Cách đấu dây Antenna Cho Receiver?

Chào các Bác, Chả là em mới mang được em receiver AKAI AA-1200,nhưng em không biết cách đấu dây antenna để nghe đài FM/AM. Các bác trên forum hướng dẫn giúp em với.Em thấy có mấy jack cắm đường tuner như sau : FM có 2 đường 300ohm (2 jack),75ohm (1 jack) AM có 1 đường và 1 đường nối tiếp đất. Cái antenna của receiver vẫn còn nằm bên cạch,chưa hư hao gì cả. Các bác giúp em với nhá. Em cảm ơn nhiều.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Theo như bạn miêu tả thì thế này : Đường tín hiệu antena 75 ohm dùng với dây cáp đồng trục nối từ dàn antena bên ngoài vào receiver. Nếu có điều kiện thì bạn dùng. Đường 300 ohm dùng để đi dây antena thông thường (dây điện thường). Nếu bạn có antena theo máy thì hãy ưu tiên cho AM (gồm 2 chân, 1 chân tín hiệu & 1 chân nối mát). Đường FM 300 ohm có 02 cổng thì trong đó có 1 cổng tín hiệu & 01 cổng nối mát. Bạn có thể sử dụng 1 đoạn dây điện thông thường để nối với cọc tín hiệu, mát ko cần. Nhớ để dây này có thể chạy qua các khu vực quang đãng hay cửa sổ để thu được nhiều tín hiệu nhất. Ngoài ra có thể cầm dây đi vòng vòng 4 phía nhà để xem hướng nào bắt khỏe thì để dây tại khu vực đó. Thân mến,