Tư vấn sử dụng điện thoại Iphone 4 ?

Chao cac ban! minh moi mua 1 chiec iphone 4 nhung chua biet cach su dung . mong cac ban giup minh vi minh hoan toan chua biet gi! chan thanh cam on....
L2 love
Trả lời 13 năm trước

1. Mở máy và tắt máy: Trên đỉnh iPhone là 1 jack cắm tai nghe chuẩn 3.5mm, nút nguồn, khay sim (đối với 3GS trở xuống, iP4 thì khay sim nằm ở cạnh viền bên phải). Nút tăng giảm âm lượng ở cạnh bên trái cùng với đó là nút gạt sang chế độ im lặng hoặc chuyển về chế độ loa. Nút ở trên màn hình gọi là nút HOME hầu như điều khiển mọi chức năng của máy...

2. Máy đang tắt? Nhấn và giữ vào nút Power (nguồn) chừng 2 giây rồi chờ khởi động (quá trình khởi động hơi lâu 1 tý và có hiện logo của Apple).

3. Nếu là lần đầu tiên sử dụng máy và máy vừa mới được bóc tem thì... khi khởi động xong máy sẽ hiện hình cọng cáp và cái biểu tượng iTunes. Máy của bạn là máy world nên chỉ việc cắm sim vào (Micro sim bạn nhé), cắm máy đã có sim kết nối với máy tính, đảm bảo trên máy tính của bạn đã cài phần mềm iTunes (không có thì vào trang Apple để down), bật iTunes lên, iTunes sẽ nhận ra iPhone của bạn và sẽ active cho máy của bạn (quá trình này đòi hỏi máy tính phải đc kết nối internet). Nếu là máy world đến phần này là bạn có thể vi vu sử dụng rồi.

4. Trên màn hình chính của iPhone 4 nguyên bản có các biểu tượng: SMS, Calendar, Photos, Camera, Youtube... Dưới thanh Doc có các ứng dụng: Phone, Mail, Safari, iPod. Mỗi phần mềm là một chức năng, bạn chạm vào đó để tìm hiểu về các phần mềm và sử dụng nó. Muốn thoát ra thì ấn và nút HOME, nếu là máy đã có iOS 4 trở lên khi đang ở phần mềm này bác muốn ra các phần mềm vừa rồi sử dụng thì click 2 lần vào nút Home để thấy Multitasking của máy.

5. Cái này hơi quan trọng cho người mới dùng nè... Khi bạn đang gọi điện cho một ng nào đó, khi kết thúc cuộc gọi nên ấn vào cái dòng END CALL chứ ko nên tắt bằng nút HOME. (Ngày xưa mới dùng iPhone 2G em tưởng ấn vào nút Home là thoát hết ai ngờ cuộc gọi vẫn đang thực hiện, tốn tiền lắm...))

6. Khi bạn ko làm gì đến iPhone thì có thể tắt màn hình bằng cách bấm 1 lần vào nút Power (nguồn), iPhone sẽ tắt màn hình (đen thui, nhưng ko phải là tắt máy). Hoặc bạn cũng có thể vào phần Setting để cài đặt thời gian máy tự động tắt màn hình. Khi màn hình đang tắt bạn muốn mở lên thì có thể ấn vào 1 trong 2 nút Home hoặc Power.

7......

Đó chỉ là những bước cơ bản nhất về việc sử dụng iPhone nói chung... bạn cứ từ từ tham khảo và nghịch ngợm 1 vài ngày sẽ quen hết thôi. Có khó khăn gì lên diễn đàn hỏi nhé!

Chúc vui vẻ!