Máy tính mình khi đánh chữ thì bi lỗi

máy tính mình khi đánh chữ có dấu là bi lỗi một ô vuông và một số tư liêu đọc cũng bi lỗi như vậy ai biết giúp mình với
Liễu
Trả lời 15 năm trước
Có thể nói bạn hiểu biết về máy tính còn rất hạn chế đấy, thôi thì ta cùng nhau chia sẻ ít kinh nghiệm nhé. Trước hết bạn cần phải xem máy tính của bạn cài Fon chữ nào đã; sử dụng fon chữ nào; cài đặt có đúng trình tự không v.. v. Bây giờ nói ra thì dài dòng lắm, tốt nhất bạn cài lại fon chữ cho máy của bạn đi, sau đó bạn tinh chính lại một chút là ngon ngay thôi, hơn nữa phần mền fon chữ bây giờ cũng rẻ thôi mà hoặc bạn cài bộ fon miễn phí của Vietkey cũng được. Sau khi đã cài đặt xong, bạn restart lại máy và khi đánh chữ thì bạn phải đặt đồng bộ loại fon chữ với bộ gõ của bạn. Việc tinh chỉnh giúp bạn loại bỏ khá nhiều phiền phức khi đánh máy. Chẳng hạn bạn sử dụng microsoft Word thì bạn phải bật Vietkey lên, nếu bạn đánh bằng Times new Roman thì bạn khởi động biểu tượng của Vietkey ở biểu tượng này bạn hãy đánh dấu vào dòng chữ "Unicode" ... hoặc bạn nhấp chuột vào tool vào tiếp customize và đưa các ứng dụng (gắp ra) để vào thanh công cụ... sau đó bạn close là xong. Thôi với câu hỏi của bạn thì mình cũng chỉ có thể trả lời như vậy thôi vì câu hỏi của bạn chẳng rõ ràng gì cả. Bạn cứ thử đi không lo gì đâu, chắc sẽ khắc phục được cái lỗi mà bạn hỏi thôi. Chào bạn nhé.