Xin hãy cho biết những thiết bị hình ảnh đạt giải thưởng EISA 2010 năm nay?

Cao Minh Thành
Trả lời 13 năm trước
Những thiết bị hình ảnh của năm 2010

TV giá trị là LG LE5300. TV LCD hàng đầu là Philips LED Pro series 9. Panasonic đoạt giải TV Plasma tốt nhất. Công nghệ RGBY của Sharp được đánh giá là đột phá nhất.

Theo thông lệ hàng năm, trước khi diễn ra triễn lãm thương mại về điện tử tiêu dùng IFA (diễn ra đầu tháng 9 tới tại Berlin, Đức), Hiệp hội âm thanh và hình ảnh của châu Âu (EISA) sẽ trao giải thưởng EISA Award cho những thiết bị hình ảnh được đánh giá là tốt nhất trong năm 2010, bao gồm các sản phẩm TV màn hình LCD, Plasma hay đầu Blu-ray...

Dưới đây là những thiết bị hình ảnh đạt giải thưởng EISA 2010 năm nay.

LG LE5300 - TV LCD giá trị nhất

LG LE5300. Ảnh: LG.

Chỉ có rất ít hãng sản xuất TV trên thế giới có thể làm ra được một chiếc HDTV màn hình LED 42 inch có chất lượng cao mà giá tiền lại chưa tới 1.000 Euro (khoảng 24 triệu đồng). Nhưng LG và mẫu E5300 đã làm được điều đó.

Hãng điện tử tới từ Hàn Quốc đã mang đến cho người dùng một sản phẩm có ngoại hình đẹp, đi kèm với chất lượng hình ảnh hấp dẫn nhưng không hề tiêu tốn quá nhiều tiền của khách hàng. LE5300 còn được trang bị nhiều tính năng bổ trợ và hệ thống kết nối đa dạng, bao gồm một cổng USB để duyệt ảnh, nghe nhạc hay chơi video từ các thiết bị kết nối rời bên ngoài.

Tại Việt Nam, mẫu LE5300 kích thước 42 inch đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường với giá bán 21,5 triệu đồng.

Philips LED Pro series 9 - TV LCD tốt nhất

Philips LED Pro Series 9.

Rất nhiều công nghệ hàng đầu hiện nay đã được Philips sử dụng ở trên mẫu HDTV LED cao cấp nhất của mình. LED Pro series 9 sở hữu màn hình đèn nền LED với tính năng tối cờ cục bộ (local dimming). Công nghệ Bright Pro cho phép tăng cường độ sáng màn hình, giúp tái hiện hình ảnh với độ tương phản cao và giải màu đen sâu, đậm nét hơn.

Hãng sản xuất Hà Lan còn trang bị cho mẫu HDTV LCD của hệ thống âm thanh vòm giả lập sống động, kết nối Internet không dây với trình duyệt web, tính năng tỏa sáng Ambilight Spectra 3 và đặc biệt là hỗ trợ 3D, thông qua bộ phụ kiện rời.

Những mẫu LCD "tốt nhất châu Âu" của Philips đã có mặt tại một vài cửa hàng điện tử trong nước với mức giá từ 59 cho tới 99 triệu đồng, gồm 3 model 40, 46 và 52 inch.

Panasonic VT20 - TV Plasma tốt nhất

Panasonic VT20. Ảnh: Panasonic.

Panasonic VT20 đã có tất cả những lời khen trong năm nay. Nó có thể mang tới những trải nghiệm 3D ấn tượng cho phòng khách hay hệ thống chiếu phim tại gia của bạn với hình ảnh có màu sắc trung trực. Hình ảnh trên VT20 là hoàn hảo nhờ việc nó có thể tái hiện những tông màu tối sâu trung thực, cho ra những khung hình tối đạt độ chi tiết cao.

Tấm nền Plasma thế hệ mới của Panasonic cho phép thể hiện phim ảnh 3D từ đĩa Blu-ray một cách mượt mà, hạn chế hầu hết sự rung và nhiễu hình của các hình ảnh nổi. Màn hình Plasma VT20 cũng đáp ứng được những khung hình chuyển động nhanh và có khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn bất kỳ mẫu Plasma nào khác hiện đang có trên thị trường.

Sharp Quattron RGBY, công nghệ hình ảnh đột phá nhất

Công nghệ Quattron trên LE820. Ảnh: Sharp.

Chỉ có một phát kiến "nhỏ", bổ sung thêm màu vàng vào hệ thống lọc màu cơ bản RGB để trở thành bộ lọc RGBY, nhưng công nghệ Quattron của Sharp đã mang lại cho màn hình LCD của hãng thứ màu sắc trung thực và rực rỡ hơn nhiều lần các sản phẩm khác, đồng thời, màn hình cũng trở nên sáng hơn mà lại không tiêu thụ quá nhiều điện năng.

Mẫu HDTV tiêu biểu cho công nghệ Quattron của Sharp là LE820. Tuy không hỗ trợ 3D nhưng đây là một trong những mẫu HDTV được chờ đợi nhất năm 2010, nhờ vào công nghệ Quattron, màn hình LED cực mỏng cùng thiết kế kim loại thời thượng.

