Bạn cảm nhận thế nào về Sony Ericsson Arc ?

Tui mua Arc này chỉ vì tui khoái Sony Ericsson, khoái cái camera và nghe nhạc thôi chứ cũng không dùng ứng dụng mấy. Về giá, điện thoại Sony Ericson đắt thì đúng thế. Nhưng mà với hàng điện tử nói chung thì cái nào vừa ra lò giá cũng cao cả. Nếu thích thì có thể mua hàng xách tay hoặc đặt hàng trên eBay. Tính ra mua trên eBay rẻ, giá quy ra tiền Việt cũng chỉ có 14 triệu là cùng. Ngoài ra nói thẳng, với các tiệm bán điện thoại gọi là "chính hãng" ở Việt Nam, tui chả tin cái nào cả, kể cả Thế Giới Di Động vì có rất nhiều người mua hàng rồi đem lên support, sau đó chỉ biết ngậm ngùi... Về mua xách tay, qua nhiều năm chơi điện thoại ở Việt Nam, tui nhận thấy 2 chỗ bán hàng xách tay uy tín: www.phongcachmobile.com và www.tienphatmobile.com . Khi bạn bè hỏi tui mua điện thoại xách tay ở đâu, tui toàn chỉ đến 2 chỗ này. Nói rõ hơn, tui không PR gì cả, mà chỉ là chia sẻ dựa trên kinh nghiệm thôi. Giờ tui không ở Việt Nam nữa, nên tui mua hàng đa phần qua eBay. Về chất lượng Sony Ericsson Arc, tui là fan của Sony Ericson nhưng xin nhận xét công bằng vì cũng đang xài "em" này, mua eBay giá 665 AUD. 1. Xử lý. Với chip Snapdragon 1GHz, Sony Ericsson Arc có thể so sánh ngang với các điện thoại dùng chip tương tự của HTC, Samsung. Tốc độ lướt web và chạy ứng dụng thì không có gì phàn nàn. Nhưng mà khi load cái TimeScape thì hơi giật một chút lúc đầu, nhưng về sau xài thì OK. Và nói thật, không biết người khác nghĩ sao chứ với tui, cái tính năng TimeScape này vô dụng, nên tui không xài. Theo tui, tính năng này là một điểm dở của Sony Ericson, họ nên loại bỏ nó. Hơn nữa nó rất tốn bộ nhớ vì nó sync trực tiếp với các mạng xã hội, khi có gì đó thay đổi trên tài khoản của các bạn ở mạng xã hội, nó sẽ load về nên rất tốn bộ nhớ và mau hết pin. 2. Cảm ứng. Cảm ứng của Arc rất mượt, không có gì phàn nàn cả. Có thể so sánh với các điện thoại của HTC, Samsung hiện nay. Nhưng nếu mà so với Apple iPhone thì chắc không cái nào đọ được đâu, vì Apple tiên phong trong lĩnh vực này mà. Nên không thể so Sony Ericsson, HTC, Samsung... với Apple được. Cảm ứng thì iPhone luôn dẫn đầu. 3. Camera. Chụp ảnh luôn là thế mạnh của Sony Ericsson. Phải nói con Arc này chụp ảnh đẹp. Tính năng quay HD cũng được cải tiến so với các bản trước. Quay HD giờ xong xem lại rất trơn tru, không bị giật như Vivaz hay X10. 4. Nghe nhạc. Sony Ericsson thì nghe nhạc luôn đi đầu trong các mẫu điện thoại. Có điều, Sony Ericsson loa ngoài vừa đủ nghe. Nhưng mà cắm tai nghe vào thì tui dám khẳng định nghe hay hơn cả iPod. Tui dám nói thế vì tui có một số bạn bè dùng iPod và đã đem ra so sánh chứ không nói suông. 5. Ứng dụng trên Android Market. Tui nói thiệt, tui mua Sony Ericsson Arc này chỉ vì tui khoái Sony Ericsson, khoái cái camera và nghe nhạc thui chứ cũng không dùng ứng dụng là mấy. Nhưng nếu so sánh công bằng thì hiện nay chưa có thằng nào ứng dụng qua được Apple. Nếu xài điện thoại thiên về ứng dụng thì khuyên các bạn nên mua iPhone. 6. Map và Navigation. Tôi đã xài thử, chất lượng rất tốt, như iPhone. So với X10 thì cái Map và Navavigator của X10 chán lắm, không như quảng cáo. Còn Arc này thì cải tiến rất nhiều, xài rất mượt, chất lượng tốt. 7. Pin. - TimeScape - web - camera - nghe nhạc - nghe gọi SMS: Pin dùng được khoảng 2 ngày, thêm được 5, 6 tiếng. - Web - camera - nghe nhạc - nghe gọi SMS: 2 ngày rưỡi, có thể níu kéo được thêm 30 phút. - Dùng bình thường, lâu lâu nghe nhạc tầm một giờ, lâu lâu lướt web tầm một giờ: Dùng được 3 ngày rưỡi. - Dùng bình thường (nghe, gọi, SMS): 4 ngày 5 giờ. Cái hay của Sony Ericsson là khi pin báo vạch đỏ, nếu khi đó đang đi làm, không tiện sạc thì các bạn có thể tắt điện thoại. Khi nào có nhu cầu sử dụng thì mở lên, pin sẽ hồi phụ được thêm 10%. Tui tắt máy thử thì sau 4 giờ, pin khôi phục được 10% + với 12% lúc pin đỏ thành ra tui có thêm gần 25%, có thể gọi hoặc nhắn tin được thêm gần giờ rưỡi. Nếu chỉ SMS không thì cũng được gần 2 giờ. Còn nếu gọi thì chỉ được gần một giờ. Thanks
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

