Phân vân quá, ko biết nên chọn tai nghe nào: Sennheiser HD 485 hay HD 555?

Mình đang phân vân giữa hai lựa chọn này có pro nào chỉ giáo giúp mình với đc ko? À mình hay nge R&B hoặc Hiphop ko biết có hợp với hai loại này ko nữa chẹp chẹp
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Với dòng nhạc bạn nghe thì cần bass tốt. HD555 rất yếu về bass, bass mỏng và khá mờ, âm của HD555 lại "laid back" quá nên nghe Hip Hop và R&B không hợp.

Mình chưa có cơ hội nghe HD485 nhưng nhìn chung mọi người đều chọn HD485 khi nghe những dòng cần bass tốt.

Trong khoảng giá tiền bạn định đầu tư còn có Audio Technica ATH-M50 là cực tốt về bass, em đó là bass monster mà

Để có cảm nhận ban đầu về bass đỉnh cao trong headphone thì không có sự lựa chọn nào hơn M50 cả (Denon AH-D2000 cũng là 1 bass monster nhưng giá chát hơn).

Bass trên M50 khá sâu, chắc, gọn và có độ rung. Khi nghe nhạc của Timbaland hay Justin Timberlake thì tai mình rung bần bật, tạo cảm giác khá giống nghe subwoofer.

Treble của M50 cũng rất tốt, rất mượt, không bị thé và rạn như 1 vài dòng <$100 khác nhưng mid bị yếu (mid recessed) nên khi nghe vocal, đặc biệt là giọng nam thì tiếng không dày và không có hồn lắm (không có cảm giác ca sĩ ngồi trước mặt hát cho mình nghe trực tiếp ). Nhưng đó là khi so với những mid-end và high-end headphone thui chứ nếu so với Bose hay Skull Candy hay Beats thì bạn cứ yên tâm.

M50 đảm bảo sẽ là headphone mà khiến bạn bè bạn, những người không chú ý đến âm thanh nhiều, phải há hốc miệng, chắc chắn đó

Chúc vui!

Edit: M50 là closed back nên soundstage sẽ không thể rộng như Sennheiser được. Tuy vậy thì cách âm tốt hơn.