Tư vấn xây dựng PC tầm 11-12 triệu?

Chào các cụ. Chẳng là em đang cần mua 1 chiếc PC tầm giá 11-12 triệu đồng. Nhu cầu của em chủ yếu là xem phim, lướt web, chơi 1 số game nhẹ như Dota... Ngoài ra em có sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh.

Em mới build PC như này, không biết có ổn không, mong các cụ tư vấn giúp em.

CPU intel pentium dual core G4400 Skylake
Mainboard gigabyte H110M DDR4 Skylake
Ram DDR4 4GB -2133MHz GSKILL ripjaws 4
Bộ nguồn cao cấp GOLDEFIeld s3000-300w
SSD intel 540 -sata 3 240gb
Monitor dell u2414h 23.8 inches
Case goldenfield 1076B

Thanks các cụ.

Khong Luong
Trả lời 8 năm trước

Bạn lấy 1 SSD 120 GB và 1 HDD 1 Tb nha, để còn lưu trữ nữa.

Khong Minh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên giảm màn hình xuống , nhu cầu chứa data không nhiều thì hạ SSD xuống 120GB là ok rồi , để tiền lên VGA rời chiến game mới mượt dc , máy không có VGA rời chiến game chán lắm bạn , ram cũng phải lên 8GB , sửa ảnh ăn ram cũng hơi nhiều , mình gửi bạn cấu hình tối ưu trong tầm tiền cho nhu cầu chủ yếu chiến game , xem phim , làm ảnh là chính nhé :

Mainboard Intel ASROCK H110M-HDV
CPU INTEL CORE I3 6100 3.7 GHZ SOCKET 1151
VGA Card Biostar VN75T5XHX1 (FPS Single-Cooling)
RAM 1 G.SKILL - 8GB(8GBx1) DDR4 BUS 2133MHZ F4-2133C15S
SSD ZOTAC 120GB T500
PSU - Nguồn Xigmatek XCP-A300 EN6886
Case Thor Erosi X6
Màn hình LCD 22" Class Full HD IPS LED Monitor (22" Diagonal) 22MP48

Lang Chan
Trả lời 8 năm trước

Nếu chỉ chơi game nhẹ nhàng tầm dota 2 trở xuống + muốn lưu trữ nhiều phim thì mình góp ý thêm 1 giải pháp khác cho bác là giữ cấu hình như bên Nam An tư vấn, thay một số thứ sau:
1. Bỏ VGA rời.
2. Thay 1 thanh RAM 8GB thành 2 thanh 4GB RAM DDR4.
3. Mua thêm được 1 ổ cứng HDD 1TB nữa.
Phương án này thì khung hình chơi dota 2 khi để màn full HD, medium setting trung bình tầm 58 FPS, vẫn đủ chơi, có thêm dung lượng ổ cứng để chứa phim. Sau này khi có điều kiện thì bạn nâng CPU lên i5 và thêm card VGA rời nữa