Hướng dẫn kết nối BLUETOOTH và sử dụng cho máy Sony ericsson PXXX.

1- BLUETOOTH là gì?: Bluetooth sử dụng sóng radio để tạo kết nối không dây giữa máy điện PXXX và các thiết bị Bluetooth khác ở khoảng cách trong vòng 10m. Thông thường, bạn có thể sử dụng Bluetooth để kết nối điện thoại, tai nghe, PDA hoặc PC. Tùy theo thiết bị bạn dùng để kết nối, bạn có thể trực hiện nhiều việc như: gửi và nhận dữ liệu (beaming), sử dụng tai nghe không dây trong cuộc gọi, trao đổi dữ liệu (ví dụ, đồng bộ, sao lưu, phục hồi) với PC và dung máy ĐT như 1modem không dây để kết nối với mạng. 2- Kết nối với thiết bị. Trước tiên bạn phải thiết lập kết nối giữa máy ĐT và các thiết bị khác. Quá trình này được gọi là (Pairing, hay còn gọi là bonding). Những thiết bị đã kết nối với máy ĐT sẽ được lưu ngay cả khi bạn tắt máy, vì vậy bạn không phải lặp lại quá trình này khi nối với các thiết bị đã ghép trước đó. Pairing giúp cho việc kqua Bluetooth - Vào control panel\connetion\setting chọn bật (on). - Những thiết bị khác phải để ở chế độ bật hoặc có thể nhận biết. - Dùng bút chọn hệ thống (Devices), chọn thêm (ADD). Lúc này máy ĐT sẽ tìm nhưngcx thiết bị ở gần đó và liệt kê chúng. - Những thiết bị được nhìn thấy sẽ xuất hiện cùng với tên và biểu tượng. Bạn có thể chọn\ giới hạn laọi thiết bị để ghép trong cửa sổ xem (Show), ví dụ: chọn PC. - Những thiết bị đã được ghép trước đó nằm trong tầm 10m sẽ xuất hiện với tên ở dạng chữ thường. - Những thiết bị chưa được ghép sẽ xuất hiện với tên được in nghiêng. - Những thiết bị xuất hiện trong tầm ghép nhưng không rõ (Unknow) sẽ xuất hiện với tên Unknow hoặc tên nào đó. . Chọn thiết bị bạn muốn ghép với máy ĐT, và nhập mật mã khi được yêu cầu. Nếu mật mã được chấp nhận, xem như quá trình ghép đã hoàn tất. . Để ghép các thiết bị khác với máy ĐT trước. - Vào Controlpanel\Connection\Bluetooth\setting, cài ở chế độ bật (on) và nhìn thấy các thiết bị khác (visible to other devices). - Theo hướng dẫn để bắt đầu ghép. - Khi đựoc yêu cầu nhập mật mã, nhập cùng mã khóa ở cả 2 thiết bị. Nếu bạn muốn thiết bị ghép này luôn kết nối với máy ĐT, vào Controlpanel\Connection\Bluetooth\Devices, khi đó bạn chọn thiết bị và chọn Allow to connetion without confirmatiion. 3- Gửi và nhận. Bạn có thể gửi bất kỳ dữ liêu nào qua Bluetooth nếu có mục gửi (Send as)> Nếu bạn nhận dữ liệu qua Bluetooth, trên màn hình sẽ xuất hiện 2 lựa chọn: Xem (view) và Xong (Done). Bạn chọn xem có nghĩa là xem dữ liệu đó, nếu chọn xong, dữ liệu sẽ được lưu ở thư mục Beamed ở phần tin nhắn (Message). Bạn có thể truyền dữ liệu từ máy ĐT qua máy khác nhờ Bluetooth, để dữ liệu có thể sử dụng được, chọn gửi (Send as\Bluetooth shared). Dữu liệu khi đó được copy đến thư mục share và có thể được sử dụng bởi người khác, khi người sử dụng khác muốn truy cập vào thư mục này, trên màn hình máy sẽ xuất hiện, khi đó bạn chỉ cần chọn chấp nhận (Accept) hoặc từ chối Reject) chuyển.
nttrung83
Trả lời 16 năm trước
Bài viết có ích cảm ơn bác [):D(]