Điện thoại Windows Phone 7 không thể tắt máy khi cắm sạc?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nếu đang sử dụng Windows Phone 7 thì có một chi tiết nho nhỏ sẽ khiến bạn phải để ý đó chính là bạn không thể tắt nguồn nếu như máy đang được cắm sạc. Điều này là khá lạ và hơi khác so với người tiền nhiệm Windows Mobile. Nếu như máy đang tắt và cắm sạc nó sẽ tự động bật máy lên, nếu như máy đang cắm sạc mà bạn tắt đi thì nó sẽ tự khởi động lại. Mình đã thử nghiệm với chú HTC HD7 và kết quả đúng là như vậy.

Trả lời cho thắc mắc này của người dùng, đại diện Microsoft cho biết: Điều này hoàn toàn bình thường, đây là một đặc tính riêng của Windows Phone 7 và yên tâm là chiếc điện thoại của bạn không bị làm sao cả. Có ba lý do chính được đưa ra để giải thích cho vấn đề này:

  • Quá trình sạc được quản lý bởi hệ điều hành, do đó tất nhiên máy cần được mở.
  • Windows Phone 7 có khả năng tự động đồng bộ không dây với phần mềm Zune trên máy tính. Bạn có thể kích hoạt tính năng này, tuy nhiên nó chỉ tự động làm việc khi máy đang được cắm nguồn.
  • Một số chức năng sẽ không hoạt động được khi máy bị tắt nguồn như: báo thức, nhắc nhở lịch hẹn ...

Dù sao đi nữa thì hãy cố làm quen với Windows Phone 7 nhé, đây là đặc trưng riêng của hệ điều hành vì thế khó mà có thể thay đổi được. Nếu không muốn bị làm phiên trong khi nghỉ ngơi mà vẫn có thể cắm sạc máy thì tốt nhất là bạn nên chuyển sang chế độ im lặng hoặc cho điện thoại "đi máy bay" - Airplane mode.

Vừa qua, Pocketnow cũng đưa một thông tin khá thú vị đó là: LG Optimus 7 khi cắm sạc bạn có thể tháo pin ra và nó vẫn hoạt động bình thường (chi tiết xem video cuối bài). Đây có lẽ không phải là đặc trưng của Windows Phone 7 vì khi mình thử với HTC HD7 thì máy bị tắt ngay khi tháo pin ra.

pq
Trả lời 13 năm trước

Từ ngày dùng WP7 đến giờ tuy hơi chán vì chưa có gì nghịch nhưng mới chỉ phải reset mỗi một lần. Soft reset đã trở nên quá quen thuộc với những ai chơi PPC từ xưa. Đến ngay cả HD2 cũng vẫn còn phải làm thao tác này nhiều lần trong quá trình sử dụng máy.
E thì 1 tháng nay ko phải reset gì, chỉ xạc và sử dụng thôi nên cũng chưa thử tắt máy khi đang xạc lần nào. Chắc tí về thử xem.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Thực sự là những tính năng vớ vẩn này k giúp đc gì nhiều cho WP7, Microsoft cần cải thiện nhiều và làm ngay 1 cách nhanh chóng nữa,k còn giữ đc chất "Window",có thanh start hay màn hình home... k thân thiện, nhìn mau chán,k hợp với người già( chữ hển thị đc chữ này mất chữ khác).dù đã tiếp xúc nhiều dt có Win phone 7 nhưng cảm giác bình thường, khả năng sáng tạo k cao,1 hệ DH đóng kín.. ( tính năng cơ bản và hay nhất là copy/paste thì cố tình giấu bắt chước Ios, kém thân thiện hơn trước, thậm chí mình còn thấy WM 6.5 có khi xài còn đã hơn WPhone 7 , thân thiện hơn, tốt cho các vọc sỹ

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Hi, e cũng chưa thấy WM7 nó lợi hại ở đâu, toàn thấy những thứ liên quan nhỏ nhỏ ltinh, chả hỉu :-<
bùn cười nhất là quả nhớ trong= thẻ nhớ
lợi hại nhất là quả rút pin vẫn chạy=nguồn adapter =))
còn cái "sac thì máy luôn bật bởi máy phải quản lý nguồn" nghe chả hay ho gì, mobile phone từ ngày xửa ngày xưa,tắt máy cắm sạc hay ngược lại vẫn " quản lý nguồn" tốt đấy thoy--> WM phải xm lại nhìu thứ lắm :-<