Đánh giá chất lượng điện thoại Samsung Star S5233S?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Nhân dịp em gái em vừa mua cái này, em đã xem qua và xin được giới thiệu để mọi người cùng biết về dế cảm ứng giá rẻ mới của Samsung. Bài viết có tham khảo từ một vài Site trên mạng. Mở ngoặc là em ko phải là người của Samsung, hay j` j` đó viết bài để quảng cáo SP nha. Em nhận xét khách quan dựa trên cảm nhận thực tế thôi

SS Star được bán ở VN với giá khoảng 4tr ( Gồm 10% Vat chứ thực ra khoảng 3,6 tr thôi ) ko kèm thẻ nhớ, có 2 phiên bản đen và hồng. Nghe nói có cả màu trắng nhưng em không thấy ở đâu bán cả.

S5233S được trang bị màn hình kích thước lớn - 3 inch và có độ phân giải 240 x 400 pixel như hầu hết các model cảm ứng khác của Samsung.

Sườn trái của Samsung S5233S là phím điều khiển âm lượng và cổng kết nối độc quyền của Samsung dành để cắm sạc, cáp dữ liệu và tai nghe. Trong khi đó, sườn phải của S5233S là phím chụp ảnh và phím HOLD, được sử dụng để mở/khoá màn hình cảm ứng.

Mặt sau của S5233S là camera 3.2 megapixel. Tính năng chụp ảnh của chú dế này được hỗ trợ bởi một số đặc điểm như phần mềm nhận diện nụ cười, chụp ảnh rộng, phong cảnh ...

S5233S có khe cắm thẻ nhớ. Tuy nhiên, để tháo lắp thẻ nhớ, Sim, phải tháo tấm che mặt sau của máy.

Một đặc điểm mới khá thú vị của S5233S chính là chiếc màn hình Home có khả năng cuộn. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có tới 3 màn hình Home khác nhau, cho phép họ thoải mái đặt các widget (ứng dụng) ra ngay màn hình ngoài.

Thông số của Samsung S5233S:

- Mạng 2G: GSM 850 / 900 / 1800 / 1900
- Kích thước: 104 x 53 x 11.9 mm
- Trọng lượng: 93,5 g
- Màn hình: 3 inch, 240 x 400 pixel, cảm biến tự động xoay màn hình, nhận diện chữ viết tay
- Khe cắm thẻ nhớ: microSD (hỗ trợ lên tới 16 GB)
- Camera: 3.2 megapixel, 2048 x 1536 pixel, nhận diện nụ cười, quay video QVGA @ 15fps
- Hỗ trợ định dạng audio: MP3/WMA/AAC
- Hỗ trợ định dạng video: H.263/H.264/MPEG4

Đây là một vài hình ảnh của SS Star S5233S :

Đây là hình thật của em nó :

Cảm nhận thực tế sau khi sử dụng :

  • Cầm trên tay thì Star rất nhẹ, do toàn bằng ... nhựa, nhỏ và khá đẹp.
  • Màn hình sáng, đẹp, giao diện thân thiện, hơi xì tin, và dễ sử dụng.
  • Cảm ứng điện trở, có thể dùng bút và đôi lúc cảm giác không nhạy lắm. Tuy nhiên là chấp nhận được với mức giá 4Tr ( Cũng có thể tại em dùng IP quen nên giờ dùng Star gây cảm giác ko nhạy )
  • Chụp ảnh, quay phim khá, không có Flash
  • Phần mềm Java cài rất dễ dàng, chỉ cần Copy vào thẻ là dùng được luôn, tương tự như cài trên Nokia vậy, ko khó khăn như F480. Tuy nhiên do ko có bàn phím nên thao tác nhập ký tự vẫn hơi khó khăn
  • Ngoài ra, S5233S nghe nhạc loa ngoài khá hay, nhưng hơi bé, Bass ko sâu. Nghe tai nghe thì tạm chấp nhận, Bass vẫn hơi yếu. Xem phim 3gp, mp4 320x240
  • Có chức năng định vị trọng lực, ví dụ tự động xoay ngang dọc khi xem ảnh, Video. Hiển thị bàn phím Qwerty khi xoay ngang trong lúc nhắn tin ... Có Game lắc xúc xắc, giống giống với PM iLightr của IP... Và một chức năng mình rất thích là đổ hình khi xem ảnh để chuyển sang ảnh khác, cái này các bạn tự khám phá chứ hơi khó nói
  • Có một vài chức năng khá hay như Cuộc gọi ảo, đọc văn bản PDF, DOC
  • Tự động cài đặt các thông số GPRS khi lắp sim của 3 mạng Mobi/Vina/Viettel vào
  • Pin dùng khá lâu, khoảng 3 ngày nghe gọi bình thường, ít chơi Game

Tóm lại, em và em gái em hoàn toàn hài lòng về Samsung Star với số tiền 4tr bỏ ra