Giúp con con Teac 7 bị treo?

Sự việc là , con Teac 7 của em đang chạy bình thường tự nhiên bị treo cứng không đọc đĩa nữa. Em nhấn Open để đổi đĩa khác thì khay đĩa nó không chạy ra nữa. Em thử tắt nguồn đi bật lại mấy lần, lúc khởi động nó bắt đầu đọc cái đĩa đấy xong em ấn open để cho ra đĩa nó vẫn không chịu ra. - Em liều mình mở máy ra để xem thế nào: + Em lấy đĩa ra khỏi khay ở trong máy rồi bật lại thử , nhấn open khay đĩa vẫn không ra. + Em thử lắp đĩa khác vào khay đĩa ở trong máy, sau đó bật máy lên thì nó cũng chẳng đọc đĩa nữa , nhấn open nó cũng vấn không mở được khay đĩa. Híc, Vậy là nó bị làm sao hả các anh. Bây giờ em phải làm gì. Con teac 7 của em vẫn còn mới mà em cũng mới mua được hơn 1 tháng. híc híc. Mong các cao thủ ra tay giúp đỡ em với . Em cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bác chú ý xem khi nhấn open thì có chỉ thị chữ open trên VFD trước mặt máy không? nếu có thì máy bác bị đứt dây curoa hoặc hỏng IC driver lái mô tơ khay đĩa thôi. Nếu không hiển thị gì hết thì có thể hư SW open/close (có thể kiểm tra bằng lệnh open/close trên remote), hoặc hỏng VXL (khả năng này là rất rất hiếm). Chúc vui. Thân.