Cách sửa chữa tivi màu bị co hình?

Mình có cái tivi mà mặt phẳng hiệu Sam sung slip triệu chứng của nó như thế này: cứ xem được khoảng 1 lúc là nó bị co hình lại mà có khi xem cả ngày nó không bị mà có khi chỉ mở nên là lại bị triệu chứng đó có bạn nào biết thì chỉ rùm cho mình với mình cảm ơn nhiều

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Cái này nói hơi trừu tượng và chuyên ngành xíu, có thể 1 trong các nguyên nhân sau:
- Nguồn chập chờn, không ổn định dẫn đến áp nguồn yếu, điện áp cung cấp không đủ cho Sò ngang hoạt động
- Cuộn York Ngang sử dụng lâu ngày bị bong lớp Êmay cách điện, khi dùng lâu nóng lên thì các cuộn dây sẽ bị chạm => hình bị co. nếu bị trường hợp này thì tắt máy để 1 lúc mở lại sẽ hết, xong lại bị tiếp, trời lạnh sẽ ít bị hơn trời nóng.
tốt nhất bạn nên mang TV ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa, nếu để lâu có thể hỏng nặng và hỏng luôn các bộ phận khác.