Samsung C8000 và HT-C6930W - giải pháp dành cho 3D

Hệ thống giải trí 3D với HDTV và Homethearter của Samsung. Ảnh: Samsung.

Samsung là hãng điện tử đầu tư mạnh mẽ nhất vào 3D, sau khi tung ra loạt sản phẩm HDTV hỗ trợ công nghệ mới này, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng bổ sung thêm một loạt các thiết bị 3D hỗ trợ khác như đầu Blu-ray, home-thearter... Trong đó, hệ thống trình chiếu 3D tại gia với HDTV Samsung C8000 và hệ thống âm thanh vòm HT-C6930W của hãng được lựa chọn là giải pháp trọn gọi tốt nhất dành cho những khán giả đam mê phim ảnh nổi. Samsung C8000 là mẫu HDTV LED siêu mỏng, có thiết kế như là một trung tâm giải trí tại gia với khả năng trình diễn HD, Internet TV cùng kho ứng dụng trực tuyến Samsung Apps, cho phép gọi điện video qua Skype.

Nằm trong hệ thống giải trí 3D, HT-C6930W là dàn âm thanh 7.1 bao gồm đầu Blu-ray 3D, ampli công suất, các loa phía sau sử dụng công nghệ phát tín hiệu không dây và tính năng tự động căn chỉnh âm thanh thông qua microphone.

Sony HX900 - TV LCD 3D tốt nhất

Sony Bravia HX900. Ảnh: Sony.

Không giống như LX900, HX900 không được trang bị đầy đủ các tính năng 3D với khả năng chuyển đổi nội dung 2D sang 3D nhưng đây là mẫu TV LCD có chất lượng hình ảnh nổi sống động và thực nhất. HX900 hoạt động dựa trên việc thu nhận tín hiệu từ đầu Blu-ray 3D, sau đó các khung hình sẽ được đồng bộ lần lượt thông qua một bộ thu phát tín hiệu hồng ngoại rời (IR emitter) tới kính trập hình đồng. Nhờ đó, HX900 cũng là mẫu TV 3D có lượng điện năng tiêu thụ thấp nhất so với hầu hết các mẫu màn hình 3D khác.

HX900 sở hữu hệ thống xử lý hình ảnh Bravia Engine 3, và hệ thống đèn LED nền dạng Direct-LED cùng kết nối Wi-Fi tích hợp cho phép người dùng truy cập Internet và sử dụng ứng dụng Internet Bravia Video một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, Sony HX900 sẽ không được phát hành tại Việt Nam.

Philips LED series 6 - HDTV thân thiện môi trường nhất

Mẫu HDTV đạt giải thưởng sản phẩm thân thiện với môi trường của EISA. Ảnh: Philips.
Philips có mẫu HDTV đạt giải thưởng sản phẩm thân thiện với môi trường của EISA. Ảnh: Philips.

Vượt qua mọi đối thử trong bài thử về khả năng tiết kiệm năng lượng, Philips 42PFL6805 có lượng điện tiêu thụ cực thấp, chỉ khoảng 40 Watt ở chế độ eco-mode. Ngoài ra, xứng đáng là một sản phẩm điện tử "xanh" khi đi kèm tấm màn được làm từ nhôm tái chế, cùng với điều khiển từ xa sạc điện từ năng lượng mặt trời, vỏ bao bì được làm từ nguyên liệu tái chế, chân đế và giá đỡ màn hình cũng làm từ các vật liệu thân thiện với tự nhiên.

SIM2 Grand Cinema Mico 50, máy chiếu tốt nhất

Mẫu máy chiếu Mico 50. Ảnh:Sim2grand.

Có cái tên xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam, nhưng SIM2 Grand Cinema Mico 50 lại là máy chiếu tốt nhất tại thị trường châu Âu. Sản phẩm mang tới chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc với độ chuẩn xác màu cao, dải màu đen ấn tượng nhờ tính năng "Dynamic Black".

Sản phẩm sử dụng một bộ trình chiếu đơn công nghệ cao có tên Chip DLP, sử dụng các bóng đèn LED RGA với tuổi thọ sử dụng lên tới 30.000 giờ. Mico 50 còn đi kèm với một ông kính phóng đại cao cấp, tương thích với nhiều phòng chiếu khác nhau cho chất lượng hình ảnh cao, có độ nhiễu cực thấp.

Samsung BD-C8900, đầu Blu-ray tốt nhất

Samsung BD-C8900. Ảnh: Se.

Ngoài việc có thể trình diễn tốt các nội dung HD từ đĩa Blu-ray với chất lượng cao, đầu Blu-ray C8900 của Samsung còn hoàn thành nhiệm vụ của một thiết bị phát tín hiệu 3D. Với phiên bản nâng cấp "S", BD-C8900 còn được trang bị thêm bộ thu tín hiệu truyền hình tích hợp, cho phép ghi lại nội dung ưa thích vào bộ nhớ 500GB tích hợp bên trong thân máy.

BD-C8900 được trang bị ổ đọc CI+, Wi-Fi tích hợp, tính năng Internet TV, khả năng phát hình từ USB cùng nhiều dịch vụ giải trí trực tuyến khác.

(Nguồn sohoa)