Sinh viên nghèo có 5 triệu nên build PC như thế nào?

Vâng em là sinh viên ạ, giờ có 5 triệu và muốn build một cái PC dùng cho học tập.

Các bác tư vấn cho em với ạ.

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước

5 triệu thì cũng đủ cho một bộ dàn cấu hình khá cao rồi đấy bạn ạ, bạn tham khảo nhé:

CPU: Intel Core™ Pentium G3240 3.1G / 3MB / HD Graphics 1.1 Ghz / Socket 1150 (Haswell) ~ 1.330.000 VND

Intel Core™ Pentium G3240 là đủ với nhu cầu giải trí cơ bản

Loại chip dòng thấp Pentium của Intel có sức mạnh khá tốt, có tích hợp nhân đồ họa với khả năng chạy tốt các game tầm thấp, các webgame 2D lẫn 3D đều không thành vấn đề. Ngoài ra các game không quá nặng vẫn có thể chiến được tốt trên CPU này.

MAINBOARD Asrock H81M-DGS ~ 1.320.000 VND

H81M-HDS đã được Asrock thiết kế bằng các linh kiện hợp lý nhằm mang lại giá tốt cho người dùng trong khi vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng CPU Pentium hoặc Core i3. Chiếc mainboard này sở hữu 4 phase điện, 2 cổng USB 3.0 front panel, cổng HDMI phục vụ giải trí.

Trong số đó 4 phase điện sử dụng mosfet 8 chân là yếu tố đáng giá nhất. Ngoài việc yên tâm không lo quá tải, số lượng phase nhiều cũng khiến tải trên mỗi phase nhỏ hơn, làm nhiệt độ hoạt động thấp hơn nhờ đó bền bỉ hơn. Với 4 phase này, H81M-HDS có thể hỗ trợ tốt các bộ xử lý từ Core i3 trở xuống. So với một số main H81 khác trên thị trường giá cao hơn mà chỉ có 2 phase thì đây rõ ràng là một ưu điểm nổi trội.

Bên cạnh H81M-HDS còn đi kèm với các tính năng, tiện ích hữu dụng như A-Tuning, XFast 555, Fan-Tastic Tuning, Dehumidifier.

RAM GSkill DDR3 4GB Bus 1600Mhz ~ 848.000 VND

Dung lượng RAM 4GB là vừa đủ cho các ứng dụng đơn giản như lướt web, xem phim và chơi game nhẹ một cách mượt mà. G Skill là nhà sản xuất Ram máy tính có thương hiệu và bảo hành dài đã được nhiều người dùng ưa chuộng trong thời gian qua.

HDD Seagate 1TB 7200rpm, Sata3 64MB Cache ~ 1.390.000 VND

Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ phim ảnh chất lượng cao, nhạc lossless, game nặng thì Seagate Barracuda 1TB là chiếc ổ cứng “vừa và đủ" cho PC của bạn. Tại thời điểm này, các loại ổ cứng có dung lượng thấp hơn là 500GB và 320GB có giá thành chỉ rẻ hơn khoảng 100.000 - 200.000 VND mà có giá trị sử dụng thấp hơn hẳn nên lựa chọn chiếc ổ cứng 1TB là một quyết định hợp lý.

PSU: Cooler Master Elite 350W ~ 510.000 VND

Cooler Master không lạ gì với người tiêu dùng công nghệ Việt Nam, là một thương hiệu nguồn công suất thật có mặt từ rất lâu. Mặt dù không phải là nhà sản xuất PSU chuyên nghiệp nhưng các sản phẩm của Cooler Master được người dùng đánh giá khá tốt về chất lượng cũng như giá cả.

Cooler Master Elite 350W là nguồn bình dân khá tốt và có thể vận hành cấu hình trên một cách hoàn ổn định.

Case: Orient 5826 ~ 280.000 VND

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Tầm 5 triệu thì mình xin tư vấn cho bạn một bộ như sau:

CPU AMD Kaveri A6 7400K – 1.350.000 vnđ

Một con CPU AMD không quá yếu với 2 nhân xử lý. Hiệu năng của A6 7400K có lẽ không thể nói là quá nổi trội khi nếu so sánh chỉ tầm cỡ Intel Pentium G3240 nhưng cái đáng nói ở đây chính là hiệu năng đồ họa. Với 4 nhân đồ họa GPU AMD Radeon R5 Series, A6 7400K đảm bảo cho khả năng xử lý đồ họa mọi game mượt mà ở mức yêu cầu đưa ra là mọi game online. Kể cả đó là Dota 2 – tựa game online nặng ký – cũng không làm khó được A6 7400K ở mức đồ họa nặng nhất.

