Sơ lược iOS 4.2 beta 2 cho iPhone 4?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

iOS 4.2 dành cho iPhone ra đời cùng lúc với bản cho iPad và có vẻ như không được chú ý nhiều, mà cũng đúng thôi, vì 4.2 không có nhiều thay đổi so với bản 4.1, có chăng là thêm dịch vụ in không dây và sửa một ít lỗi. Hôm qua apple ra tiếp bản 4.2 beta 2 cho cả iPad và iPhone, mình đã up thử cho iPad và thấy có thay đổi một ít về tốc độ thực thi, còn ngoài ra thì cũng không có gì mới cho nên mình quyết định có bài sơ lược về iOS 4.2 beta 2 trên iPhone 4 cho nó có chút thay đổi.

Bản 4.2 beta 2 cho iPhone 4 nặng 652.5MB, có mã là 8C5101c (bản beta 1 là 8C5101e) hệ điều hành cho 1 chiếc điện thoại có dung lượng lên đến gần 700MB, lớn gần gấp đôi bộ cài windows năm nào, quả thật công nghệ tiến nhanh quá là nhanh.

Cũng giống như 4.2 beta 1, sau khi bung vào máy thì iTunes sẽ thông báo là không thành công, mình dùng công cụ RecBoot để đưa iPhone ra khỏi chế độ ăn cáp để review.

RecBoot, vị cứu tinh trẻ tuổi cho các máy iPhone bị dính ở Recovery Mode

iOS 4.2 beta 2 có biểu tượng ăn cáp đẹp hơn các bản trước, logo iTune rất đẹp

Máy đã lên iOS 4.2 beta 2

Bây giờ mình đi lòng vòng trong phần cài đặt xem có gì mới hay không nhé

Cài đặt cho điện thoại không có gì mới

Cài đặt cho định vị không có gì mới

Bluetooth không có gì mới

Hình nền vẫn vậy, không có hình gì mới

Nhạc chuông tin nhắn vẫn vậy, chả có gì mới, vẫn mấy cái nhạc chuông cũ xì, không biết Apple nghĩ gì mà không cho người ta tự thêm nhạc chuông tin nhắn, trong phòng có vài người xài iPhone thì khi có tin không biết là ai có luôn, bó tay

Phần cài đặt âm thanh có thêm 1 mục mới là không cho dùng phím cứng để điều chỉnh chuông

Phần ghi chú có tùy chọn thêm font giống iPad

Thư mục trên 4.2 cho iPhone vẫn chỉ chứa được có 12 icon mà thôi, iPad thì được tới hăm mấy cái

Có lẽ phần mới đáng kể trong iOS 4.2 beta 2 cho iPhone chỉ là in ấn, tuy nhiên việc in ấn trên iPhone (lẫn iPad) vẫn chưa thực sự hoàn hảo, bạn chỉ có thể nhấn nút in mà không thể (hoặc chưa thể) chọn kích cỡ giấy, kiểu in, chất lượng in...

Mình thử in trên Safari:

Và thử in trong Photo...

iPhone nhận ra mấy cái máy in trong văn phòng mình rất nhanh

In trên Safari thử trang chủ tinhte.vn, iPhone tự động in một đống trang luôn

Như đã nói ở trên, việc in ấn trên iPhone và iPad chưa hoàn thiện, mình in thử hình với máy in phun Epson thì hình bị thu nhỏ còn có 1 tí xíu và còn bị cắt, cho dù tấm hình đó nằm ngang hay nằm dọc

Hình in bằng máy in phun bị cắt, in chỉ được có 1 tí

Cũng hình đó in bằng máy laser thì ra được nguyên tấm hình

Kết luận sơ khởi:

1. Sóng điện thoại quá yếu luôn, các bạn có thể thấy trong hình, sóng điện thoại của mình chỉ có 1 vạch nhỏ, mình restore về 4.1 thì lại được đầy sóng
2. Không có gì mới trong bản 4.2 ngoại trừ in ấn
3. In ấn dở ẹc, không chọn được cỡ giấy, kiểu in, chất lượng in...

Nguồn: tinhte.vn