Anh chị hãy so sánh giùm em sự khác nhau cũng như ưu và nhược điểm của dòng blackberry: BLACKBERRY 8120 và Blackberry 8110

Wasabi
Trả lời 16 năm trước
BlackBerry 8110 thừa hưởng thiết kế gọn gàng của dòng Pearl đi trước, tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS nhưng không có Wi-Fi và 3G. Năm 2006, Pearl 8100 ra đời, đây là điện thoại BlackBerry nhỏ nhất lúc bấy giờ. Sau đó, Pearl 8120 nối nghiệp khi thêm vào camera 2 Megapixel và Wi-Fi. Nối tiếp dòng Pearl, cuối năm 2007, RIM công bố Pearl 8110, điện thoại hỗ trợ hệ thống định vị toàn cầu GPS. [b]8110 có kiểu dáng đẹp, mảnh dẻ, máy trang bị GPS, hỗ trợ tốt chức năng nhận và gửi e-mail.[/b] Điện thoại có kích thước 50 x 107 x 15 mm và nặng chỉ 91 gram. Phía trước là màn hình lớn và sáng, font chữ gọn, sắc nét. Người dùng có thể di chuyển, điều khiển bởi trackball, ngoài ra bàn phím Qwerty SureType nằm gọn trong một bố cục hẹp, nhưng soạn thảo dễ dàng. Điểm mạnh nhất của 8110 chính là GPS, không giống như 8100 và 8120 với Wi-Fi, thiết bị này hỗ trợ người dùng tìm đường trên xe hơi hay khi đi bộ. Thử nghiệm trên hệ thống Telmap Navigator của Vodafone và TeleNav 5.1 của T-Mobile cho thấy, máy xác định tín hiệu định vị vệ tinh nhanh, chỉ dẫn chi tiết. 8110 còn là thiết bị hỗ trợ chức năng gửi, nhận e-mail trên hệ thống của BlackBerry. Máy cho phép đính kèm các file trong e-mail. Điện thoại này hỗ trợ các ứng dụng phổ biến như Yahoo Messenger và Google Talk, trò chuyện trực tuyến. Về tính năng giải trí, Pearl 8110 hỗ trợ nghe nhạc với các định dạng MP3, MIDI, AMR-NB, AAC/AAC+/eAAC+, WMA, xem phim với các file có đuôi MPEG4, H.263 và WMV. Loa ngoài của máy lớn, tiếng trong trẻo. Bên cạnh đó, người dùng có thể gắn tai nghe với chuẩn 3,5 mm phổ biến. Chương trình chơi nhạc trên 8110 cho phép người dùng tạo danh sách bài hát yêu thích, bên cạnh việc xem các đoạn video clip yêu thích. Pearl 8110 có bộ nhớ trong chỉ 64 MB, nhưng được hỗ trợ thêm thẻ nhớ microSD, cho phép người dùng lưu nhiều file âm thanh và hình ảnh hơn. Điện thoại hỗ trợ nhận và gửi e-mail. Ảnh: Pcmag. Tuy nhiên, Pearl 8110 lại không hỗ trợ 3G và Wi-Fi, điều này có nghĩa là người dùng phải lướt web một cách chậm chạp. Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, máy chạy trên hai băng tần GSM 900 MHz và 1800 MHz, chỉ hỗ trợ GPRS và EDGE. Chất lượng đàm thoại trên máy rất tốt. 8110 sử dụng pin 900 mAh, thời gian đàm thoại liên tục là 4 giờ, trong khi thời gian chờ lên tới 15 ngày. Theo sohoa.net -------------- Cảm nhận BlackBerry Pearl 8120 15/01/2008, 09:08 Thật tuyệt vời, thế là những chiếc BlackBerry 8120 sắp được phổ biến tạn Việt Nam. Với khá nhiều cải tiến và nâng cấp có lẽ BlackBerry 8120 sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn, mạnh mẽ hơn và đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng Việt Nam hơn. [red][b]Về cơ bản thì vẻ bề ngoài của 8120 không khác lắm so với 8100. Nhưng ta có thể thấy một số thay đổi cơ bản sau: * Màu sắc: 8120 nhiều màu sắc để lựa chọn hơn. * Camera, đèn flash, kính tự soi được xếp theo hàng ngang sau lưng thay vì hàng dọc như 8100. * Có hai lỗ âm thanh ra cho 2 loa, một cái trên đỉnh và một cái dưới Camera. * Thẻ nhớ được đưa ra ngoài, có thể tháo, gắn thẻ nhớ ngay bên hông mà không cần phải tháo pin (cái này theo mình thì chỉ làm xấu máy chứ chẳng tiện cho lắm)[/b][/red] [b]Hệ điều hành:[/b] Hệ điều hành