Đánh giá chất lượng điện thoại HTC HD Mini mới?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
HD Mini xuất hiện

Với thiết kế gọn gàng, màn hình cảm ứng điện dung, đa điểm, HTC HD Mini sẽ bán ra ở Việt Nam trong vài tuần tới với giá 10,8 triệu đồng.

HD Mini là chiếc di động chạy Windows Mobile mới nhất của HTC. So với đàn anh HD2, model này khá gọn, kích thước chỉ 103,8 x 57,7 x 11,7 mm, trọng lượng 110 gram.

Máy có màn hình rộng 3,2 inch, sử dụng công nghệ điện dung, đa điểm giống HD2. Model có camera 5 Megapixel, hỗ trợ tự động lấy nét và dùng tay lấy nét điểm. HD Mini cài đặt sẵn giao diện Sense đặc trưng của HTC.

HTC HD Mini tích hợp GPS, Bluetooth, Wi-Fi, vi xử lý 600 MHz, RAM 384MB, ROM 512MB.

Thiết kế của HD Mini khá gọn, phía trước là mặt gương phẳng, bộ vỏ ốp các cạnh bên và mặt sau bằng nhựa.
Màn hình cảm ứng 3,2 inch, đa điểm và giao diện Sense.
Phía dưới là 5 nút bấm cảm ứng, chỉ khi chạm tay vào, hệ thông các phím sẽ dáng lên.
Cạnh phải máy không có nút bấm nào.
Phía dưới là cổng kết nối microUSB, đi chung 2 đường sạc và đồng bộ với máy tính.
Cạnh trái HD Mini là nút tăng giảm âm lượng.
Trên đỉnh máy là phím nguồn...
... và giắc cắm tai nghe 3,5 mm nằm hơi dốc về mặt sau.
HD Mini có lớp vỏ nhựa ốp 4 cạnh bên và mặt sau, ở 4 cạnh là các ốc vít khá lớn...
... góc trên là camera 5 Megapixel, loa ngoài. HD Mini không có đèn flash.
Pin theo máy có dung lượng 1.200 mAh.
Đây là một trong những chiếc di động chạy Windows Mobile cuối cùng của HTC, trước khi nền tảng này chuyển sang Windows Phone 7.
Giao diện Sense với các shortcut lớn trên màn hình.
Ứng dụng thời tiết.

Chụp ảnh.

Nguồn: sohoa

pq
Trả lời 14 năm trước
Đắt!

Nếu so sánh điện thoại của HTC với các hãng khác, SamSung chẳn hạng thì thấy điện thoại của HTC vẫn còn quá đắt. Bây giờ không phải là thời của những năm trước khi mà HTC vẫn thống lĩnh thị trường Smart phone. Vả lại sản phẩm của HTC giãm giá rất chậm. Nếu HTC có giá tốt hơn và cải thiện về Camera, cũng như màng hình thì sẽ thật tuyệt vời hợn.

biet roi
Trả lời 14 năm trước
Những điều chưa thoả mãn với HD

Dòng touch HD của HTC đã có sản phẩm thứ 3 này, tôi đã có cơ hội dùng HD, HD2.

Với một số người có lẽ sẽ thoả mãn với những tính năng của chúng, nhưng với tôi thì chưa thể, điều không thoả mãn đầu tiên chính là sự mờ nhạt của màn hình TFT chỉ hỗ trợ 65.536 màu, nếu so với bây giờ thì đây là một điểm yếu của HTC so với các smartphone khác.

Mặc dù HTC đã khắc phục bằng giao diện Sense đẹp lung linh, nhưng nếu nhìn kĩ thì phông chữ nhỏ duới icon rất mờ. Điều thứ 2 chính là cái logo HD liệu có thể hiện đúng như tính năng của nó là xem video chuẩn HD, khi mà HD1 không thể hiển thị tốt chuẩn HD 360p chứ đừng nói gì 720p.

HD2 thì còn bị giật hình khi thể hiện chuẩn720p, mặc dù đã nâng cấp vi sử lí lên 1GHZ, liệu có còn trông chờ gì ở HD mini khi chip sử lí chỉ 600MHZ. Đó là hậu quả của viêc sử dung màn hình WVGA không hợp với xem phim .

Điều cuối cùng chính là giá thành, với một số nguời có khả năng tài chính thì sẽ coi đây là mức hợp lí nhưng thực ra khá đắt nếu không được trang bị một cơ chế đồ hoạ tốt, theo tôi biết thì HD2 vẫn không hỗ trợ OPEN GL và vẫn chỉ dừng lại ở directX7. Xem ra cảm ứng vẫn mượt là do hỗ trợ đa điểm và chip 1GHZ mà thôi