So sánh 5.1 Dân dụng và Creative S750???

Báo cáo các bác là em mới tích luỹ đủ ngân sách cho vụ S750 (niềm mơ ước bấy lâu nay của em) thế nhưng giờ thấy các bro bàn tán nhiều về 5.1 dân dụng quá nên thành ra hoang mang Em mạnh dạn xin thỉnh giáo để các bro tư vấn xem với tầm tiền đó thì S750 có phải là phương án tối ưu không? Nếu múc dân dụng (nhất là 2nd) thì nên ghép thế nào. Các bác có kinh nghiệm giúp em vụ này với nhé. Ở HN thì chỗ nào uy tín. À, mục đích chính của em là xem phim trực tiếp từ nguồn PC, nghe nhạc cũng từ PC và cả CDP nữa. Em thường nghe Intrucments và nhạc vàng
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em vừa mua con sub Jamo s300 cho đứa bạn có 3 triệu rưỡi hà. loa thì dễ nâng chứ amp mua loại không có dts sau này muốn nâng khó đẩy đi lắm s750 thì phải mua thêm sound rẻ cũng hơn 1 triệu,tiền đấy đắp vào mua amp ngon là được mà,sound on + digital thôi
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Cũng như bác , lúc đầu định tính mua ghép dân dụng sau rồi đi nghe thấy nản quá,tầm tiền để ghép được nghe hay thì khó quá. sau rồi cũng S750+Elite. với nguồn từ vi tính là quá ổn rồi, nếu lên dân dụng thì đây mới chỉ là giới hạn dưới, giờ thì chưa có time và money nên cũng chưa thay. nói chung là từ mức này trở đi thì tiền có gấp đôi thì cũng chỉ lên được một chút. oải lắm với lại phòng nhỏ quá. hi
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
các bro bàn tán tới lui, nhưng cuối cùng cũng không có final advice: Theo tôi, muốn đưa ra kết luận chúng ta phải xác định rõ -> mục đích mà chúng ta hướng tới, và cái nguồn lực mà ta có thể thực hiện được mục đích đó: - Trường hợp 1: bạn thích xem phim -> thì với số tiền 10 triệu , tôi khuyên nên mua S750, bởi với số tiền đó, bạn build 1 bộ dân dụng 5.1, cũng chỉ đủ sức thỏa mãn xem phim, nhưng lại có nhiều rủi ro trong quá trình build (vì phải mua đồ cũ, mà đồ cũ không phải ai cũng dám đen đỏ với nó) - Trường hợp 2: bạn thích nghe nhạc -> thì với số tiền 10 triệu, bạn nên quên S750 và dân dụng 5.1 đi, nó không đủ sức thỏa mãn cơn khát music đâu, nên tập trung 10tr ý vào mấy cái amply stereo chất lượng ý: gồm CDP, Amply, Speaker. - Trường hợp 3: Bạn vừa thích nghe nhạc và xem phim -> với số tiền 10 triệu , bạn nên mang đi mua vàng chờ vàng tăng giá, hoặc đầu tư chứng khoán, vui hơn... Còn nếu so sánh S750 với dân dụng 5.1 trong tầm tiền 10 triệu , nếu bác nào khéo chọn đồ second hand thì S750 chả là cái đinh gì cả. Nhưng có 10 người cầm 10 triệu đi mua dân dụng 5.1 2nd hand, thì có 8 người thất bại, 1 người thì may mắn không thất bại, còn 1 người thành công theo đúng nghĩa tầm hiểu biết (và người này tôi đảm bảo trước đó không ít thì nhiều cũng phải mất tiền ngu đến cả chục lần), và cái người thành công này lúc nào cũng rêu rao là với 10 triệu bạn nên mua dân dụng 5.1 hơn là S750./ Vài câu chuyện làm quà gọi là cho tách trà điếu thuốc thêm đậm hương vị