Có nên gắn thêm loa sub không?

Ampli Marranz PM7200, loa Mission M34 - nghe thiếu tiếng bass. Xin hỏi có thể gắn thêm loa sub vào hệ thống này được không, gắn loại gì và đấu nối như thế nào.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Theo tôi, trong trường hợp này, bạn nên nâng cấp ampli thay cho giải pháp gắn thêm sub. Nếu bạn muốn gắn subwoofer thì tất cả các loa đều có các loại đường vào, đường tín hiệu line in hoặc speaker in. Tôi lưu ý loa siêu trầm của bạn phải có đường kính lớn hơn đường kính loa bass mà bạn đang có. Hiện nay, thị trường có nhiều loại loa siêu trầm nhưng theo tôi hợp lý nhất là JBL. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn để chỉnh crossover (tần số cắt) tốt nhất.