Chia hình trong ti vi?

Con SS Led 40B7000 của em có chức năng chia hình,e vào PIP bật "On" lên và cắm đường VGA vào máy tính,còn đường HDMI cắm vào Tivix nhưng chỉ được 1 cái có hình,còn cái được chia toàn hình sôi,bác nào biết cách set bảo em với.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mình chưa chia bao giờ nên cũng ko có cách gì giúp bạn được.Hy vọng bài này có thể giúp ích được cho bạn. [b]Chia hình trên tivi LCD Tôi vừa mua một chiếc tivi LCD có tính năng chia hình. Nhưng khi bấm vào mục điều khiển menu lại thấy chữ PIP (dùng để chia hình) mờ đi, không sử dụng được. Lại có lúc tôi lại dùng tính năng này để xem kênh đá banh và xem phim từ đầu DVD. Xin hỏi tại sao lại lúc được, lúc mất tính năng PIP? nguyenkhuong@gmail.com[/b] PIP (Picture in picture) là tính năng chia hình trên các loại tivi CRT (dùng đèn hình) và tivi LCD. Tính năng này sẽ hỗ trợ cho người xem cùng lúc hai chương trình tivi hoặc một kênh tivi và một kênh phát hình ảnh từ đầu DVD. Sẽ có một màn hình chính phát chương trình một và màn hình có kích thước nhỏ, nằm bên dưới/trên hoặc bên hông (tuỳ chọn) phát chương trình hai. Để có thể vừa xem chương trình ca nhạc trên màn hình chính vừa theo dõi trận đấu ngoại hạng Anh trên màn hình phụ, tivi của bạn phải có hai bộ dò sóng/đài. Nếu chỉ có một bộ dò đài thì bạn chỉ có thể vừa xem phim phát từ đầu DVD trên màn hình chính và chờ trận đá banh trên màn hình phụ. Trường hợp của bạn chính là tivi chỉ có một bộ dò đài nên tính năng PIP lúc ẩn, lúc hiện là vậy. Chỉ khi nào tivi của bạn kết nối với đầu DVD hoặc máy tính qua cáp VGA, HDMI… để xem phim, lướt web, xem hình ảnh… thì chữ PIP mới hiện lên. Đối với phần lớn tivi chỉ có một bộ dò đài, sẽ không có phần chuyển đổi màn hình chính – phụ (swap) trên tivi có hai bộ dò đài. Bạn chỉ có thể chuyển sang màn hình chính bằng cách chọn nguồn (source) trên menu điều khiển. [right] Tổ TVKT SGTT (Theo SGTT )[/right]
PKTGSMBD
Trả lời 14 năm trước
Tớ thấy nhiều lọai tivi có chức năng chia hình thì nó hoạt động như thế này: - Hình 1: là mặc định hiển thị hình ảnh của tivi bắt qua đường anten thông thường (hoặc là truyền hình cáp cắm vào đường vào anten) - Hình 2: là hiển thị hình của 1 đường AV bất kỳ. Như vậy đối với máy của bạn thì cái hình sôi đấy chắc là đường TV dùng anten.