Xin hướng dẫn sử dụng máy giải trí cầm tay PMP?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Phục vụ nhu cầu di động nên việc sử dụng PMP tương đối giống với điện thoại. Bạn phải sạc pin đúng cách để bảo vệ pin tốt nhất có thể, bởi đây chính là yếu tố chi phối chính đến tính tiện dụng của PMP.

Tương thích với các định dạng âm thanh, hình ảnh phổ biến, song nếu có thể, bạn nên dùng chính các ứng dụng mà nhà sản xuất cung cấp kèm để chuyển đổi định dạng âm thanh, hình ảnh phù hợp cho máy với chất lượng tốt nhất.

Với PMP màn hình lớn, bạn cần dán keo bảo vệ màn hình để bảo đảm khả năng quan sát trên máy. Chỉ với khoảng vài chục đến tối đa 200.000 đồng, chiếc màn hình của PMP sẽ an toàn hơn, hạn chế các bệnh lý về mắt nếu phải điều tiết nhiều vì màn hình quá trầy.

Nghe nhạc, xem phim trên máy, bạn cần điều chỉnh mức âm lượng vừa đủ để bảo vệ tai. Ngoài ra, hạn chế sử dụng PMP khi đang tham gia lưu thông vì chúng sẽ chi phối khả năng tập trung của bạn, mang đến nhiều rủi ro bất ngờ.

Chọn PMP từ các thương hiệu nổi tiếng với xuất xứ rõ ràng, bảo đảm thiết bị được bảo hành cũng như có chất lượng đạt chuẩn.

Hoàng Khôi

(Theo TNO)