Sử dụng dây Bi-Wiring Jumper thì tiếng có cải thiện so với cầu loa sẵn có hay không ?

Em thấy bọn Tây bán nhiều mấy cái Bi-Wiring Jumper này (thường là 4 sợi dài khoảng 20cm), theo em hiểu là để dùng trong trường hợp dây loa single và cọc loa bi-wire: Jumper này nối hai cầu Hi-Low thay cho cầu loa. Vậy sử dụng jumper này tiếng có cải thiện so với cầu loa sẵn có hay không (trường hợp dây chính và dây Jumper cùng loại) vì em thấy nó bán cũng khá đắt. Thanks các bác.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu bác xem cái jumper có sẵn như một sợi dây loa thì vấn đề là dây nào tốt hơn thôi. Thường thì jumper theo loa có lớp mạ bạc, vàng hoặc đồng dẫn điện khá tốt. Nếu kiếm được dây khá thì hẳn thay nhé. Mấy cái jumper thực ra là dây loa nhưng ngắn mà thôi. Trước đây tôi đi mua dây VdH mặc cả xin thêm mấy cọng dây thừa (10cm) về làm jumper cũng hay lắm. Lưu ý là jack phải tốt, nếu không thì dùng dây trần nhé.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Loại cầu loa sẵn có đi theo thường không tốt bằng loại bán rời để lắp thêm vào ,thường thì một sản phẩm được SX để lắp thêm hoặc thay thế đều tốt hơn ,thực tế khi thay sợi dây nối xịn này vào mình có cảm giác yên tâm hơn thôi nhưng không thể phân biệt được là nó có hay hơn không