Nắn dòng bằng diode vs. tube

Hello các bác, Em xin phép mở topic này để xem xét lại vấn đề quá cũ, nhưng em nghĩ là chưa được đào sâu đó là nắn điện bằng diode và bằng tube khác nhau ở đâu về mặt kỹ thuật, từ đó dẫn đến việc ảnh hưởng thế nào đến âm thanh? Từ đó đưa đến những ưu điểm, nhược điểm trong từng cách sử dụng, dự trên đó, người sử dụng có thể đưa ra được cách nào phù hợp với từng mục đích sử dụng. Vì đây là phần Trao đổi, thảo luận về kỹ thuật, nên mong các bác chuyên sâu về kỹ thuật giúp, các bài ngoài lề mong các mod xóa giúp vì em không vào được nick mod nữa rồi. Cám ơn các bác nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Em thấy diot đơn giản, hiệu suất cao, dòng lớn và không nóng, bền. Còn chất lượng âm thanh thì các loại diot FRED gần như tương đương TUBE. Dùng TUBE thì hiệu suất thấp, phức tạp, nóng nhưng trong 1 cấu hình toàn TUBE thì em thích dùng nắn TUBE hơn. Thường thì thế này : - Tube Fans --> dùng tube nắn - SS Fans --> dùng diod