Tivi HDTV cỡ lớn nào tốt ?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Hai model LED 3D tới từ Sony chiếm vị trí đầu tiên trong bảng đánh giá của Tech Radar dành cho những mẫu HDTV kích thước 50 trở lên có chất lượng tốt nhất.

Dù Plasma có lợi thế là màn hình lớn, mức giá mềm hơn và trình diễn hình ảnh tốt nhưng trang công nghệ của Anh vẫn lựa chọn phần lớn các mẫu HDTV LCD, LED vào danh sách 10 model cỡ lớn tốt nhất thế giới hiện nay. Các mẫu Plasma có vị trí thấp hơn trong dach sách và chỉ chiếm 4/10 model.

Dưới đây là bảng đánh giá 10 mẫu HDTV cỡ lớn tốt nhất trên thị trường hiện nay của Tech Radar (các model được sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao).

10. Panasonic Plasma G30

Panasonic G30.

Đây là model hiếm hoi trong danh sách không sở hữu khả năng trình diễn 3D. G30 series là mẫu TV Plasma 2D cao cấp của Panasonic. Model này sở hữu màn hình Plasma Full HD công nghệ NeoPDP thế hệ mới của hãng.

Ngoài khả năng trình diễn phim ảnh, G30 series còn sở hữu kết nối không dây và hệ thống tính năng trực tuyến Viera Connect vừa được Panasonic trình làng dịp đầu năm nay.

Tuy nhiên tại thị trường VN, G30 series hiện vẫn chưa xuất hiện.

9. Samsung Plasma D6900

Samsung Plasma D6900.

Dù không có được kiểu dáng siêu mỏng ấn tượng nhưng D6900 gây chú ý với nhiều tính năng trình diễn hình ảnh đi kèm. Model này sở hữu màn hình Plasma có khả năng thể hiện phim ảnh Full HD ở cả chế độ 2D và 3D.

Mẫu Plasma D6900 series cũng được Samsung trang bị khả năng kết nối mạng Wi-Fi, DLNA tích hợp, hỗ trợ các tính năng giải trí trực tuyến trên nền tảng Smart Hub. Mức giá tham khảo cho dòng TV này hiện với kích thước 51 inch hiện là 34,9 triệu đồng.

8. Sharp LE830

Sharp LE830.

Đây là dòng TV LED Quattron thế hệ tiếp sau model LE820 series với việc cải tiến có thêm nhiều tiện ích giải trí so với người tiền nhiệm. Sản phẩm được trang bị kết nối Wi-Fi tích hợp với các dịch vụ Cinema Now, Netflix và Vudu, ngoài ra còn tương thích với kết nối mạng không dây tại gia DLNA.

Ngoài ra, về công nghệ màn hình mẫu LED mới của Sharp còn được trang bị công nghệ LCD đèn viền LED X-Gen đi kèm công nghệ lọc màu RBBY Quattron Quad Pixel của hãng. Trong khi đó, tính năng trình diễn 3D trên sản phẩm sử dụng công nghệ chủ động với kính màn trập.

Tại VN, Sharp LE830 hiện có giá bán từ 24,9 triệu đồng.

7. LG LW550T

LG LW550T.

Được Tech Radar lựa chọn vào danh sách của mình nhưng LW550T là model hiện không có mặt tại thị trường VN. Không sở hữu khả năng trình diễn 3D thụ động hay chủ động, điểm mạnh của model này nằm ở khả năng trình diễn phim ảnh 2D chất lượng cao với màn hình đèn viền LED, hỗ trợ độ phân giải Full HD.

Ngoài ra, mẫu LED 2D của LG cũng sở hữu các tính năng trực tuyến và khả năng kết nối không dây.

6. Panasonic GT30

Panasonic GT30.

Sau khi thành công với những mẫu Plasma 3D, Panasonic trình làng những mẫu TV 3D LED đầu tiên của mình. GT30 là đại diện cho mẫu HDTV 3D 2011 sử dụng công nghệ LED của Panasonic với kiểu dáng mỏng và chất lượng hình ảnh được đánh giá cao. Model này còn được đánh giá cao ở việc trình diễn phim ảnh 2D thông thường với độ tương phản cao, dải màu đen sâu cùng khả năng tái tạo màu sắc trung thực.

Hiện tại Panasonic GT30 series vẫn chưa được bán ra ở VN.

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

được đấy. tớ thấy ti vi của hãng LG ở bên trên được nhất đấy vì theo như tớ tìm hiểu ti vi của hãng LG có hiệu ứng 3D rất tốt, giá cả phải chăng, rất tiết kiệm năng lượng và chất lượng hình ảnh cực tốt so với các hãng ti vi cùng loại :D