Đánh giá chất lượng điện thoại HP Veer và Pre 3 ?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Thật bất ngờ khi mình gặp 2 chiếc điện thoại đang rất được trông đợi của HP là Pre 3 và Veer tại Computex 2011 khi mà HP không hề tham dự triển lãm này. Đúng như mong đợi, Veer là một chiếc máy nhỏ gọn, đẹp và rất phong cách trong khi Pre 3 lại to và dành cho những ai đam mê công nghệ nhiều hơn. Những ai lo ngại Veer có bàn phím nhỏ có thể tạm thời quên đi suy nghĩ này khi mà mình cảm thấy thao tác trên máy không khác biệt nhiều với Pre 2.

Về thiết kế, Veer vẫn sử dụng phong cách giống hòn sỏi nhưng lần này lại là một hòn sỏi cực kỳ nhỏ gọn, thời trang. Nhờ vào truyền thống không cần dùng nút mà mặt trước của Veer phẳng tuyệt đối, không vướng bất cứ tì vết nào. Đây sẽ là một lựa chọn cực kỳ thích hợp cho những bạn thích sự nhỏ nhắn, dễ thương của Pixi nhưng lại thích nắp trượt.

HP Pre 3 giữ nguyên thiết kế như của Pre 2 trước đây nhưng có kích thước lớn hơn rất nhiều để phù hợp với màn hình 3,7 inch mới. Có cảm giác như cơ trượt của máy hơi khó đẩy lên hơn bản Pre 2, giống với cách Blackberry 9800 thực hiện thay. Một điểm khác biệt mà bạn dễ dàng nhận thấy trên Pre 3 là nút “im lặng” đã được đặt trên đỉnh máy thay cho bên hông như trước đây. Bàn phím Pre 3 cũng đã hơn, to và khoảng cách cũng lớn hơn Pre 2.

Do chỉ là bản thử nghiệm mà chúng ta chưa thể kết luận 2 sản phẩm này sẽ hoạt động ra sao, tuy nhiên thì Pre 3 nhanh hơn Pre 2 trong 1 số trường hợp nhất định. Bản Pre 3 mà mình cầm sử dụng WebOS 3.0 còn Veer thì vẫn là WebOS 2.1. Nếu có tính năng mới nào đáng chú ý trên WebOS 3.0 thì đó chính là việc hệ điều hành này phối hợp tốt với HP Touchpad để tạo ra 1 cá thể hoạt động hoàn chỉnh. Tính năng này chưa hoạt động nhưng với những gì HP trình diễn trước đây thì nó rất đáng để chờ đợi.