Hướng dẫn kích hoạt khả năng quay phim HD trên iPhone 3GS?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Khả năng quay phim chuẩn HD chỉ mới xuất hiện trên iPhone 4 nhưng với một vài bước đơn giản, người dùng iPhone 3GS cũng có thể kích hoạt khả năng này cho máy của mình. Mặc định iPhone 3GS chỉ có thể quay phim với độ phân giải là 640 x 480 (VGA) nhưng sau bài hướng dẫn này, iPhone 3GS của bạn sẽ có thể quay phim ở độ phân giải 1080 x 800 với tốc độ 30 khung hình/giây. Điều kiện cần là máy phải chạy iOS 4.x và đã được jailbreak.

Bước 1:
Tắt iTunes. Kết nối iPhone với máy tính thông qua Cyberduck (trên Mac OS) hoặc WinSCP (trên Windows). Trước tiên máy của bạn phải được cài OpenSSH, OpenSSH có thể tìm thấy trên Cydia. Phải có cái này thì iPhone của bạn mới kết nối với máy tính qua giao thức SFTP được. Nếu chưa biết cách sử dụng Cyberduck hay WinSCP, bạn có thể tham khảo thêm trên diễn đàn.

Bước 2:
Tải về file HDVideo3GS.zip tại đây. Giải nén ta có bốn file trong đó.

Bước 3:
Tìm đến SpringBoard.app theo đường dẫn /System/Library/CoreServices/SpringBoard.app. Copy file N88AP.plist trong thư mục HDVideo3GS (đã giải nén) vào trong SpringBoard.app.

Bước 4: Tìm đến thư mục N88 theo đường dẫn /System/Library/PrivateFrameworks/Celestial.framework/N88. Copy ba file còn lại là AVCapture.plist; CameraRollValidator.plistMediaValidator.plist vào trong N88.

Bước 5: Đã xong! Reboot lại iPhone và thưởng thức thành quả. Chúc thành công!

Trước khi bắt tay vào làm mời mọi người xem qua tác phẩm thực hiện trên iPhone 3GS