Đánh giá chất lượng điện thoại Samsung Corby GT-S3653 ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Samsung Corby GT-S3653 hay được gọi ngắn gọn là Corby ở thị trường Châu Á và Genio Touch ở thị trường Châu Âu (để phân biệt với bản rút gọn SS C3510 Corby Pop - GenoA Touch) :

* Những nhận xét ban đầu:

Hộp giấy bảo vệ Corby, cung cấp thông tin sơ bộ về màu sắc, một số tính năng và thông số kỹ thuật cơ bản

Dù khá đơn giản nhưng phần không gian trong hộp cũng được thiết kế rất hợp lý, bắt mắt, bảo vệ điện thoại và linh kiện rất tốt, chứng tỏ Samsung đã có quá trình đầu tư kỹ lưỡng cho sản phẩm này...

Trọn bộ phụ kiện trong hộp của Corby, gồm: 01 máy Corby đã có Jacket màu cơ bản, 02 Jacket tặng kèm, 01 cáp sạc Samsung chuẩn, 01 dây headphone màu trắng - 2 phần nối với nhau: dây headphone chuẩn 3.5mm và dây chuyển đổi. Corby có hỗ trợ cổng USB v2.0, nhưng Cable thì phải mua riêng. Ngoài ra còn có cả bút cảm ứng điện dung Stylus, và tất nhiên bạn cũng phải mua riêng . :D

Thiết kế mặt trước màu đen, bóng bẩy, tạo vẻ trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng

Mặt sau của Corby là một Jacket có thể thay thế, có nhiều màu để chọn lựa cho phù hợp với tính cách của bạn , đặc biệt các Jacket đều được thiết kế với độ cong nhất định để tránh trường hợp loa ngoài bị chắn hoàn toàn khi để trên một mặt phẳng và bụi làm trầy Jacket hay Camera khi điện thoại rung trên mặt bàn cứng

Và đây là hai vỏ tặng kèm theo cho dòng Chrome Yellow: Chrome Yellow có hoa văn và Deep Black ...

Hông TRÁI của Corby, gồm có hai nút điều chỉnh âm lượng nhạc-thoại-âm thanh của máy, và jack USB + headphone. Với hai phím âm, ngoài để chỉnh âm lượng, chức năng Cuộc Gọi Ảo sẽ được kích hoạt khi bạn bấm giữ lâu một trong hai phím âm, hay bạn cũng có thể sử dụng hai phím này để di chuyển một danh sách lên hay xuống trong trường hợp bạn chưa quen tay với màn hình cảm ứng. Jack USB v2.0 + headphone chắc chắn, truyền dữ liệu ổn định.

Hông PHẢI của Corby, gồm phím Hold - Khóa và mở máy, phím Camera - Khởi động camera và cũng là phím chụp

Tháo rời Jacket. Vì Corby được thiết kế để có thể tháo rời Jacket dễ dàng nên phần thân trong của máy được bảo vệ kỹ lưỡng, rất bền, có cả ốc vít, không thể thấy board mạch như nhiều sản phẩm đt khác. Loa ngoài khá tốt, âm thanh rõ ràng.

Sim được đặt an toàn bên dưới Pin.

Bên hông máy là cổng thể nhớ microSD, hỗ trợ lên tới 8Gb

Pin chuẩn Samsung Li-lon 960 mAh, chờ 730 giờ, thoại 9 giờ

Camera 2.0 MP - 1600x1200 pixels. Ống kính camera có viền nhựa bảo vệ để không bị vỡ khi có chấn động , điều này cùng với thiết kế kín của thân trong còn giúp giảm tốc độ thấm nước nếu Corby bị ướt mưa, điều này ít ai để ý nhưng nếu lỡ bạn để Corby bị ướt khi đi mưa thì bạn có thêm thời gian để cứu nó, còn như nhiều điện thoại khác, một giọt mưa rớt vào là thấm luôn vào board mạch -> Die !

Tai nghe có đệm silicon, rất êm tai và giúp cản âm thanh bên ngoài khi bạn đang nghe nhạc, giúp cảm thụ âm nhạc tốt hơn hay thậm chí nếu nhà bạn ồn quá thì cứ đeo headphone vào để ngủ cho sâu cũng tốt ...

