Màn hình trông vàng, nâu, đỏ một chút - có ai bị không?

Mình mới mua máy 3GS - 16GB - white - Inter hàng Hồng Kông của Hotgame. Máy chạy tốt nhưng có một nhược điểm là: màn hình của em nó không được trong veo như những máy mình đã dùng trước đây, cụ thể như sau: Khi tắt đi và mang ra ngoài trời nắng thì nó cứ có màu nâu nâu, đỏ đỏ, vàng vàng một chút (hiện tượng đều khắp màn hình chứ không riêng một điểm nào cả). Khi bật máy lên thì cái này thể hiện rất rõ: tại màn hình Slide to Unlock cũng bị hoặc vào các ứng dụng (VD mình vào Mail - khi đã cài một email account - ngoài cái tên email ra thì toàn bộ phần còn lại màn hình không có chữ gì hết sẽ thấy ngay màu nó như mình tả trên kia.). Tóm lại là màu của em nó có vấn đề. Mình đã dùng 2 em 2G - AT&T và 2 em 3GS hàng quốc tế nên khi bật lên nhìn đã hơi thấy khác. Chính xác hôm nay mình đem so với em 3GS mua lần trước của hotgame và mấy anh em cùng nhìn thì thấy là đúng em nó như thế. (vì cái màu này mà hôm nay phải bóc cả hai miến dán màn hình ra để so sánh cho nó trung thực). Hai máy mình đem so sánh hôm nay đều dùng fw 3.1.2 và cùng chưa JB nên có thể loại trừ màu sắc do themes (vì không cài đc theme nào cả ). Vì khi tắt máy và đem ra ngoài trời so sánh thì thấy khác biệt rất rõ. Ban đầu thấy nguyên nhân (chủ quan nhận định) là do kính của màn hình iphone có màu khác. Bác nào bị thế này chưa? Note: em chú ý các bác là trao đổi trên cơ sở máy bị vậy chứ không phải là phàn nàn về hàng của Hotgame đâu nha. Hàng Hotgame rất chuẩn là hàng chính hãng và còn seal. Check series thì mới active ngày 15/11/2009. Có thể mình đen nên bị vậy. Nếu không có cách khắc phục bằng phần mềm thì có lẽ phải nhờ bác Hotgame đi HK đổi quá. Hic.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Mình có đọc qua bài viết của bạn nào đó chuyên buôn bán iPhone nói rằng iPhone có 2 loại màn hình. 1 loại là ánh xanh và 1 loại là ánh hồng. Cả 2 đều đạt chuẩn apple cả, ko có gì phải lo lắng.