Chọn cáp DVI hay HDMI?

Hiện tại, máy tính của em có card đồ họa Gigabyte ATI Radeon R435OC 512I hỗ trợ công nghệ Avivo HD, có cổng kết nối Dual DVI-I, D-sub, HDMI và em sử dụng màn hình HP2009F 20 inch, hỗ trợ cổng DVI-D. Em đang băn khoăn chọn lựa cáp kết nối. Một là em sẽ chọn cáp từ card đồ họa có cổng HDMI ra màn hình máy tính là cổng DVI-D, hai là từ DVI của card đồ họa ra DVI-D. Cho em hỏi nên dùng cáp loại nào để cho hình ảnh đẹp nhất trên màn hình? Xin cảm ơn.
Vu Khac Diep
Trả lời 14 năm trước

DVI-D = Digital Video Interface

HDMI là các chữ cái viết tắt của Giao diện đa phương tiện phân giải cao (High-Definition Multimedia Interface)

Bằng cách so sánh 2 cái tên là thấy sự khác biệt rồi !

Nếu dùng cable HDMI bạn có thể nối được sang Tivi LCD nữa. Vì các tivi LcD hiện nay chủ yếu hỗ trợ cổng VGA , D Sub và HDMI. Nếu bạn có xem truyền hình độ nét cao của VTC thì người ta cũng xài HDMI thôi !

Chúc vui !

Diep

ocnhoi
Trả lời 14 năm trước
Nên dùng DVI

THeo ý kiến mình thì nên sử dụng đường tín hiệu DVI.
Đường HDMI hỗ trợ cho bạn truyền cả tín hiệu Hình và TIếng. Với một số TV LCD thế hệ cũ trước đây, thì hình ảnh truyên qua đường HDMI cho thể không đúng tỉ lệ mong muốn. Về chất lượng hình ảnh thì tín hiệu qua loại loại cổng này tương đương như nhau.

han tu
Trả lời 10 năm trước

THeo ý kiến mình thì nên sử dụng đường tín hiệu DVI.Đường HDMI hỗ trợ cho bạn truyền cả tín hiệu Hình và TIếng. Với một số TV LCD thế hệ cũ trước đây, thì hình ảnh truyên qua đường HDMI cho thể không đúng tỉ lệ mong muốn. Về chất lượng hình ảnh thì tín hiệu qua loại loại cổng này tương đương như nhau

Nguyễn Thị Cúc
Trả lời 9 năm trước

THEO MÌNH THÌ BẠN NÊN SỬ DỤNG HDMI BẠN NHÉ

Nguyễn Viết Hùng
Trả lời 9 năm trước

Chọn HDMI là chuẩn nhất bạn