, wLbn = 549, wVbn = 352, pagesUsed = 24, pagesCurrent = 4, isSequential = 0
ftl: restore -- log 9, wLbn = 550, wVbn = 1524, pagesUsed = 4, pagesCurrent = 4, isSequential = 0
ftl: restore -- log 10, wLbn = 551, wVbn = 114, pagesUsed = 20, pagesCurrent = 4, isSequential = 0
ftl: restore -- log 11, wLbn = 782, wVbn = 5866, pagesUsed = 4, pagesCurrent = 2, isSequential = 0
ftl: restore -- log 12, wLbn = 6525, wVbn = 2744, pagesUsed = 87, pagesCurrent = 55, isSequential = 0
ftl: restore -- log 13, wLbn = 6526, wVbn = 3530, pagesUsed = 311, pagesCurrent = 201, isSequential = 0
ftl: restore successful!
bdev: partition id: 0, type: af, sectors: 63 - 271935
bdev: partition id: 1, type: af, sectors: 271971 - 3964905
WELCOME TO OPENIBOOT
usb: reset detected
USB state change: 3 -> 1
usb: reset detected
USB state change: 1 -> 1
USB state change: 1 -> 3
usb: reset detected
USB state change: 3 -> 1
usb: reset detected
USB state change: 1 -> 1
USB state change: 1 -> 3
usb: reset detected
USB state change: 3 -> 1
usb: reset detected
USB state change: 1 -> 1
USB state change: 1 -> 3
usb: reset detected
USB state change: 3 -> 1
usb: reset detected
USB state change: 1 -> 1
USB state change: 1 -> 3
usb: reset detected
USB state change: 3 -> 1
usb: reset detected
USB state change: 1 -> 1
USB state change: 1 -> 3
USB state change: 3 -> 4
nor_read 0x09000000 0x0 1048576
Reading 0x0 - 0x100000 to 0x9000000...
Done.
~norbackup.dump:1048576
file sent.
install
Reading images...
Reading: ibot (242752 bytes)
Reading: ibox (167360 bytes)
Reading: dtre (42240 bytes)
Reading: logo (10752 bytes)
Reading: recm (49024 bytes)
Reading: nsrv (21568 bytes)
Reading: bat0 (57920 bytes)
Reading: bat1 (66432 bytes)
Reading: glyC (21440 bytes)
Reading: glyP (20480 bytes)
Reading: chg0 (20864 bytes)
Reading: chg1 (26048 bytes)
Reading: batF (77248 bytes)
Performing upgrade... (239220 bytes)
Flashing...
Flashing: ibot (a1614f0, 242752 bytes)
Flashing: ibox (a0d5f98, 167360 bytes)
Flashing: dtre (a0fed60, 42240 bytes)
Flashing: logo (a0911b8, 10752 bytes)
Flashing: recm (a109268, 49024 bytes)
Flashing: nsrv (a1151f0, 21568 bytes)
Flashing: bat0 (a11a638, 57920 bytes)
Flashing: bat1 (a128880, 66432 bytes)
Flashing: glyC (a138c08, 21440 bytes)
Flashing: glyP (a13dfd0, 20480 bytes)
Flashing: chg0 (a142fd8, 20864 bytes)
Flashing: chg1 (a148160, 26048 bytes)
Flashing: batF (a14e728, 77248 bytes)
Done with installation!
Refreshed image list
reboot