Thắc mắc: Made In Hungary 1-2-3-4, Made In Mexico 1-2-3-4...?

Thật sự mà nói, tôi cũng chịu mày mò, tham khảo về BB lắm nhưng không tìm ở đâu nói đến vấn đề này... Made In Hungary 1 - Hungary 2 - Hungary 3 - Hungary 4, Made In Mexico 1 - Mexico 2 - Mexico 3 - Mexico 4..., Canada thì tui chưa thấy nhưng chắc cũng có... Lúc đầu tôi cứ tưởng là DOLLY, tem giả... nhưng không phải VD hàng Viettel, có 1 con Made In Mexico 4...? Có bro nào sử dụng BlackBerry lâu năm xin giải quyết dùm tui vấn đề đau đầu này với... Chân thành cám ơn Trả Lời Với Trích Dẫn
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Các hảng mobile thường lắp ráp ở những nước có công lao động rẻ để giảm giá thành. RIM chọn Mexico cho Bắc Mỹ và Hungary cho châu Âu vì giá lao động rẻ + không hoặc ít ràng buộc về tỷ lệ nội địa hóa. Theo mình chất lượng như nhau cả thôi vì đã có sự kiểm soát về quy trình + nguyên liệu và certificate của RIM.