2/ hiện nay với các dt cao cấp thì cảm ứng đều như nhau thôi, chẳng qua là vì apple đã tối ưu hóa phần cứng và phần mềm nên khi ta chạm trên IPhone thì có cảm giác nó nhanh hơn

5/ bạn hơi đề cao Apple rồi, store của Ios chỉ hơn Android ở khoản game thôi, còn những ứng dụng "phục vụ nhu cầu hàng ngày" thì cũng ko kém, bạn cứ từ từ tìm hiểu

6/ mình chưa xài SE Arc nhưng đã xài qua Desire Z, Captivate. về vấn đề pin thì mình ko nghĩ là bạn chém gió mà chắc là do bạn đã để máy ở mạng 2G,disable Data, chỉnh độ sáng thấp nhất nên pin mới "ghê gớm" như vậy, chứ nếu bật Data và để độ sáng tối đa mà đc hơn 2 ngày, thậm chí 4-5 nếu ko xài nhiều như bạn nói thì quả thật thế giới nên quên Iphone mà chuyển qua con SE ARC đi là vừa

Cuối cùng, mình ko biết SE đã cải thiện HDH Anroid như thế nào mà khi bạn khởi động lại máy đc tới 10% pin , quá quá là lợi hại. theo hiểu biết của mình thì đối với HDH Android, mỗi lần restart thì RẤT hao pin vì máy phải chạy, nạp lại các Service chạy ngầm

mình ko có ý định ném đá bạn mà chỉ bổ sung những ý kiến để những người mới xài Android như bạn có thể hiểu rõ hơn về HDH này

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Moa dùng một chiếc điện thoại như vậy mà chỉ dùng vào việc nghe, gọi, nhắn tin, nghe nhạc, quay camera thì phí quá. Cái hay của điện thoại của moa là tốc độ cao, xử lý đa nhiệm tốt, ứng dụng android nhiều, trong đó có rất nhiều ứng dụng khác nhau từ văn phòng cho đến giải trí.

Wifi và 3G mạnh, lướt web nhanh (lướt web nhanh đến nỗi IP4 theo không kịp --> cái này toa đã thử) Hàng SE Arc thì khỏi nói, nếu so sánh ra thì có thể chỉ thua IP4 chút xíu về công nghệ màn hình, còn lại theo đánh giá của toa là perfect.

Cho toa có ý kiến là nếu xài điện thoại mà chỉ dùng vào mấy cái việc lặt vặt là nghe gọi và nt thì moa nên mua 1 máy MP3 (2tr) + 1 máy chụp hình 12 --> 14 chấm (5tr) + 1 chiếc Nokia 1200 (500k) + 1 PSP (3tr) = 10,5tr. vừa rẻ vừa chất.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình mua Arc hôm em ấy vừa về VN qua đường xách tay, mua tại hnammobile là 13.450.000đ Cảm nhận đầu tiên về Arc là quá bóng bẩy và nhẹ tênh kiểu mong manh dễ vỡ, bỏ túi quần thoải mái ko bị cộm (mình là nữ ^^), kế đến là màn hình lớn (4.3 inch) xem Video hay chơi Angry Birds đều đã.

Camera 8 chấm chụp hình nét nhưng so với IP4 mình vẫn thấy hơi hơi không đẹp bằng :D Về pin: nếu chỉ nghe, gọi, SMS, thỉnh thoảng lướt web chơi game thì đc 2 ngày, không web ko game thì gần 3 ngày là máy báo pin đỏ chót rùi :D mình hơi kĩ tính nên mỗi lần sạc pin đầy 100% là tháo, ko dám để qua đêm sợ chai mất..

Về Android Market: với riêng mình thì thấy thân thiện và dễ xài hơn iTunes (mình có 1 em iPod touch nữa, muốn update game Angry Birds mà thấy khó khăn hơn bên Android) HDMI: kết nối Arc với tivi để chơi Angry Birds, 1 cảm giác rất hay ho ^^, xem video cũng mượt mà. Tóm lại lý do mình mua Arc là vì IP4 giờ quá nhiều người xài, và Arc cũng chẳng quá thua kém IP4 ở điểm gì cả. Vài ý kiến nho nhỏ của mình :)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Mình chỉ có ý kiến về việc pr cho phongcachmobile và tienphatmobile. Mình chưa mua ở tienphat nên ko có ý kiến, còn riêng em phongcachmobile thì quá ẹ. Hàng ở em nó giá rẻ hơn vài chục đến vài trăm nghìn, rồi nói hàng fullbox, hàng châu âu này nọ, nói xạo hết.

Lúc mình mua con X10 hồi tháng 6 năm ngoái, cửa hàng nói chờ 15' sẽ có người mang đt tới, hơn 2 lần 15' mới có. Khi cầm trên tay kiểm tra thì máy bị lỗi lúc nhận sim, lúc ko, mà máy đó có call log vài cuộc của những ngày trước đó rồi=> máy đã qua sử dụng. Phụ kiện đi kèm là phụ kiện lô, mình nói thì họ bảo mình ko biết, đó là hàng zin 100%. Pó tay.

Hàng zin của SE gì mà nhựa dư ko cắt, nhìn như hàng TQ loại 2. Hộp ko trùng imei. Mình thấy họ làm ăn có vấn đề nên bye luôn. Làm ăn thế mà dám nói uy tín gì! đúng là "phong cách".