Giống như nhiều dòng điện thoại khác của Samsung, Jack cắm phần chuyển đổi của headphone của Corby khá chắc chắn, đủ sức giữ cả trọng lượng máy khi bạn kéo lên bằng dây headphone, nghe hơi buồn cười nhưng hôm nào bạn sơ ý vuột điện thoại khỏi tay lúc nghe nhạc, nhưng vì bạn chụp dc dây headphone nên giữ lại được, lúc đó bạn sẽ thấy hạnh phúc vì đã mua một sản phẩm của Samsung...

* Về phần sử dụng máy:

Cảm nhận khi cầm Corby trên tay là Corby khá nhẹ, nhẹ hơn và dễ cầm hơn Iphone, cảm giác rất an tâm, không sợ vuột. Màn hình cảm ứng TFT, 262.144 màu: Cảm ứng điện dung rất nhạy, cần lực bấm rất ít, độ sắc nét tương đối tốt. Đặc biệt là chức năng Mở khóa-Số gọi nhanh-Chạy ứng dụng bằng cách viết ký tự ở màn hình khóa, một trong số những điểm nhấn công nghệ mới của Samsung.

Màn hình chính: Corby có 3 màn hình chính, thật ra là 3 phần thể hiện của một bức ảnh cỡ 720x320, một đặc điểm rất thú vị vì bạn có thể mang nhiều Widget ra 3 màn hình để tiện sử dụng, tốc độ thao tác trên Corby cũng vì vậy mà tăng lên nhiều, chưa kể cảm ứng điện dung siêu nhạy.

Menu chính: Corby có các theme màu mặc định trong máy, mỗi theme sẽ quy định một kiểu màu cho Menu chính, tuy nhiên như các bạn thấy trong hình, có thể thay thế hình nền mặc định Menu chính bằng một hình khác cho đẹp.

Cảm Ứng: Cảm ứng của Corby rất nhạy, khi bạn đã quen với các thao tác thì bạn sẽ thấy giao diện cảm ứng của Corby khá "mịn", ví dụ như trong hình mình đang từ từ chuyển sang phần 2 của màn hình, màn hình chuyển động giống như bạn đang kéo một trang giấy qua một bên vậy...Bên dưới là 3 phím cảm ứng để mở bàn phím ảo, danh bạ và menu. Bạn có thể sử dụng bút stylus để tương tác với màn hình cảm ứng điện dung của Corby, một là tìm mua đúng loại Stylus thiết kế cho Corby, cũng có các màu sắc để bạn chon cho trùng với màu máy, hoặc có thể xài chung bút stylus của Iphone cũng được, vì Iphone cũng cảm ứng điện dung.

Nghe nhạc: Giao diện nghe nhạc của Corby đơn giản, dễ sử dụng và tối thiểu hóa việc chạm nhầm các phím chức năng. Có phần hiển thị hình album. Chất lượng nhạc tốt, khá "ấm" khi nghe bằng headphone.

Kết nối: một đặc điểm quan trọng của Corby thu hút người dùng trẻ tuổi đó là khả năng kết nối các mạng xã hội, ứng dụng Google và một trình duyệt của Samsung sẵn trong máy.

Cuối cùng, dù mình có nói thêm nữa thì cũng không bằng các bạn tự mình trải nghiệm, nên mình dừng ở đây. Trên đây là những nhận định của riêng mình về Corby thôi, nếu có sai sót hay có gì không đồng tình thì các bạn góp ý nhé. Nhưng dù có bình luận gì thì các bạn phải đồng ý với mình một điểm này, Corby/Genio Touch là một chú dế rất độc đáo và thích hợp cho giới trẻ, từ thiết kế cho đến ứng dụng tất cả đều tạo ra được cảm giác thú vị. Riêng với mình, từ khi mua Corby về, mình cảm thấy rất thích thú, tự hào và hình như nó đã trở thành một thú vui, một sự đam mê rồi, giờ mỗi lần thấy một đám người bu đen bu đỏ quanh Iphone thì mình đều nhướng mày mỉm cười rồi quay đi, vì mình biết trong túi mình là Samsung Corby GT-3653, một chú dế của mình, mang phong cách của riêng mình từ màu vỏ đến tận ứng dụng, thế thì việc gì phải nghĩ đến Iphone - một chiếc điện thoại xa xỉ mà cứ đi 10 mét thì thấy một đứa khác xài một cái giống y hệt -> chậc, chán !!!! ...