Bo mạch chủ BioStar A70U3P Hi-Fi – 1.250.000 vnđ

Đối với dòng bo mạch chủ Biostar mặc dù không được nổi tiếng bằng những dòng sản phẩm đến từ nhà sản xuất cao cấp như Asus – Gigabyte hoặc MSI. Thế nhưng giá tiền lẫn cấu hình mà BioStar A70U3P Hi-Fi mang lại cũng đủ khiến nhiều người suy ngẫm. Trước tiên là cổng USB 3.0 xuất hiện tại một dòng bo mạch chủ rẻ tiền, thứ 2 là chip âm thanh cùng công nghệ Sound Puro Hi-Fi càng khiến mình ngạc nhiên hơn bởi độ chơi trội của BioStar A70U3P Hi-Fi. Với tiêu chuẩn 2 khe cắm Ram và 1 khe PCI 16x cho card đồ họa cùng 1 khe PCI tiêu chuẩn để nâng cấp, chúng ta sẽ không thể đòi hỏi thêm được gì từ Biostar.

Các món khác – 2.255.000 vnđ

  • Panram Performance 4GB: 530.000 vnđ
  • HDD Toshiba 1TB: 1.100.000 vnđ
  • Nguồn Zalman LE-300W: 425.000 vnđ
  • Case tùy chọn 200.000 vnđ

Cũng không có gì quá khó hiểu khi Panram với nhà phân phối Tân Doanh đang gần như được xem là phá giá thị trường một cách áp đảo, phải nói là cực áp đảo các thể loại Ram khác khi với tiêu chuẩn 1 thanh 4GB chỉ 530.000 vnđ, chưa kể đó là Ram của Panram Performance còn được thiết kế tản nhiệt với 2 thanh tản màu xanh ép chặt mang lại hiểu quả tản nhiệt cao hơn các dòng Ram dòng bình dân khác, điều mà chẳng hãng Ram nào làm được tại Việt Nam hiện tại. Kèm với ổ cứng Toshiba 1TB và bộ nguồn Zalman phổ thông 300W cũng đủ làm thành trọn bộ PC gaming cho các bạn. Riêng về Case chúng mình không có nhiều lựa chọn nên quyết định để các bạn tự chọn vậy.

Tổng dàn máy tầm 4.700.000 vnđ

Cong Ton Thang
Trả lời 8 năm trước

Cấu hình như thế này mình nghĩ rất phù hợp với sinh viên đấy:Mainboard gigabyte H81-DS2 ~ 1400
Ram Kingmax 4g ~ 750
CPU Intel 3240 ~ 1400
HdD cũ 160Gb ~ 300
Case + nguồn thường ~ 200
Còn khoảng 1tr thì đầu tư cái headphone ngon ngon, bàn phím game, chuột..

Tien Tam
Trả lời 8 năm trước

Case Sinh Viên thì giá chỉ tầm 1.2 triệu là đủ chiến rồi bạn nhé, trên Vật Giá cũng đang bán đấy

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước

Với số tiền của em sẽ không ráp được bộ chơi game mới với cấu hình tối thiểu. Em nên nghĩ đến việc ráp máy cũ: Main G41 Gigabyte DDR3 + CPU E8400 + Ram 4Gb + HDD 500gb MỚI + VGA card Zotac 9800gt 512mb/256bit/ram3.

Thắng Thắng
Trả lời 8 năm trước
Em có 8 triệu. Nhờ các bác tư vấn giúp build PC chơi games online. Tks
phuong long
Trả lời 8 năm trước

Main Asus H61 bh Asus 3N
I3 2120 3 năm
Ram DDR3 2G/1333 Hynix, 3N
250G bh 1 Năm

LCD;17 INCH.SS>DELL>LG>VV

KO CÓ VGA RỜI NHA BẠN

NẾU BẠN SỬ DỤNG HỌC TẬP ĐỒ HỌA >GAMES ĐỒ HỌA Thì xài dòng G & và còn có card rời gigabyter gt-210 đi kèm

Đỗ Đình Cường
Trả lời 8 năm trước

5 triệu thì cũng đủ cho một bộ dàn cấu hình khá cao rồi đấy bạn ạ, bạn tham khảo nhé:

CPU: Intel Core™ Pentium G3240 3.1G / 3MB / HD Graphics 1.1 Ghz / Socket 1150 (Haswell) ~ 1.330.000 VND

Intel Core™ Pentium G3240 là đủ với nhu cầu giải trí cơ bản

Loại chip dòng thấp Pentium của Intel có sức mạnh khá tốt, có tích hợp nhân đồ họa với khả năng chạy tốt các game tầm thấp, các webgame 2D lẫn 3D đều không thành vấn đề. Ngoài ra các game không quá nặng vẫn có thể chiến được tốt trên CPU này.

MAINBOARD Asrock H81M-DGS ~ 1.320.000 VND

H81M-HDS đã được Asrock thiết kế bằng các linh kiện hợp lý nhằm mang lại giá tốt cho người dùng trong khi vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng CPU Pentium hoặc Core i3. Chiếc mainboard này sở hữu 4 phase điện, 2 cổng USB 3.0 front panel, cổng HDMI phục vụ giải trí.