Sau khi dùng xong máy tính thì có nên rút phích cắm ra khỏi ổ điện ko?

Cho mình hỏi sau khi dùng song máy tính thì có nên rút phích cắm ra khỏi ổ điện ko. rút và ko rút cái nào tốt hơn. mong các pro chỉ giúp
Trả lời 16 năm trước
Tất nhiên là có khác rồi bạn , vì khi dùng xong bạn chỉ cần shutdown bình thường là ok vì khi đó thực chất thì máy đã ngắt điện hoàn toàn rồi , bạn có thể yên tâm , và lần sau bạn chỉ cần nhấn nut power là ok máy lại chạy rất ngon, còn mỗi khi bạn dùng xong và rút phích điên ra và khi mỗi lần cắm điên mà không dứt khoát thì rất nguy hiểm tới ổ cứng đó bạn, vì mỗi khi có dòng điện chạy vào ổ cứng sẽ quay một vòng, chứ như vậy nhiều lần , thì có thể hư win và ảnh hướng tới các thiét bị rất nhiều.. chúc bạn luôn vui vẻ
Trả lời 16 năm trước
Sau khi dùng xong máy tính, ngoài việc tắt theo thông thường thì cũng cần thiết rút phích cắm ra khỏi ổ nguồn cấp điện, nó mang tính an toàn tuổi thọ cho sản phẩm cũng như người sử dụng! [an toàn sử dụng điện việc PCCC người ta thường khuyên ngắt cầu dao tổng khi đi ra khỏi nhà một thời gian dài để đề phòng hỏa hoạn sự cố các thiết bị điện chập mạch gây ra đáng tiếc!].