Máy PC để bàn bị khởi động lại và hiện thông báo về driver?

Máy PC của tôi hiệu Acer dòng AX1900 có hiện tượng đang sử dụng thì bị tắt màn hình sau đó khôi phục lại và nổi lên ô chữ như sau.

Display driver stopped responding and has recovered: Display driver Intel Graphics Accelerator Drivers for Windows Vista (R) stopped responding and has successfully recovered".

Tôi đã cài lại Windows nhưng vẫn xảy ra hiện tượng trên.

Mong các bạn giải đáp và hướng dẫn cách xử lý. Xin cám ơn.

thu
Trả lời 11 năm trước

Anh thử cài driver card màn theo máy (nếu máy xài card rời) hoặc cài driver chip đồ hoạ của mainboard (nếu máy không có card rời). Tìm driver card rời thì anh gõ tên, model của card để tìm, còn driver gpu cho main thì gõ tên và model của mainboard. Có thể lên trang web của acer để tìm driver nhưng không biết đời cũ có còn không.
Thêm nữa, theo như thông báo thì anh đang cài windows vista? Nếu như vậy thì nên cài windows 7 vì nó nhẹ và ít lỗi hơn, trường hợp thiếu driver trên win 7 thì nên lui về windows xp