Tụ điện: Thế nào là trị số to và nhỏ

Theo Bác trên đây: "Tụ nối tầng trị số to sẽ cho tiếng bass tốt hơn và ngược lại ? Tôi đã lắp khoảng 1 chục cặp tụ nối tầng có trị số từ 0.02uF đến 0.68uF và thấy rằng cặp tụ 0.02 uF của Sprague Black Beauty cho tiếng bass mạnh nhất ! " Theo nhời Bác ấy Tụ nối tầng trị số to sẽ cho tiếng bass tốt = 0.02 uF, tụ trị số nhỏ 0.68 tiếng Bass kém. Theo suy nghĩ của e thì 0.68>0.02 chứ ạ ! Mong các Bác chỉ giáo.
Trả lời 15 năm trước
Mong bác đừng giận, e ko có ý gì hết. Em chỉ muốn hỏi tụ 0.68>0.02 hay 0.02>0.68 thôi. Vì theo e hiểu bác nói "Tụ nối tầng trị số to sẽ cho tiếng bass tốt hơn" , cặp tụ 0.02uF cho tiếng bas mạnh nhất, thì có fải là 0.02>0.68 ko ạ. Vì theo như trên Bác thử chục cặp từ 0.02 dến 0.68 mà. Em có vài lời xin lỗi bác.