Máy mình không vào mạng được không biết do sim hay máy ?

Tình hình là tháng 5 vẫn dùng ngon lành chả vấn đề gì nhưng đến tháng 6 tự dưng trục trặc dư này: sim lắp vào máy bật 3G lên vẫn đc nhưng vào trang web nó báo là ko thể mở - "address not found" ấy. Nhưng vẫn cái sim ấy lắp sang máy khác thì vào bình thường và sim khác lắp vào máy cũng vào bình thường. Vậy là dư nào nhỉ? Chả lẽ sim và máy ghét nhau?
Sim này là viettel trả trước nhé, từ đầu tháng 6 mới bị như này
Ai biết nó bị sao bảo mình với nhé. Tks nhiều

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Đó là do bạn cài đặt GPRS nên nó bị lỗi. Bạn phải tằt máy, tháo pin ra rồi lắp lại sau đó cài đặt lại sẽ được. Đối với N900 việc thay sim qua lại và cài đặt rất dễ bị lỗi kiểu này. Đã có trường hợp sim thuê bao đã phải làm sim mới do không kết nối được( Tất nhiên là khi thay sim mới vẫn dùng số cũ lại ngon lành)
Một diều nữa mình muốn nhắc nhở với anh em trong khi cài đặt nếu chúng ta gõ bàn phím mà nó tự động chạy chữ trên màn hình thì phải xóa và gõ lại nếu không máy cũng sẽ bị lỗi không nhận hoặc nhận nhưng không dùng được .VD: khi đang gõ chữ GPR mà trên màn hình sẽ nhảy do ta đã gõ ký tự này nhiều lần máy sẽ tự động nhảy GPRS thì phải xóa chữ "S" đi rồi gõ lại bằng phím vật lý hay ảo không quan trọng. Vấn đề này mình cũng không hiểu lỗi do đâu nhưng nó sẽ không nhận mặc dù quá trình cài đặt không sai.
Thêm nữa là khi bạn tháo sim ra và lắp lại cũng sảy ra những lỗi tương tự nhưng biết vấn đề của nó và cài lại là OK ngay.
Chúc bạn thành công. CHÀO!