Loa âm thanh tính theo "chấm" là như thế nào? So sánh giữa 2 chấm và 4 chấm trong loa âm thanh?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

2 chấm --> có hai loa nhỏ và 1 loa siêu trầm
4 chấm --> có bốn loa nhỏ và 1 loa siêu trầm

Mình chỉ biết có nhiêu vậy thôi, hy vọng giúp được bạn hiểu được vấn đề.

Mời các bác vào cho thêm ý kiến.

nguyen quang loi8658
Trả lời 14 năm trước

Thân ai!

Bạn betiteo trả lời sai rồi, loa 2.0 khác loa 2.1 mặc dù 2 cái đều là 2 chấm: Loa 2.0 tức là cả bộ loa chỉ có 2 loa vệ tinh, tất cả dải âm thanh từ trầm đến cao đều do 2 loa này đảm nhiẹm nên âm thanh không được trung thực lắm, cắm trức tiếp vào máy vi tính hoặc đầu CD... loa này không có Amply, âm thanh bé vì không suất của loa này nhỏ.

Loa 2.1 gồm 2 loa vệ tinh như trên và 1 thùng loa chứa loa siêu trầm (có âm li tích hợp sẵn trong thùng) đảm nhiệm âm thanh trầm, ở loa này bắt đầu tách được âm thanh nên cho ta âm thanh linh hoạt hơn 2.0.

Tương tự loa 4.1 là loa có có 4 loa vệ tinh và 1 loa siêu trầm. ở loa này chất lượng âm thanh được cải thiện rõ rệt so với loa 2.1. tất nhiên phải cùng 1 hãng sản xuất. vì trên thực tế nhiều khi loa 4.1 nghe tồi hơn 2.1 vì linh kiện trong mạch phân tần (crossover) và củ loa (drive), rồi thùng loa, dây loa, dây tín hiệu của loa 2.1 được sản xuất đúng tiêu chuẩn hơn loa 4.1 của hãng khác chẳng hạn.

Tương tự như loa khác 7.1 thì có 7 loa vệ tinh và 1 loa siêu trầm.

Nếu gọi loa là X.Y thì phần X là số loa vệ tinh, phần Y là số loa siêu trầm. Nếu Y >= 1 thì loa có Amply tích hợp sẵn trong hộp và cho âm thanh trung thực hơn Y = 0.