N8 so tài với Samsung Pixon 12 và iPhone 4?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

N8 chụp ảnh khá tốt ngoài trời, màu sắc tự nhiên chi tiết nhưng cân bằng trắng chưa được tốt lắm. Tuy nhiên file ảnh của N8 chỉ chừng 1,6 đến 2,3 MB trong khi Pixon 12 khoảng từ 2,8 đến 3,5 MB và các máy ảnh compact hiện nay đều khoảng 3 đến 4 MB. Nếu xét về mặt này, N8 khá lợi thế vì có thể lưu được nhiều ảnh hơn trong bộ nhớ trong 16 GB và thẻ nhớ 32 GB mở rộng.

Quay film.

Đây là đoạn clip HD ngắn giữa N8 (25 khung hình/giây) và iPhone 4 (30 khung hình/giây).

Có thể thấy khả năng trình diễn màu sắc của N8 mượt mà và sắc nét hơn. Xin các fan IP đừng chém em.

Kết luận

Điểm mạnh: Nokia N8 là một chiếc cameraphone thiên về chụp ảnh, màu sắc khá tốt, tự nhiên, quay video HD chất lượng cao rõ ràng. Ngoài ra, N8 còn sở hữu thân hình mỏng (12,9 mm) hơn Sony T90 là 14 mm, cùng màn hình AMOLED lớn(3,5 inch), Bluetooth 3.0, bộ nhớ trong 16 GB cùng thẻ nhớ mở rộng 32 GB. Chưa kể âm thanh Dobly sound, cáp HDMI, GPS, Wi-Fi, 3G là không thể thiếu.

Điểm yếu: Cân bằng trắng hoạt động chưa được tốt trong một số điều kiện, hệ điều hành S^3 khá mới mẻ và chưa thông dụng, các ứng dụng còn hạn chế, chip 680Mhz chưa được mạnh so với một số "dế" trên thị trường. Tuy nhiên, với mức giá khoảng 12 đến 13 triệu thì đây là một lựa chọn khá hợp lý, có thể thay thế máy ảnh nhỏ gọn trong các chuyến đi du lịch với các nhu cầu giải trí thông thường.

Hy vọng trong tương lai firmware N8 sẽ cải thiện được đôi chút và các ứng dụng ngày một nhiều hơn.

pq
Trả lời 13 năm trước
Mình thích N8

Mình rát thích N8, từ khi điện thoại rò rĩ đã thích rồi. Qua một số giới thiệu thì mình biết n8 chụp và quay khá tốt. Còn ý kiến của bạn: "hệ điều hành S^3 khá mới mẻ và chưa thông dụng" cái này xem lại, trên thị trường điện thoại thì Symbian là thông dụng nhất trên thế giới, việt nam cũng đã xài rất nhiều, mình đã dùng Symbian hơn 5 năm, từ thời 6080, và bây giờ là N97. Symbian rất được, viết phần mềm cho nó đúng là hay Thân