có lẽ là điểm đáng quan tâm nhất cuả BlackBerry 8120. Có lẽ 8120 với Wifi là điểm chú ý hàng đầu thì hệ điều hành là cái mà đáng được người dùng chú ý hơn là Camera 2.0Mp. Đây là dòng máy đầu tiên xuất hiện tại VN được cài sẵn hệ điều hành 4.3, hệ điều hành mới nhất cuả RIM với nhiều tính năng hay hơn hệ điều hành 4.2 trước đó. Trước tiên phải kể đến ứng dụng ghi âm và quay video được cài sẵn trong hệ điều hành. Người dùng sẽ không cần phải cải một phần mềm nào khác để làm hai việc này. Giao diện của hệ điều này có thêm một bộ mới là Dimension Zen L khá đẹp và ấn tượng. Hiện nay hầu hết mọi người đều dùng giao diện Dimension nhưng mình nghĩ Dimension L sẽ là lựa chọn cho tương lai những người dùng BlackBerry. Tuy nhiên, ở đây mình không kể đến những ai thích dùng những giao diện tự chế hoặc đặc biệt khác. BlackBerry mà rất phong phú về khoản này. Một thay đổi khác mà anh hưởng của nó không thể nào tránh khỏi đối với những ai dùng Blackberry nữa là đó là cách thể hiện danh bạ. Giờ đây giữa các tên là một đường kẻ cách ly, và thông tin của công ty được thể hiện ngay bên dưới tên. Tức là trên cùng một màn hình thì 4.3 thể hiện được ít tên hơn là trên 4.2 hay 4.1. Mình thì thích cái cách này của 4.3, nhìn đỡ rối mắt hơn, dĩ nhiên là không phải ai cũng thích thế. Các thay đổi khá ấn tượng về từ điển và các nhập liệu, tức là nâng cấp vào thêm nhiều tính năng mạnh mẽ vào trình SureType cũng như nhúng từ điển vào đây một cách rõ ràng hơn. Bluetooth, phát hiện mới đầu tiên với Bluetooth là việc đồng bộ hóa với máy tính qua đường Bluetooth đơn giản và dễ dàng, nhanh chóng đến không tưởng. Đúng là ước mơ của ai đó đã thành hiện thực. Và khi vào trình quản lý Media thì trong menu có sự xuất hiện của việc nhận và gửi đi bằng đường Bluetooth. Wifi và trình duyệt internet. Qua thử nghiệm thì wifi chạy khá tốt trên 8120, việc thao tác với kết nối, thông số mạng, dò tìm cũng không quá phức tạp cùng với EGDE thì khả năng kết nối của 8120 thật sự là một điểm rất mạnh. 8120 giống như 8320 là được càn sẵn một trình duyệt của BlackBerry, tốc độ là tốt. Xin cảm ơn Thương Gia Chưa tinh tế ! cung cấp máy để thực hiện bài này. Gửi bởi cuhiep
hao
Trả lời 12 năm trước

81xx (8100,8120):
[IMG]
- Ưu điểm:
+ Kiểu dáng rất đẹp,thon gọn.Phụ nữ dùng rất đẹp nhất là màu tím than.
+ Trackball+ Sóng sánh ổn định.
+ Rom 4.5 phần mềm khá nhiều.
+ Có hỗ trợ thẻ nhớ,giải trí đa phương tiện.
- Nhược điểm:
+ Giá cả chưa hợp lí (tầm 900k đến 1tr4)
+ Zac tai nghe 2.5m (8120 là 3.5 nha)
+ Thiết kế quá nhẹ.
+ Bàn phím bấm cảm giác rất lỏng lẻo.không sướng.
+ Bàn phím chia đôi rất khó làm quen thao tác không được nhanh.
+ Camera 1,3 mpx nhưng có lẽ chỉ để cho có,ảnh chụp rất tệ.
+ Loa nhỏ,rung yếu.
+ Màn hình 240x320 phần mềm anh em BlackBerry phát triển có nhiều cái quan trọng không hỗ trợ.
+ Pin chán òm,được 1 ngày là kinh lắm ròi.
- So sánh 8100,8120:
+ 2 con đều tệ giống nhau (em xin lỗi ace dùng 81xx vì đây là đánh giá của em,em cảm thấy như vậy và cần nói thẳng như vậy)
+ 8120 hơn 8100 cái wifi.
* Kết luận:ACE không nên mua dòng máy này trừ khi yêu thích cái thiết kế của nó.Nếu thích thiết kế dạng này có điều kiện nên nghiên cứu em 91xx hơn.Máy dùng rất chán,tuy em đã dùng thẻ nhớ 512 thay cho 2gb lúc mua máy nhưng tốc độ vẫn rất chậm vào media nghe nhạc hiện đồng hồ cát rất lâu và cũng hay lag,treo.Pin thì không thể không chê vì quá kém.